Bỏ túi những vị trí phù hợp để trưng bày cây kim ngân (p2)

Cây kim ngân thu hút sự chú ý của nhiều người làm kinh doanh bởi ý nghĩa phong thủy thu hút tiền tài. Thêm vào đó, vị trí trưng bày cây thích hợp cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Tiếp nối bài viết trước đó, bài viết này plant.vn xin được tiếp tục chia sẻ về các vị trí trưng bày đáng lưu ý với loại cây này nhé!  

Xem thêm: Bỏ túi những vị trí phù hợp để trưng bày cây kim ngân (p1)

Giới thiệu về cây kim ngân

Đặc tính

Cây kim ngân là loại cây cảnh dễ trồng, dễ sống. Bên cạnh đó, cây còn có đặc tính chịu hạn và nắng nóng tốt nên tiết kiệm thời gian chăm sóc hơn các cây cảnh khác. Hơn thế nữa, loại cây này đến không gian thoải mái, thoáng sạch cho bàn làm việc. Lúc nào lá cũng xanh đồng thời lọc không khí rất tốt. 

Hình ảnh cây kim ngân (Ảnh sưu tầm)

Ý nghĩa

Cây được quan tâm bởi ý nghĩa thu hút vận may, tiền tài cho gia chủ. Đặc biệt, trong phong thủy về mệnh, tuổi thì cây kim ngân nổi bật bởi sự hỗ trợ mang tài lộc và cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính, thu hút tiền tài. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cho văn phòng cũng như nhà ở của bạn. Do đó, bạn nên xem xét lựa chọn cây kim ngân phù hợp với phong thủy nhà. Từ đó, thu hút thêm tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Chọn vị trí trưng bày cây (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý không gian đặt cây kim ngân

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây khá dễ tính, có thể thích nghi trong môi trường 18-28 độ C. Duy trì độ ẩm ở mức 50%. Duy trì bằng cách một khay ướt dưới đáy chậu khá đơn giản. Chú ý khi để cây ở phòng lạnh nên cấp ẩm và nước cho cây kim ngân bằng cách tưới theo dạng phun sương.

Dùng khay ướt dưới đáy chậu  (Ảnh sưu tầm)

Ánh sáng

Cây kim ngân có thể phát triển bình thường dưới ánh đèn, vị trí tốt nhất cho cây là dưới cửa sổ, dưới đèn huỳnh quang. Hạn chế đặt ở những nơi tối tăm, ẩm ướt hay dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

Chọn đặt cây ở nơi ánh sáng vừa phải (Nguồn: Vườn Cây Xinh)

Lưu ý: Nên phơi nắng cây khoảng một tiếng trên một tuần, còn lại hãy cố gắng đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng. Cây ưa thích nơi nhiều ánh sáng và khô thoáng tuy nhiên cần tránh những ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Phơi nắng cây một tiếng một tuần (Nguồn: Master Plants)

Cây kim ngân có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Khi trưng bày cây trong nhà hoặc nơi làm việc có công dụng đuổi muỗi cực kì tốt. Bên cạnh đó, việc trang trí cây trong không gian ưa thích của bạn giúp tăng thêm xanh mát và tràn đầy sức sống tốt hơn.

Tạo không gian xanh mát (Nguồn: Vườn cây xinh)

Những không gian lí tưởng để trưng bày cây kim ngân như là phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp. Bạn có thể đặt cây ở gần những chỗ thờ như ông Công, ông Táo. Đặc biệt hơn, cây thích hợp với khu vực mà tiền được giữ lại như máy tính tiền và két an toàn. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy.

Trưng bày ở bàn làm việc (Nguồn: Cây cảnh Hà Nội)

Cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Tất cả các tuổi đều phù hợp với cây kim ngân. Chính vì thế, đây là lựa chọn hàng đầu không những cho hội yêu cây cảnh mà còn hữu ích trong việc làm ăn. Hợp nhất là Tí, Tuất, Thân. Khi trưng bày cây trong không gian của những tuổi này giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Cây kim ngân hợp với hầu hết các tuổi (Nguồn: Cây Xinh)

Tuổi Tí 

Những người tuổi Tí có khuyết điểm là không có khả năng quản lí tài chính. Họ biết kiếm tiền nhưng không nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và đầu tư sinh lời. Đặt cây kim ngân trên bàn sẽ khắc phục điểm yếu đó. Cây kim ngân mang lại vận may và những cơ hội cho họ.

Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tí (Ảnh sưu tầm)

Tuổi Tuất

Đặc trưng của người tuổi Tuất là mẫu người vô cùng nhiệt tình và thông minh. Họ luôn đặt lợi ích của người khác trên lợi ích cá nhân. Khi đặt cây kim ngân trên bàn làm việc sẽ hỗ trợ tích lũy tiền tài mang đến vận may. Thêm đó, thắt chặt những mối quan hệ tốt giúp bạn thành công, thuận lợi trong các công việc. Ngoài ra, cây còn cân bằng các nguồn năng lượng giúp người tuổi Tuất thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Cây kim ngân để bàn cho người tuổi Tuất (Ảnh sưu tầm)

Tuổi Thân

Với người tuổi Thân, họ nhanh trí, thông minh và khéo léo trong các giao dịch tiền bạc. Họ là những người có nhiều sáng kiến mới lạ và thái độ tự tin muốn làm tốt hơn những người khác. Chọn đặt cây kim ngân trên bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền tài. Thêm vào đó, cây còn giúp giữ gìn tài sản chặt chẽ, tài vận tương đối vững vàng. Đặc biệt hơn, việc quản lí tiền bạc của bạn cũng tốt hơn, biết nắm lấy thời cơ, tài lộc đến ào ào. 

Trưng bày ở bàn cho người tuổi Thân (Ảnh sưu tầm)

Lời kết

Như vậy, plant.vn đã chia sẽ với các bạn về các vị trí đáng lưu ý để trưng bày cây kim ngân. Từ đó, không gian nhà ở, văn phòng của bạn không chỉ xanh, sạch. Bên cạnh đó, cây còn thu hút nhiều tài lộc trong cuộc sống. Hãy lựa chọn một cây để trưng bày ngay bạn nhé!

Xem thêm: Tại sao nói cây kim ngân hút “tiền vô như nước”?

Người viết: Mỹ Linh

Leave a Reply

error: Content is protected !!