Cách tưới cây trong nhà đúng cách

Cách tưới cây trong nhà đúng cách

Biết khi nào và làm thế nào để tưới cây trong chậu là một trong những cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để đảm bảo cây phát triển mạnh trong nhà của bạn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để biết cách tưới cây trong nhà đúng cách.

Tip 1: Chậu thoát nước.

Hầu hết các loại cây bạn mua từ các nhà bán lẻ đều được trồng trong chậu của nhà vườn. Những chiếc chậu này chỉ là vật chứa tạm thời cho cây trồng của bạn, không phải là giải pháp lâu dài. Cây trồng trong chậu của nhà vườn thường nhỏ và bộ rễ không có không gian để phát triển, điều này làm kìm hãm sự phát triển của chúng, khó tưới nước đúng cách và khiến chúng dễ bị bệnh hơn.
Để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh, chúng cần chậu có kích thước chính xác với kích thước của nó. Chậu cũng cần có lỗ thoát nước để giúp đất khô sau khi tưới và nên nằm trên một cái đĩa để bạn có thể tưới nước kỹ mà không làm hỏng sàn hoặc bàn của bạn.

Tip 2: Các loại cây khác nhau có nhu cầu nước tưới khác nhau.

Cũng giống như con người, các loại cây khác nhau thích các điều kiện độ ẩm khác nhau. Ví dụ, các loại cây mọng nước thích được giữ ở nơi khô ráo và rất dễ bị thối nếu tưới quá nhiều nước. Các cây trồng trong chậu nhiệt đới như Dương xỉ và Calatheas cần được giữ ẩm liên tục, và các loại cây khác thích hơi khô giữa các lần tưới nước.
Hiểu được nhu cầu và sở thích riêng của cây trồng là chìa khóa trước khi bạn bắt đầu tưới nước cho chúng.

Tip 3: Tưới vào đất không tưới lên lá.

Điều quan trọng là tránh làm văng nước lên lá khi bạn tưới cây. Đảm bảo vòi tưới của bạn ở dưới lá và chỉ nhắm vào đất. Phương pháp dễ dàng này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, côn trùng xâm nhập và các vấn đề sức khỏe khác.

Tip 4: Tưới đẫm nước và đều

Hệ thống rễ của thực vật phản chiếu tán lá của chúng. Nếu bạn chỉ tưới một bên, rễ và lá sẽ mọc về phía nước có sẵn. Để giữ cho cây luôn tươi tốt, hãy tưới đều khắp chậu. Tưới nước thật kỹ cho đến khi nước thoát ra phía dưới đáy chậu. Nên dùng chậu có khay chứa nước thừa.

Tip 5: Đổ hết nước thừa

Giống như con người không thích chân của họ bị nhúng trong đôi giày ướt sũng, thực vật cũng không thích rễ của chúng bị ngâm trong nước. Khi rễ cây ở trong đất bão hòa quá lâu, cuối cùng chúng sẽ bị thối rữa.
Sau khi tưới nước thật kỹ, hãy đợi vài phút để nước chảy hết ra khay chậu, sau đó đổ bỏ phần nước thừa để tránh đất sũng nước.
Thay đổi cách bạn tưới cây sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc trở thành một chuyên gia chăm cây và giúp vườn cây của bạn luôn xanh tươi.
Tham khảo thêm

Leave a Reply

error: Content is protected !!