Top 4 cây lưỡi hổ ít được chú ý nhưng lại mang vẻ đẹp đầy độc đáo

Cây Lưỡi Hổ

Nhìn lướt qua những hastag #plantmoms và #plantdads trên Instagram sẽ cho bạn biết rằng cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata) là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Với những chiếc lá sọc, giống như thanh kiếm, những cây cứng cáp này là một yếu tố chính trong những ngôi nhà và căn hộ đầy phong cách. Những loại cây cứng cáp này, còn được gọi là thanh kiếm của Thánh George. Cây lưỡi của mẹ chồng và cây gai dây cung của Viper, tự hào có vô số lợi ích bổ sung cho tính thẩm mỹ của chúng. Chúng dễ trồng, không tốn công chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và có thể thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn.

Dưới đây, mọi thứ bạn cần biết về các giống cây Lưỡi Hổ, bao gồm Lưỡi Hổ Bạch Kim, Lưỡi Hổ Sayuri, Lưỡi Hổ Samurai và Lưỡi Hổ Golden Hahnii.

Chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ cực kỳ dễ chăm sóc. Chúng có nguồn gốc từ các khu vực khô cằn ở Châu Phi, Madagascar và nam Á và cần ít nước. Chúng phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời gắt, mạnh, trực tiếp hoặc gián tiếp. Có nghĩa là chúng sẽ tự nhiên như ở nhà ở bất kỳ góc nào trong không gian sống của bạn. Mặc dù hướng dẫn chăm sóc hơi khác nhau theo từng loại, nhưng tất cả các cây Lưỡi Hổ đều có không cần chăm sóc nhiều. Chậu cây lưỡi hổ được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu trồng cây.

Lợi ích từ cây Lưỡi Hổ

Trong khi nhiều loại cây trồng trong nhà có thể được coi là bộ lọc không khí tự nhiên, cây Lưỡi Hổ vừa làm giảm dị ứng vừa làm sạch không khí. Một nghiên cứu kỹ lưỡng của NASA cho thấy cây Lưỡi Hổ loại bỏ bốn chất độc chính từ không khí như benzenformaldehyde (có trong các sản phẩm tẩy rửa, giấy vệ sinh và các sản phẩm gỗ như ván ép).

Cây Lưỡi Hổ giải phóng nhiều oxy tinh khiết hơn hầu hết các loại cây trồng trong nhà, giúp giảm thiểu tác động của các chất gây dị ứng trong nhà như bụi. Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ có nhiều kích cỡ – bạn có thể mua một cây nhỏ cho bàn cạnh giường ngủ hoặc một cây lớn cho góc phòng khách trống.

Các loại cây Lưỡi Hổ khác nhau

Cây Lưỡi Hổ Bạch Kim

Cây Lưỡi Hổ Bạch Kim
Cây Lưỡi Hổ Bạch Kim còn được gọi là Lưỡi Hổ Bạc, Lưỡi Hổ Trắng. Là loài cây nổi tiếng với những chiếc lá xanh nhạt, gợn sóng với những đường vân hoặc sọc tối thiểu. Chúng thường cao tới 0.61m và có thể chuyển sang màu ô liu sẫm trong điều kiện ánh sáng yếu. Lưỡi hổ bạc thích ánh sáng gián tiếp, không cần thường xuyên tưới nước và giữ độ ẩm bình thường. Giống như các giống cây lưỡi hổ khác, Lưỡi Hổ Bạc rất phù hợp cho cư dân thành phố đi công tác và không có nhiều thời gian ở nhà.

Cây Lưỡi Hổ Sayuri

Cây Lưỡi Hổ Sayuri
Cây Lưỡi Hổ Sayuri có những chiếc lá thẳng, hẹp có màu bạc hiền hòa tuyệt đẹp. Sayuri có thể cao tới 0.91m và là một loài thực vật tuyệt vời. Ở dạng thực vật rắn thực sự, Sayuri vô cùng thoải mái và có thể chịu được ánh nắng đầy đủ đến điều kiện ánh sáng yếu. Điểm yếu chết người của cây Sayuri là cần được tưới nước quá mức. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đất đã được làm khô hoàn toàn trước khi đổ đầy bình tưới.

Cây Lưỡi Hổ Samurai

Cây Lưỡi Hổ Samurai 

Samurai là một loài cây Lưỡi Hổ nhỏ hơn, giống cây xương rồng hơn với các lá hình chữ V xếp lớp. Cây Lưỡi Hổ Samurai sẽ chỉ cao khoảng 10 – 15cm và trông tuyệt vời trên bất kỳ kệ hoặc bàn phụ nào. Giống như tất cả các cây Lưỡi Hổ, cây Samurai chịu hạn tốt và sẽ phát triển mạnh kể cả trong những góc thiếu sáng, tối hoặc trên bệ cửa sổ đầy nắng.

Cây Lưỡi Hổ Golden Hahnii

Cây Lưỡi Hổ Golden Hahnii

Cây Lưỡi Hổ Golden Hahnii, hay “cây rắn vàng”, được biết đến với những chiếc lá vàng tươi và sọc dọc màu xanh lá cây độc đáo. Tương tự như Samurai, Golden Hahnii khá nhỏ nhắn và sẽ chỉ cao từ 15cm đến 20cm. Mặc dù giống cây này chịu được ánh sáng yếu, nhưng ánh nắng chói chang sẽ làm nổi bật những chiếc lá vàng rực rỡ của nó.

Xem thêm: Vì sao lá cây Lưỡi Hổ bị quăn?

Tại sao lá cây Lưỡi Hổ chuyển sang màu vàng?

Leave a Reply

error: Content is protected !!