Bỏ túi những vị trí phù hợp để trưng bày cây kim ngân (p1)

 Cây kim ngân là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên không gian xanh cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, trưng bày cây như thế nào để phát huy hết giá trị của cây? Hãy cùng plant.vn tìm hiểu ý nghĩa và lưu lại những vị trí trưng bày thích hợp của loại cây này nhé! 

Xem thêm: Tại sao nói cây kim ngân “hút tiền vô như nước”?

Giới thiệu về cây kim ngân

Đặc điểm

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền với tên khoa học là Pachira aquatica. Đây là loại cây bonsai đặc biệt bởi hình dáng phong phú, bắt mắt. Các đặc tính thú vị của cây như sống bằng thủy canh, sống trên đất hoặc xơ dừa. Thú vị hơn, cây phát triển chủ yếu nhờ củ nằm trên phần rễ tích nước. Nước từ củ được truyền lên cho cây và lá phát triển tốt. 

Củ mang nước nuôi cây (Ảnh sưu tầm)

Ý nghĩa

Cây kim ngân thuộc loại cây nội thất. Chính vì thế, loại cây này thích hợp để ở các không gian như văn phòng hoặc nhà ở. Đầu tiên, cây mang một cái tên rất ấn tượng và ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy tốt. Ngân là ngân lượng và kim mang nghĩa giống như là vàng. Từ đó, nhắc đến tên của cây người ta nghĩ ngay đến sự thuận lợi trong các việc làm ăn. Bên cạnh đó, cây cũng giúp gia chủ quản lí tiền bạc tốt hơn.. 

Cây kim ngân được nhiều người yêu thích (Nguồn: CMT Garden)

Sức hút và công dụng của cây kim ngân

Sức hút tiền tài

Về mặt phong thủy, cây được biết đến với sức hút tiền tài. Cây kim ngân thể hiện sự giàu sang phú quý cũng như mang lại tiền bạc. Đây là loại cây thu hút nhiều may mắn nhất. Trưng bày ở các vị trí thích hợp với phong thủy của gia chủ sẽ thu hút nhiều tài lộc hơn.

Trưng bày cây ở vị trí thích hợp (Ảnh sưu tầm)

Cây kim ngân hợp với mệnh nào?

Cây kim ngân có nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt trong tiền bạc. Phụ thuộc vào các bản mệnh khác nhau cần nên lưu ý để trưng bày. Cây hợp hết với các tuổi nhưng đặc biệt hơn là với người mệnh Mộc và Hỏa. Đây là hai mệnh hợp nhất cho các loại cây phong thủy.

Các mệnh hợp với cây (Ảnh sưu tầm)

Cây kim ngân thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy và mệnh Kim cũng có thể trưng bày loại cây này bời công dụng hút tiền tài rất tốt

Cây kim ngân hợp với mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng cây kim ngân dạng thủy sinh để trong nhà giúp mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe. Hơn nữa, những gốc cây có màu nâu, đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra, màu xanh của lá cây cũng rất hợp với người mệnh Mộc. 

Cây kim ngân dạng thủy sinh (Nguồn: Vườn Cây Xinh)

Màu lá mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới. Nó có những tác động rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp, căng thẳng trong cuộc sống và lấy lại cân bằng cho gia chủ. 

Màu lá xanh tươi của cây (Nguồn: Web cây cảnh)

Trong phong thủy tương sinh, Thủy sinh Mộc. Vì thế, để tăng thêm thủy khí cho gia chủ mệnh Mộc bạn có thể chọn các yếu tố để bài trí cây kim ngân. Điển hình là việc chọn chậu có màu chủ đạo cho mệnh Thủy. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với cây mệnh Thủy hoặc trồng cây theo dạng thủy sinh để rước lộc.

Ý nghĩa phong thủy (Nguồn: Future House)

Lưu ý thêm các hướng để trưng bày cây kim ngân tốt cho người mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Khi đặt cây, gia chủ chú ý đặt theo những hướng này để thu hút nhiều may mắn.

Cây kim ngân hợp với mệnh Hỏa

Đặc điểm

Người mệnh hỏa thuộc tính lửa, nóng giận. Do đó, trong cuộc sống và ngay cả sự nghiệp của mình cần dung hòa nhiều phương diện xung quanh họ. Việc trồng cây kim ngân cũng là phương pháp giúp người mệnh Hỏa cân bằng cuộc sống, tạo vượng khí và hút tài lộc.

Cây giúp người mệnh Hỏa cân bằng cuộc sống (Ảnh sưu tầm)

Ý nghĩa của cây

Với người mệnh hỏa, cây kim ngân rất phù hợp với họ. Bởi từ lâu cây có ý nghĩa tương sinh và mang lại nhiều may mắn. Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn thêm các phụ kiện trang trí cho chậu cây. Từ đó, tăng thêm sự tương sinh và trở nên hài hòa hơn theo ngũ hành phong thủy.

Các phụ kiện trang trí cho cây (Nguồn: Vườn cây xinh)

Ý nghĩa tương sinh

Những người mệnh Hỏa hợp với các cây thuộc mệnh Mộc là mệnh tương sinh ra mình hoặc những cây thuộc bản mệnh của mình. Vì thế cây kim ngân cũng hợp với những người mang mệnh Hỏa và trang trí trong nhà cũng hỗ trợ tốt cho những người mang bản mệnh này.

Trang trí cây trong nhà (Nguồn: Green Sculpture)

Tất cả các mệnh nói chung và bản mệnh Hỏa nói riêng có thể mang các yếu tố phong thủy khác trong ngũ hành. Và điều đó giúp chúng ta có cuộc sống hài hòa, hoàn thiện hơn. Cây kim ngân là một nhân tố rất tốt đem lại những lợi ích phi thường về tâm linh. Thêm vào đó, cây còn mang lại những may mắn thần kì trong cuộc sống.

Về hướng đặt cây, người mệnh Hỏa hợp các hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.Có thể đặt cây theo hướng mệnh Mộc bởi theo phong thủy tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. 

Mệnh Thủy và mệnh Kim nên trưng bày như thế nào?

Với người mệnh Thủy nên trồng cây kim ngân theo dạng thủy sinh và trang trí thêm những viên sỏi trắng. Màu trắng là màu của hành Kim, thủy là nước.

Trang trí sỏi trắng xung quanh chậu cây (Nguồn: Tiki)

Với người mệnh Kim và Thổ nên dùng chậu sứ hoặc thủy tinh. Thêm vào đó, nên trang trí thêm các viên sỏi màu trắng hoặc vàng quanh cây. Màu trắng là Kim, màu vàng là Thổ, Thổ sinh Kim. 

Dùng chậu sứ và trang trí thêm các viên sỏi trắng cho cây (Ảnh sưu tầm)

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu những ý nghĩa độc đáo trong phong thủy của cây kim ngân. Plant.vn hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn những vị trí phù hợp để trưng bày. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hữu ích tiếp theo!

Xem thêm: Cây Trầu Bà Thanh Xuân: loại cây cao sang sễ trồng

Người viết: Mỹ Linh

Leave a Reply

error: Content is protected !!