Các loại cây tốt nhất cho căn hộ của bạn

Các loại cây tốt nhất cho căn hộ của bạn

Chỉ vì bạn sống trong một căn hộ nhỏ không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng cảm giác tươi mát, sảng khoái và những niềm vui con con từ việc làm vườn, trồng cây cảnh. Có rất nhiều cách để kết hợp cây trồng trong nhà vào không gian nhỏ mà không tốn diện tích. Bằng cách tận dụng tối đa các bức tường và kệ của bạn, và với một chút sáng tạo, bạn có thể mang một bầu thiên nhiên vào bên trong không gian nhỏ của mình với những loại cây tốt nhất cho căn hộ của chúng tôi.

Mẹo 1: Tận dụng những khoảng trống bị bỏ qua

Bệ cửa sổ có thể đóng vai trò như một chiếc kệ, không tốn thêm diện tích. Đảm bảo rằng bạn chọn loại cây phù hợp với lượng ánh sáng chiếu vào cửa sổ của bạn. Nếu bạn có ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian của bạn (ví dụ: từ cửa sổ hướng về phía Nam hoặc phía Đông), hãy chọn các loại cây ưa sáng như Lô hội Nhím, Cây xương rồng hoặc cây Cọ đuôi ngựa.

Các loại cây tốt nhất cho căn hộ của bạn 1

Tuy nhiên, nếu tầm nhìn của bạn bị hạn chế bởi các tòa nhà hoặc quay mặt về hướng Bắc, đừng thất vọng! Bạn có thể thêm các mảng màu và họa tiết bằng Cây Cầu Nguyện Đỏ hoặc thêm cây Trầu Bà Pothos dây leo. Những loài cây tốt nhất cho căn hộ này thích những vùng ánh sáng gián tiếp, thậm chí là tối hơn.

Mẹo 2: Trang trí cây tốt nhất theo chiều dọc cho căn hộ thêm tươi mát mà không chật chội

Trần, tường, nóc tủ, giá sách và máy tính để bàn có thể là những điểm hoàn hảo để trồng cây trong nhà. Sử dụng móc treo macrame hoặc thử một vài móc treo cây trồng có mặt phẳng có thể được sử dụng dựa vào tường cùng với ảnh của bạn. Các loài cây dây leo như Trầu bà Bạc và cây Philodendron Brasil rất thích hợp để làm móc treo và các mặt trên của kệ vì chúng tự nhiên rũ xuống và leo trèo khi chúng lớn..

Các loại cây tốt nhất cho căn hộ của bạn 2

Mẹo 3: Đặt cây trong phòng tắm của bạn

Hãy cân nhắc sử dụng phòng tắm của bạn để mang không gian ngoài trời vào! Tận dụng những khoảng trống không được sử dụng trong phòng tắm như đầu bồn cầu, góc bồn tắm hoặc phía trên tủ thuốc. Phòng tắm thực sự là một môi trường hoàn hảo cho các loại cây thích độ ẩm cao hơn và nhìn chung, bạn sẽ không cần phải tưới nước thường xuyên do không khí có thêm độ ẩm. Cây Philodendron Brasil và cây Ráng Ổ Phụng (Bird’s Nest Fern) sẽ phát triển mạnh trong môi trường ẩm như phòng tắm mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Các loại cây tốt nhất cho căn hộ của bạn

Mẹo 4: Cây có kích thước lớn cũng là lựa chon cây tốt nhất cho căn hộ của bạn

Chỉ vì căn hộ của bạn có một diện tích nhỏ không có nghĩa là bạn phải giữ cho các lựa chọn cây trồng của mình nhỏ lại! Có nhiều cây lớn không nhất thiết phải chiếm nhiều không gian. Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria) mọc thẳng đứng thay vì rậm rạp và sẽ thích nghi với hầu hết các điều kiện ánh sáng. Cây Kim Tiền (ZZ Plant) là một loại cây lớn khác sẽ không lấn át căn phòng của bạn và cũng thích nghi với ánh sáng yếu, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những góc tối. Đối với những điểm có ánh sáng gián tiếp hơn một chút, hãy thử Cây Cọ Majesty, cây Bàng Singapore hoặc cây trầu bà monstera.

Sẵn sàng để thêm một chút sắc xanh cho ngôi nhà của bạn? Chúng tôi đã có những loại cây tốt nhất cho mọi không gian.

Cho dù bạn đang sống trong một căn hộ dưới tầng hầm tối tăm hay một studio đầy nắng, đang muốn biến phòng tắm của mình thành một ốc đảo xanh tươi hay muốn thêm nhiều màu xanh vào phòng ngủ, hãy để Plant.vn giúp đỡ bạn. Nhận kế hoạch trồng cây được cá nhân hóa của bạn cho bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!