Trồng cây trong nhà mang đến bài học gì cho chúng ta?

Trồng cây trong nhà mang đến bài học gì

Chào mừng bạn đến với Plant Care – một loạt bài hàng tháng dành riêng cho việc chia nhỏ các thói quen chăm sóc cây trồng trong nhà của bạn. Đồng thời khám phá việc chăm sóc cây trồng như một hình thức tự chăm sóc bản thân. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào khả năng chữa bệnh của thực vật và muốn làm sáng tỏ nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, thể chất và tinh thần của chúng. Tháng này, chúng tôi rất vui được trò chuyện với nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và là một người yêu thiết kế Zenia Olivares, lực lượng sáng tạo đằng sau @styleitprettyhome! Đặc biệt, chúng ta sẽ được nghe câu chuyện về việc trồng cây trong nhà mang đến bài học gì cho Zenia Olivares và cho cả chúng ta.

Không phải bàn cãi nhiều – tình yêu đầu tiên của Zenia Olivares chắc chắn là thiết kế nội thất. Nhà sáng tạo có trụ sở tại New Jersey đứng sau @styleitprettyhome đã xây dựng sự nghiệp xung quanh việc chia sẻ các thử nghiệm tạo kiểu và DIY sáng tạo ở Colonial năm 1875 của cô với gần 70.000 người theo dõi. Hầu hết các họa tiết được chăm chút cẩn thận của Olivares có xu hướng có một điểm chung: cây trồng trong nhà.

“Tôi kết hợp cây xanh vào mọi dự án thiết kế,” cô nói với chúng tôi. “Cây trồng thêm rất nhiều sức sống, kết cấu, sự mềm mại và thú vị cho một không gian. Chúng mang đến cho chúng tôi sự trong lành, thuần tự nhiên và những kiểu dáng độc đáo. Cây trồng trong nhà làm cho không gian sống trở nên ấm cúng, sống động và đáng sống. ”

Xem bài đăng trên Instagram

Tôi đã dự tính thêm một số xà giả cho trần nhà dốc trong phòng ăn nhỏ của mình. Đó là một trong những không gian trong nhà tôi mà tôi cảm thấy gần như đã hoàn thành, nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó… Tôi cũng sẽ dùng tuần này để vẽ nên những nét đặc trưng riêng cho SHAREYOURHOMESTYLE! . . # shareyourhomestyle là một thẻ bắt đầu bằng # cho TẤT CẢ các phong cách để thể hiện phong cách quê hương của HỌ. Tất cả chúng tôi đều lấy cảm hứng từ các thiết kế khác nhau và chúng tôi muốn bạn cũng vậy. Chia sẻ với chúng tôi điều gì truyền cảm hứng cho bạn và sử dụng #shareyourhomestyle ______________________ ✨ Kiểm tra nét đặc trưng riêng của Zenia @styleitprettyhome trong tuần này ✨ Cô ấy có phong cách chiết trung tuyệt đẹp với chút ấm cúng và chút boho / truyền thống… cô ấy là tất cả những điều đó 💕 Cũng là một trong những người có phong cách thiết kế đẹp nhất. Hãy ghé thăm nhà cô ấy đi, bạn sẽ ngưỡng mộ cô ấy. ______________________ Để có cơ hội được giới thiệu, hãy sử dụng #shareyourhomestyle trên các bài đăng của bạn + theo dõi tất cả các máy chủ👇🏻. @everyday_allie @collected_eclectic @ danielle.donohue @cottagestyle @remarkablemoderncottage @ athomewithjhackie1. ✨Guest host✨ @styleitprettyhome ______________________ Xin chân thành cảm ơn những người đã sử dụng #shareyourhomestyle có rất nhiều công dụng tốt 💕 Hãy tiếp tục sử dụng để bạn có cơ hội được giới thiệu. #ngôi nhà chung cư #ngôi nhà chung cư #ngôi nhà chung cư #ngôi nhà xinh đẹp

Bài viết được chia sẻ bởi Zenia Olivares (@styleitprettyhome) vào ngày 13 tháng 5 năm 2020 l

Điều thú vị là sở thích làm vườn của Olivares thực sự bắt đầu khi cô rời quê hương đến Texas lần đầu tiên. “Tôi cảm thấy hơi nhớ nhà, vì vậy tôi nghĩ,“ Tại sao không chọn một sở thích mới? ”Tôi quyết định bắt đầu một bộ sưu tập cây trồng nhỏ,” cô chia sẻ. “Tôi chỉ biết một chút thôi, tôi rất thích chăm sóc cây cối. Có điều gì đó rất hữu ích trong quá trình này – nó chỉ mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui khi thấy chúng ngày một lớn lên và phát triển. ”

Xem bài đăng trên Instagram

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ! Ai yêu cây trồng?! Tôi thích cách cây cối làm sống động bất kỳ không gian nào! Người chiến thắng @zoemadeleine! Vì vậy, bạn đã sẵn sàng cho một G. I. V. E. A. W. A. Y. tuyệt vời ?! Tôi đã hợp tác với một trong những cửa hàng thực vật yêu thích của mình để tặng một trong số các bạn GIFTCARD trị giá 2,275,800VNĐ để sử dụng tại @bloomscape để bạn có thể mua cho mình một số #plantfriend mới tuyệt vời! Sẵn sàng?! Hãy phấn khích !!!! Để tham gia:

🌱 thích bài đăng này

🌱 theo dõi chúng mình @styleitprettyhome & @bloomscape (chúng tôi sẽ kiểm tra)

🌱 Hãy cho tôi biết trong phần bình luận nếu bạn yêu cây cối!

