Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà

Tăng độ ẩm trong nhà của bạn vào mùa đông là chìa khóa để giữ cho cây trồng trong nhà của bạn khỏe mạnh và phát triển trong những tháng khô lạnh. Những người thợ làm vườn đã tổng hợp một số cách độ ẩm hiệu quả nhằm giữ cho cây trồng trong nhà của bạn khỏe mạnh trong suốt mùa đông lẫn cả năm.

Nhiều cây trồng trong nhà của chúng ta có nguồn gốc từ môi trường rừng ẩm ướt vì vậy độ ẩm trong không khí là yếu tố quan trọng để giữ cho cây của bạn tươi tốt và khỏe mạnh. Nói chung, cây trồng trong nhà thích độ ẩm cao hơn nhiều so với hầu hết các ngôi nhà của chúng ta từ 40-60% — đặc biệt là trong mùa đông khi lò sưởi và lò nung làm khô không khí. Do đó, điều cần thiết là bạn phải tăng độ ẩm cho cây của mình. Bên cạnh việc phun sương cho cây thường xuyên, có một số lựa chọn khác để giữ cho cây của bạn (và chính bạn!) Khỏe mạnh và hạnh phúc trong những tháng mùa đông.

Những dấu hiệu nào cho thấy cây của bạn cần độ ẩm cao hơn?

– Lá mọc viền nâu
– Cây bắt đầu héo
– Lá bắt đầu vàng
– Tán lá giòn

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà:

Phun sương cho cây của bạn

Điều này sẽ làm tăng độ ẩm xung quanh cây, nhưng hiệu quả là tạm thời. Không bao giờ phun sương cho những cây có lá có lông, chẳng hạn như một vài cái tên sau: hoa violet Châu Phi, cây Thài Lài Tím, Stretocarpella. “Lông” trên lá sẽ giữ nước tại chỗ. Vô tình lại khuyến khích bệnh tật và để lại các đốm trên tán lá, gây hại cho cây.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà 1

Tạo vi khí hậu

Đặt cây của bạn theo nhóm và chúng sẽ tạo ra một túi ẩm. Nếu có thể, hãy đặt một đĩa nước ở giữa hoặc một bình tưới nhỏ đầy nước.

Sử dụng khay đá cuội

Đặt một lớp đá cuội vào khay, thêm nước cho đến khi sỏi không bị phủ kín và đặt cây lên trên. Đá cuội giữ cây trên mặt nước để rễ không bị ướt liên tục. Khi nước trong khay bốc hơi sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí xung quanh cây.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà 2

Mua máy tạo độ ẩm

Tốt cho cây trồng nhưng cũng tốt cho con người để tăng thêm độ ẩm trong thời gian mùa đông.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà 3

Hãy tắm cho cây của bạn!

Cho cây của bạn tắ, đặc biệt nên tắm thường xuyên trong những tháng mùa đông. Chúng không chỉ tận hưởng thêm độ ẩm mà còn làm sạch bụi trên tán lá, nơi các loài gây hại nhỏ muốn ẩn náu. Nhớ sử dụng nước ấm để tắm cho cây.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà 4

Đặt cây trong những căn phòng ẩm ướt hơn

Các khu vực như nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt ủi đều có xu hướng có nhiều độ ẩm hơn những khu vực khác.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà 5

Bạn có một câu hỏi hoặc bất kì sự bận tâm nào đến cây cối. Đừng lo lắng, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp! Bất kể câu hỏi của bạn là gì hoặc bạn có loại cây nào, tôi luôn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn và khuyến khích bạn trở thành những người thợ làm vườn tốt nhất có thể. Tôi muốn chia sẻ tình yêu và kiến thức của tôi về cây cối đến với bạn.

Vì vậy, hãy trò chuyện về cây trồng nhà bạn nào!

Leave a Reply

error: Content is protected !!