Cây Cọ đuôi ngựa – Làm cảnh, chiêu tài

Cây Cọ đuôi ngựa là loại cây cảnh văn phòng đẹp có thể trồng trong nước hoặc trong chậu. Bạn đã biết ý nghĩa và công dụng của loại cây đặc biệt này chưa? Hôm nay, Plant.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về cây đến với bạn nha!  

Xem thêm: Cây Cọ đuôi ngựa – Cái đuôi xanh từ thiên nhiên

Thông tin về cây Cọ đuôi ngựa 

  • Tên thường gọi: cây Lan bình rượu
  • Cách gọi tên khác: Cây Náng đế
  • Tên khoa học: Beaucarnea recurvata
  • Họ: loài thực vật có hoa trong họ Măng tây (hay Thiên môn đông (Asparagaceae)
  • Nguồn gốc xuất xứ: Mexico
Hình ảnh cây Cọ đuôi ngựa (Nguồn: Envanto Elements)
Hình ảnh cây Cọ đuôi ngựa (Nguồn: Envanto Elements)

Cây Cọ đuôi ngựa có hình dáng lạ mắt. Cây mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy, được rất nhiều người lựa chọn trong việc trưng bày và trang trí.

Đặc điểm của cây Cọ đuôi ngựa

Hình dáng 

Cây có dáng thân mảnh và cao khoảng 1-2m. Bên cạnh đó, gốc cây có dạng phình rộng, tạo thành một đế lớn hình bán cầu và có đường kính từ 30-40cm. Lá cây thường tập trung ở đỉnh và được xếp sát nhau, mọc thành từng chùm ở ngọn cây, cứng, tỏa tròn và có hướng cong ra ngoài. Bên cạnh đó, lá có một màu xanh đậm, đầu nhọn và dài từ 1-2m, rộng khoảng 2-3 cm. Những chiếc lá của cây có dạng dải ruy băng rủ xuống, mặt lá thô ráp và trông giống chất da thuộc. Mép lá cây Lan bình rượu bóng mượt và trông giống cây ưu lan. Cụm hoa nhỏ có màu trắng nhạt.

Cây Cọ đuôi ngựa có lá dài (Nguồn: Michler’s)
Cây Cọ đuôi ngựa có lá dài (Nguồn: Michler’s)

Hoa

Hoa của cây Lan Bình Rượu có hình nón và có màu trắng sữa, phần cuống khá nhỏ và có giá trị cho thưởng thức khá cao. Bề mặt thân cây khi già sẽ nứt ra giống như mau rùa, rất đặc sắc. Loài cây này có sức sống mạnh mẽ, khi trưởng thành thì thích hợp trồng ngoài sân vườn, cây non thì thích hợp trồng trong chậu và có thể di chuyển vào trong nhà để thưởng lãm.

Hoa của cây Cọ đuôi ngựa (Ảnh sưu tầm) 
Hoa của cây Cọ đuôi ngựa (Ảnh sưu tầm)

Sinh trưởng

Cây Cọ đuôi ngựa có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể sống trong môi người ngập nước. Cây có khả năng chịu hạn vì gốc mọng nước và cây ưa khí hậu nóng ẩm.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Cọ đuôi ngựa

Mang lại phú quý

Đối với những người yêu cây cảnh, cây Lan Bình Rượu là cây cảnh nội thất – văn phòng đẹp. Thêm đó, trong phong thủy, có ý nghĩa khai vận hướng Bắc, hướng Đông và hướng Tây Bắc. Từ đó, Cọ đuôi ngựa có ý nghĩa mang lại nhiều sự phú quý, chiêu tài và thăng chức trong công việc.

Cọ đuôi ngựa mang lại nhiều phú quý (Nguồn: Red Square Flowers)
Cọ đuôi ngựa mang lại nhiều phú quý (Nguồn: Red Square Flowers)

Cây Lan Bình Rượu được biết đến là loại cây có khả năng giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Đồng thời cây cũng có thể giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn, quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, trưng bày cây Lan Bình Rượu giúp nắm bắt tốt thời cơ, không bỏ qua những cơ hội kiếm tiền.

Các nơi trưng bày cây 

Thân và lá là hai bộ phận chính cho việc thưởng thức vẻ đẹp cây Lan Bình Rượu. Đây được xem là vật quý giá dùng để điểm tô cho nhà cửa. Những chiếc lá dài thướt tha tạo nên hình dáng giống hệt với đuôi ngựa. Với đặc điểm này, cây thành công trong việc thu hút giới yêu cây. 

Thân và lá là hai điểm thu hút của cây Cọ đuôi ngựa (Nguồn: Kiến Trúc VietAs)
Thân và lá là hai điểm thu hút của cây Cọ đuôi ngựa (Nguồn: Kiến Trúc VietAs)

Bạn có thể tham khảo những vị trí đặt cây Cỏ đuôi ngựa để phát huy công dung tốt. Những nơi thích hợp như: nhà , phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cây để bố trí ở phòng khách. Bạn cũng có thể đặt cây ở trong phòng sách, hội trường. Những nơi đó sẽ mang đến cho gia chủ một không gian và cảm giác mới mẻ, khác lạ. Cỏ đuôi ngựa không những là một loài cây đẹp mà còn tạo nên sự phá cách trong không gian sống.

Trưng bày Cỏ đuôi ngựa trong nhà (Nguồn: Lasc)
Trưng bày Cỏ đuôi ngựa trong nhà (Nguồn: Lasc)

Lời kết

Qua bài viết trên, ta biết thêm những ý nghĩa thú vị về cây Cỏ đuôi ngựa. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí thích hợp để trưng bày loại cây này. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Plant.vn nhé!

Xem thêm: Tử Đinh Hương – Hương thơm của lòng hiếu thảo

Người viết: Mỹ Linh

Leave a Reply

error: Content is protected !!