Plant.vn Tips: Bón phân cho cây

how to fertilize your indoor plant

Bón phân cho cây nội thất vào mùa xuân và mùa hè để thúc đẩy sự phát triển và giúp cây tăng trưởng tốt hơn. Tốt nhất bạn nên bón phân trong thời gian này khi cây đang trong giai đoạn phát triển tự nhiên. Hãy làm theo hướng dẫn từng bước của Plant.vn để hướng dẫn bạn cách bón phân cho cây trồng trong nhà!

Bước 1

Dùng kéo sắc hoặc kéo cắt tỉa để loại bỏ những chiếc lá chết hoặc sắp chết trên cây, lau kéo bằng cồn tẩy rửa giữa mỗi lần cắt tỉa. Điều này sẽ giúp cây tập trung năng lượng đến những chiếc lá khỏe mạnh nhất, vì những chiếc lá giòn màu vàng và nâu sẽ không thể xanh trở lại. Nhẹ nhàng loại bỏ lá rụng khỏi đất để đảm bảo phân phối đều chất lỏng phân bón.

Bước 2

Không bao giờ bón phân cho đất khô. Điều quan trọng là đất phải ẩm đều trước khi thêm phân bón. Tưới nước cho đến khi nước thoát ra ở đáy chậu và chờ cho chúng nhỏ hết nước thừa đi.

Bước 3

Pha loãng phân với nước theo chỉ dẫn trên chai hoặc vỏ bao. Bón phân quá nhiều có thể dẫn đến sốc.

Bước 4

Tưới nhẹ nhàng và đều chất lỏng phân bón lên trên mặt đất, cho đến khi nước bắt đầu nhỏ ra từ lỗ thoát nước.

Mẹo từ Plant.vn

If it feels like the soil of your plant is extremely or completely dried out, your plant may benefit from the bottom or soak-watering method.

To soak water your plant, fill a sink with 2”-4” of water, depending on the size of your plant. Set the plant in the water without the saucer to allow it to soak up water from the bottom drainage hole. Let the plan sit 30-45 minutes, or until you see the top of the soil getting a bit moist. After the time is up, drain the sink and allow the plant to sit. It should feel much heavier after soaking up some water. Finally, place the plant back on the saucer, making sure there is no standing water.

Nếu có cảm giác đất của bạn đã khô hoàn toàn, bạn có thể áp dụng phương pháp tưới phân thẩm thấu từ dưới lên.
Pha loãng phân với nước và đặt trong chậu với mức nước khoảng 5-7cm. Đặt chậu cây của bạn lên đó để đất sẽ thẩm thấu nước phân từ từ. Thời gian để chúng nhận đủ nước phân có thể mất 30-45 phút. Sau đó bạn chờ đến khi nước đã làm ẩm lên lớp đất trên cùng, khi đó bạn đã hoàn thành công việc tưới phân cho cây trồng trong chậu của bạn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!