Cây tốt nhất cho phòng tắm: Làm mới không gian của bạn

Cây trồng tốt nhất cho phòng tắm: Làm mới không gian của bạn

Các loại cây tốt nhất cho phòng tắm là những cây ưa độ ẩm cao hơn và có thể chịu được điều kiện ánh sáng thấp hơn. Làm theo các mẹo và thủ thuật của chúng tôi để làm sống động không gian của bạn và biến phòng tắm của bạn thành một ốc đảo xanh!

Những cây dạng treo

Nếu phòng tắm của bạn cũng giống với hầu hết các kiểu phòng tắm khác, chứng tỏ nơi này không có nhiều không gian để đặt cây. Sử dụng giá đỡ và giá treo cây nếu không gian sàn và quầy của bạn được đánh giá cao. Những cây trồng theo lối mòn như Cây trầu bà Pothos Vàng và Cây Philodendron Brasil thích được treo hoặc đặt cố định trên giá để cây mới có thể phát triển và tự do. Tận dụng những bề mặt bị bỏ qua như phía sau bồn vệ sinh hoặc trên bàn trang điểm nếu bạn còn ít không gian trên kệ.

Treo và trưng cây trên bàn trang điểm

Cây nhỏ gọn tiết kiệm diện tích

Nếu bạn không có không gian cho một loại cây lớn như cây trầu bà (Monstera) hoặc cây bàng Singapore (Fiddle Leaf Fig) trong phòng tắm của mình, thì một loại cây nhỏ hơn, gọn gàng hơn cũng có thể có tác động lớn. Cây lô hội nhím (Hedgehog Aloe), cọ đuôi ngựa (Ponytail Palm) và cây Pinstripe Plant là những lựa chọn tuyệt vời.

Cây trưng cạnh bồn tắm

Chọn cây ưa ẩm và cây sẽ thích nghi với ánh sáng yếu

Phòng tắm là căn phòng ẩm ướt nhất trong ngôi nhà của bạn. Chọn những cây sẽ phát triển mạnh trong điều kiện có độ ẩm cao, chẳng hạn như cây Dương xỉ tổ chim (Bird’s Nest Fern) và cây Dương xỉ Phúc Lộc (Kimberly Queen Fern). Mặc dù ẩm nhất, nhưng cũng thường ở nơi kém sáng nhất. Nếu phòng tắm của bạn tối hơn, hãy chọn một loại cây thích nghi với ánh sáng yếu, chẳng hạn như cây Dracaena Lemon Lime.

Mẹo chuyên nghiệp: đừng ngần ngại

Đừng ngại đặt cây dưới vòi hoa sen! Chúng sẽ thích hơi nước và tăng cường độ ẩm cho cây. Đặc biệt, những giọt nước từ vòi sen đổ vào sẽ làm sạch lá của chúng khỏi bụi và mảnh vụn tường vữa rơi vãi.

Đặt cây dưới vòi hoa sen

Đừng dừng lại với phòng tắm! Chúng tôi đã có những loại cây tốt nhất cho mọi không gian.

Cho dù bạn đang sống trong một căn hộ dưới tầng hầm tối tăm hay một studio đầy nắng, đang muốn biến phòng ngủ của mình thành một ốc đảo xanh tươi hoặc muốn thêm nhiều màu xanh vào nhà bếp của bạn, hãy để Plant.vn làm điều đó thay bạn. Liên hệ cho chúng tôi ngay hoặc tham khảo thêm các phong cách trưng cây trồng trong nhà khác nhau tại Sống Xanh Blog.

Leave a Reply

error: Content is protected !!