Top 9 cây trong nhà dễ trồng nhất

Top 9 cây trong nhà dễ trồng nhất

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các loại cây trồng trong nhà dễ trồng và chăm sóc nhất mà ai cũng có thể trồng được.

Có thể bạn đã từng có một cây trồng trong nhà và nó rất nhanh chóng trở nên héo úa, úa vàng. Hoặc, có thể bạn chưa bao giờ sở hữu một cây trồng trong nhà vì bạn không chắc mình có thể giữ cho nó sống hay không.

Đừng nản lòng! Thành công với cây trồng trong nhà bắt đầu bằng việc tìm ra loại cây phù hợp với bạn. Có lẽ bạn chỉ cần một cây trồng trong nhà mà chúng vẫn tươi khỏe nếu bạn quên tưới nước một vài lần. Hoặc một cây nhà sẽ tồn tại một tuần một mình khi bạn ra khỏi thị trấn để dự đám cưới của bạn mình.

Hãy xemTop 9 cây trong nhà dễ trồng nhất, sống dai này và bạn sẽ thấy rằng có một loại cây trồng trong nhà dành cho tất cả mọi người — cho dù bạn không mát tay trong việc làm vườn đến đâu.

Cây trầu bà trồng trong nhà

Cây trầu bà

Thích nghi với hầu hết mọi điều kiện ánh sáng và có thể chịu hạn một chút, Cây trầu bà là một loài thực vật nhiệt đới không cần được chăm sóc nhiều, tuyệt đẹp.

Chú ý: Lá giòn có nghĩa là cây đang bị cháy nắng hoặc không được cung cấp đủ nước, lá vàng có nghĩa là quá nhiều nước. Nhưng đừng lo, cây trầu bà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều và phục hồi nhanh chóng!

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà

Cây lưỡi hổ

Loại cây cứng cáp này sẽ hoạt động tốt trong mọi loại ánh sáng từ khu vực ánh sáng yếu đến ánh sáng mặt trời đầy đủ. Cây lưỡi hổ không cần nhiều nước, không nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và không cần chăm sóc thêm. Chúng cũng rất được săn đón vì đặc tính làm sạch không khí.

Chú ý: lá màu vàng, rũ xuống và có mùi lạ, có thể là dấu hiệu của việc tưới nước quá mức.

Cây kim tiền trồng trong nhà

Cây kim tiền

Hầu như không thể phá hủy, cây kim tiền sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn về cơ bản bỏ qua nó. Nó phát triển mạnh ở những nơi không có nhiều cây, làm cho nó trở thành một trong những cây văn phòng hoặc cây trưng phòng tắm tốt nhất. Cây kim tiền cần rất ít nước và thích được giữ ở nơi khô ráo.

Chú ý: Lá vàng có nghĩa là cây đang nhận quá nhiều nước.

Cây Cỏ Lan Chi (spider plant)

Cây Cỏ Nhện – Cỏ Lan Chi

Cây này sẽ phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng và sẽ chịu được những nơi có ánh sáng yếu, nơi các cây khác có thể không phát triển. Tưới nước cho Cây Nhện của bạn khi lớp đất 5cm trên cùng khô và cây sẽ hoàn toàn hạnh phúc trong nhà của bạn.

Chú ý: Rụng xuống có thể là dấu hiệu của việc thiếu nước trong khi lá màu vàng hoặc mềm, nâu có thể là dấu hiệu của việc tưới quá mức.

Cây trầu bà lục lăng (Heartleaf Philodendron)

Cây trầu bà lục lăng

Loại cây dễ thích nghi này phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp và thực sự bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chói chang. Nó thích được tưới nước liên tục, nhưng rất dễ hỏng nếu thỉnh thoảng bạn quên tưới nước.

Chú ý: Lá úa vàng biểu thị sự tưới quá mức.

Cây lô hội nhím (Nhím nha đam)

Cây lô hội nhím (Nhím nha đam)

Là một người anh em họ Nha đam, cây Lô hội Nhím cần một nơi có ánh nắng trong nhà của bạn và thậm chí có thể được để bên ngoài trong suốt mùa hè. Loại cây này cần rất ít nước nên rất dễ chăm sóc.

Chú ý: Lá héo vào mùa hè có nghĩa là thiếu nước, lá úa vàng có thể có nghĩa là tưới quá nhiều.

Cây thiết mộc lan trồng trong nhà

Cây Thiết Mộc Lan Giganta

Loại cây nhiều màu, sáng sủa này phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình. Nó chỉ cần được tưới khi đất bắt đầu khô, khiến nó trở thành một loại cây hoàn hảo cho những ai luôn bận rộn.

Chú ý: Đầu lá có màu nâu có nghĩa là độ ẩm quá thấp.

Cây cọ đuôi ngựa (Ponytail Palm)

Cây cọ đuôi ngựa

Cây mọng nước này thích ánh sáng rực rỡ và thậm chí sẽ chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ. Để giữ cho Cây cọ đuôi ngựa của bạn luôn xanh tốt, tất cả những gì bạn cần làm là tìm cho nó một nơi có ánh nắng mặt trời, hãy nhớ thi thoảng tưới nước cho nó và tận hưởng!

Các loại cây thuộc chi Aglaonemas

Các loại cây thuộc chi Aglaonemas

Loại cây tươi tốt này phát triển mạnh trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng ngoại trừ ánh nắng trực tiếp — điều này khiến nó trở thành một loại cây trồng trên ban công hoặc trong phòng tắm hoàn hảo để giúp làm sinh động ngôi nhà của bạn! Nó thích được giữ ẩm, vì vậy việc tưới nước đều đặn là rất quan trọng.

Chú ý: Các đầu lá chuyển sang màu nâu có thể do trong nước tưới cây của bạn có muối

Chăm sóc cây trồng trong nhà dễ dàng cho toàn bộ ngôi nhà

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã truyền cảm hứng để bạn xắn tay áo lên và có cho mình một vườn cây trồng trong nhà xanh mát! Hãy nhớ đọc thêm hướng dẫn của chúng tôi về các loại cây tốt nhất cho các khu vực khác nhau trong nhà của bạn:
cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn
cây tốt nhất cho nhà bếp của bạn

Leave a Reply

error: Content is protected !!