Cây lưỡi hổ: Giảm dị ứng và làm sạch không khí

Cây lưỡi hổ: Giảm dị ứng và làm sạch không khí 1

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, dễ thích nghi và đẹp.

Chúng cũng rất tốt cho những người bị dị ứng hoặc chỉ muốn cải thiện chất lượng tổng thể của không khí trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Hãy cùng khám phá điều gì khiến những loại cây đẹp và có ích này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Tổng quan về cây lưỡi hổ

Có một số giống cây lưỡi hổ khác nhau, tất cả đều có tên thực vật là Sansevieria. Hầu hết các giống được biết đến với tên thực vật đầy đủ là Sansevieria trifasciata.
Được biết đến với cái tên Mother-in-Law’s Tongue ở một số nơi trên thế giới, cây rắn rất dễ chăm sóc, chúng có thể thích nghi được với cả điều kiện ánh sáng đầy đủ và thiếu sáng, và không cần nhiều nước. Điều này làm cho nó lý tưởng cho người mới bắt đầu trồng cây.

Lợi ích của cây lưỡi hổ trong nhà

Đặt một cây lưỡi hổ vào nhà hoặc văn phòng của bạn mang lại nhiều lợi ích mà bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao:

Lợi ích khử độc không khí

Sự phổ biến của cây lưỡi rắn đã tăng vọt sau khi nghiên cứu về khả năng lọc không khí của cây xanh được NASA công bố vào năm 1989. Họ phát hiện ra rằng cây lưỡi hổ, cùng với một số loại cây trồng trong nhà khác, là những loại cây giảm ô nhiễm không khí trong nhà hàng đầu.
Một trong những cách quan trọng nhất mà cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí là thông qua việc loại bỏ các chất độc như formaldehydebenzen. Nhiều loài thực vật khác được NASA nghiên cứu chỉ thành công trong việc loại bỏ một hoặc hai chất độc, nhưng cây lưỡi hổ có thể loại bỏ bốn chất độc chính khỏi không khí. Điều này khiến chúng trở thành một trong những loại cây chống lại độc tố hiệu quả nhất mà bạn có thể mua.

Cây lưỡi hổ: Giảm dị ứng và làm sạch không khí 2

Giảm dị ứng

Một cách tuyệt vời khác mà cây lưởi hổ cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn là thông qua tác dụng của chúng đối với các chất gây dị ứng. Chúng giải phóng nhiều oxy và bổ sung độ ẩm cho không khí, làm giảm tác động của các chất gây dị ứng trong không khí như bụi và lông vũ.
Nếu bạn thấy mình khó ngủ vì đau họng hoặc nghẹt mũi khiến bạn thức đêm, hãy nghĩ đến việc đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ. Chúng chủ yếu tạo ra oxy vào ban đêm, góp phần giúp bạn thở dễ dàng hơn khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Chăm sóc cây lưỡi hổ thật dễ dàng

Cây lưỡi hổ không chỉ hữu ích trong việc chống lại các chất độc và chất gây dị ứng trong không khí mà chúng còn cực kỳ dễ chăm sóc. Trên thực tế, nhiều người làm vườn chuyên nghiệp và chuyên gia thực vật khuyên người mới bắt đầu trồng chúng vì chúng hầu như không thể bị chết. Gần như quá dễ dàng để giữ cho chúng phát triển.

Cây lưỡi hổ: Giảm dị ứng và làm sạch không khí 3

Mẹo chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong nhà và sẽ cho ra những chiếc lá bóng, khỏe trong nhiều năm tới nếu bạn làm theo một vài hướng dẫn chăm sóc đơn giản.

Ánh sáng và Vị trí

Không giống như nhiều loại cây khác, cây rắn có thể chịu được nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng yếu đến ánh nắng đầy đủ. Tuy nhiên, chúng thực sự thích ánh sáng mặt trời gián tiếp hơn.
Vị trí lý tưởng cho cây rắn là cách cửa sổ hướng Tây hoặc Đông sao để chúng có thể hấp thụ được 5-6 giờ ánh sáng gián tiếp từ mặt trời cần thiết mỗi ngày. Nếu bạn nhận thấy ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây rắn của bạn, hãy di chuyển nó ra khỏi cửa sổ hoặc che cửa sổ bằng rèm che.

Tưới nước

Cây lưỡi hổ không cần nhiều nước, đặc biệt là vào mùa đông. Tùy thuộc vào môi trường trong nhà ấm áp như thế nào, bạn chỉ cần tưới nước cho cây lưỡi hổ 2-4 tuần một lần. Hãy cảm nhận đất trước khi bạn tưới cây và đảm bảo đất khô hoàn toàn trước khi bạn tưới thêm nước.

Chăm sóc theo mùa

Cây lưỡi hổ có thể tồn tại ở nhiều nhiệt độ khác nhau, nhưng chúng không thích tuyết hoặc sương giá. Đảm bảo giữ chúng bên trong trong suốt mùa đông. Chúng có khả năng kháng sâu bệnh khá tốt nhưng có thể dễ bị rệp sáp hoặc ve nhện nếu chúng được nuôi ở ngoài trời.

Cách xử lý lá úa vàng

Nếu bạn nhận thấy lá trên cây rắn có màu vàng, đó là dấu hiệu cho thấy cây đang gặp vấn đề. Điều này có thể là do nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu bạn nhận thấy lá vàng, hãy chuyển chậu sang vị trí ấm hơn và đảm bảo rằng bạn để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Cây lưỡi hổ: Giảm dị ứng và làm sạch không khí 4

Một cảnh báo cho chủ sở hữu vật nuôi

Cây lưỡi hổ tuy đẹp và có nhiều lợi ích cho con người nhưng lại gây độc cho vật nuôi trong gia đình. Ăn phải lá cây rắn sẽ gây kích ứng miệng của thú cưng và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Cách dễ nhất để mua cây lưỡi hổ

Có rất nhiều lý do để chọn cây lưỡi hổ làm dự án trồng cây tiếp theo của bạn. Chúng mang lại vẻ đẹp và sự kịch tính cho bất kỳ căn phòng nào với những chiếc lá điêu khắc, mạnh mẽ của chúng. Thêm vào đó, chúng cực kỳ dễ chăm sóc.
Nếu bạn đặt hàng cây lưỡi hổ từ Plant.vn bạn sẽ nhận được một cây lớn, trồng sẵn trong chậu mà bạn có thể di chuyển vào không gian của mình ngay lập tức. Bạn không cần phải lo lắng về việc thay chậu hoặc tìm một chiếc đĩa để bảo vệ sàn nhà của bạn – mọi thứ đã được bao gồm.
Tất cả những gì bạn cần làm là mở hộp, sau đó ngồi lại và tận hưởng vẻ đẹp và lợi ích của chậu cây mới tinh của bạn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!