🌱 Gắn thẻ một người bạn hoặc 10 người! (một trên mỗi dòng)

🌱đối với 10 mục bổ sung, hãy chia sẻ quà tặng này trong câu chuyện của bạn và gắn thẻ tôi! Thế là xong, các bạn! Tôi chỉ muốn nói CẢM ƠN tất cả các bạn vì đã là những người bạn tuyệt vời – hãy tận hưởng ngày cuối tuần của bạn! Quà tặng này không có liên kết với Instagram. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được vào, trừ trường hợp bị cấm. Cuộc thi kết thúc vào 2/29 10PM EST

Bài viết được chia sẻ bởi Zenia Olivares (@styleitprettyhome) vào ngày 28 tháng 2 năm 2020

Hiện cô có 20 cây trồng trong ngôi nhà Mount Holly của mình, bao gồm Dracena Marginata, Monstera Deliciosa, Monstera Adansonii, Sansevieria (cây Lưỡi Hổ), Maranta, Fiddle Leaf Fig (Cây bàng Singapore), và một cây kim tiền, cùng với một số loài dây leo như Cây trầu bà (Pothos), cây Pilea và Philodendron. “Tôi đặc biệt yêu thích những loài thực vật có đường mòn. Chúng rất linh hoạt và trông đẹp mắt khi treo trên trần nhà, kệ, bàn – khả năng này của chúng là vô tận! ”
Đối với việc chăm sóc, cô dành khoảng ba giờ một tuần để tưới nước, cắt tỉa, quét bụi và bón phân cho cây. “Tôi thích dành thời gian chăm sóc cây của mình,” cô trầm ngâm. “Nếu chúng bắt đầu quá dài, tôi sẽ lấy một số cành giâm và nhân giống chúng để có cây mới!” Kho “vũ khí” chăm sóc cây trồng của cô bao gồm một cái bay, một chiếc kéo làm vườn nhỏ, một bình xịt nhựa, một bình tưới và một chiếc đũa gỗ để giúp làm tơi đất trước khi bón phân.
Xem bài đăng trên Instagram

Hi friends! Tell me, how would you describe your style? This question is one I get stumped on ALL THE TIME! Anyone else? Had a super fun day thrift shopping today! I’m glad so many of you enjoyed it too! But seriously, what’s up with the price mark up?! I often get questions about where this rug from, and I’m going to answer the question here today (in the case I missed your comment or message) it’s a @loloirugs called Loren in the color Terracotta/sky you can shop this rug in the link in my bio! Happy Wednesday, friends! #jessimobsessed #cljsquad #loloirugs

Chào các bạn! Hãy nói cho tôi biết, bạn sẽ mô tả phong cách của mình như thế nào? Câu hỏi này là một trong những câu hỏi tôi luôn gặp khó khăn! Có ai biết câu trả lời hay không? Đã có một ngày mua sắm siêu vui vẻ hôm nay! Tôi rất vui vì nhiều người trong số các bạn cũng thích nó! Nhưng nghiêm túc mà nói, chuyện gì xảy ra với việc tăng giá?! Tôi thường nhận được câu hỏi về tấm thảm này từ đâu đến và hôm nay tôi sẽ trả lời câu hỏi ở đây (trong trường hợp tôi bỏ lỡ nhận xét hoặc tin nhắn của bạn) đó là @loloirugs có tên Loren màu Terracotta / sky, bạn có thể mua tấm thảm này tại liên kết trong tiểu sử của tôi! Thứ Tư vui vẻ nhé các bạn! #jessimobsessed #cljsquad #loloirugs

Bài viết được chia sẻ bởi Zenia Olivares (@styleitprettyhome) vào ngày 11 tháng 3 năm 2

Nhờ đó, cây của Oliveras cũng đã được cô ấy chăm sóc rất tốt. “Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu bộ sưu tập nhỏ của mình, tôi đã rất lo lắng – tôi sẽ kiểm tra chúng nhiều lần trong ngày, cho chúng quá nhiều nước và đôi khi không đủ ánh sáng mặt trời,” cô phản ánh. “Trồng cây trong nhà mang đến bài học gì? Đó là tôi không cần phải lo lắng hay phân vân, do dự – cây trồng sẽ cho tôi biết nếu chúng cần thứ gì đó hoặc nếu có điều gì đó không ổn. Nếu tôi chỉ cho chúng thời gian để chúng phát triển, và thỉnh thoảng kiểm tra chúng xem có sâu bệnh, héo úa hay lá vàng không, chúng sẽ không sao cả ”.
Giờ đây, cô xem việc chăm sóc cây trồng như một phép ẩn dụ cho cuộc sống nói chung. Nếu hỏi rằng Trồng cây trong nhà mang đến bài học gì cho Oliveras, có lẽ câu trả lời chính là tầm quan trọng của việc chấp nhận sự không chắc chắn. “Mối quan hệ của tôi với cây trồng đã giúp tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, không phải lúc nào tôi cũng có quyền kiểm soát. Nhưng sẽ có những dấu hiệu giúp tôi đưa mọi thứ theo chiều hướng tốt hơn,” cô lưu ý. “Không phải mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của tôi và không nhất thiết phải như vậy”.
Bạn đang tìm cách tạo nên thói quen chăm sóc cây trồng của mình? Hãy tham khảo tại Plant Care.

Leave a Reply

error: Content is protected !!