Thưởng thức vẻ đẹp có một không hai của cây Bromeliad có hoa

Thưởng thức vẻ đẹp có một không hai của cây Bromeliad có hoa

Các loại cây ít tốn công chăm sóc và có tính thẩm mỹ như cây trầu bà (Monstera), cây Thiên Điểu (Bird of Paradise), và cây Lưỡi Hổ (Sansevieria) đã trở thành loại cây trồng nên có trong nhiều gia đình và căn hộ. Nhưng nếu bạn là một trong những nhà sưu tập chất lượng cao đang tìm kiếm các giống cây độc đáo hơn, chúng tôi giới thiệu với bạn cây Bromeliad.

Được biết đến với những đóa hoa rực rỡ, kéo dài. Và trong một số trường hợp, khi hoa mọc nên quả dứa (Bromeliad Pineapple) – bạn có thể ăn được. Bromeliads chắc chắn là một chủ đề đầy thú vị khiến ta không ngừng nhắc về nó. Cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhiệt đới và cận nhiệt đới, những loài thực vật có hoa với những chiếc lá xanh đậm tươi tốt này mang đến cảm giác nhiệt đới cho bất kỳ ngôi nhà hoặc căn hộ nào và thêm sắc hồng, vàng, cam, đỏ hoặc tím rực rỡ cho bất kỳ không gian nào. Ngoài tính thẩm mỹ, Bromeliads còn dễ chăm sóc, thân thiện với vật nuôi và có thể giúp thanh lọc không khí trong nhà của bạn.

tưới nước cho cây Bromeliad Summer
Bromeliads yêu cầu một kỹ thuật tưới nước khác với truyền thống. Tưới nước vào giữa cây thay vì tưới vào đất. Trong ảnh ở đây là cây Bromeliad Summer.

Trước mắt, hãy tìm những thông tin bạn cần biết về loài cây có hoa độc đáo này, bao gồm các loài Bromeliads, mẹo chăm sóc Bromeliad và các giống phổ biến.

Các giống Bromeliad phổ biến

Bromeliad Pineapple ( Bromeliad Dứa)

Bromeliad Pineapple - Bromeliad Dứa

Không có gì khơi dậy một cuộc trò chuyện bằng việc có một cây dứa đang ngày một lớn lên trong phòng khách của bạn. Những cây Bromeliad độc đáo này phát triển một quả ăn được trên mỗi cây, nhưng cây mẹ sẽ tạo ra cây con hoặc một cành cây nào đó vượt trội lên mà cuối cùng sẽ tạo ra những quả dứa của riêng chúng. Nói cách khác, mua một cây Bromeliad Dứa là một khoản đầu tư đúng đắn – nó sẽ cho nhiều quả trong nhiều năm. Dứa chín và sẵn sàng để ăn khi vỏ ngoài của chúng có màu vàng rực rỡ, tương tự như những gì bạn thấy ở cửa hàng tạp hóa.

Bromeliad Aechmea Pink (Bromeliad Aechmea Hồng)Bromeliad Aechmea Pink

Cây Bromeliad Aechmea Pink có thể không độc đáo như người anh em họ dứa của nó, nhưng những bông hoa tươi lâu đầy màu sắc của chúng chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn mua chúng.  Sự rực rỡ tỏa ra từ những bông hoa Bromeliad này kéo dài đến sáu tháng và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bất kỳ ngôi nhà hoặc căn hộ nào. Cây Bromeliad Aechmea Hồng thực chất là “thực vật biểu sinh” hay còn gọi là cây không khí, do đó phát triển rễ tối thiểu và lấy chất dinh dưỡng từ không khí, lượng mưa và tán lá.

Cách chăm sóc cây Bromeliads

Như đã nói ở trên, cây Bromeliads mọc trên các tầng rừng râm mát hoặc gắn liền với các cây nhiệt đới như những sinh vật biểu sinh trong môi trường tự nhiên của chúng. Cây có khả năng thích nghi cao và là mọt trong số những loại cây trồng trong nhà tốt nhất vì chúng sẽ dễ dàng thích nghi với ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Nói chung, cây Bromeliads được coi là những cây trồng trong nhà “không cầu kì” và thích một góc có ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa, đủ ấm. Khi đặt cây ở những nơi không đủ ánh sáng sẽ dẫn đến tăng trưởng chậm hơn.

Tưới nước cho cây Dứa Bromeliad khi 75% đất trên cùng bị khô và tưới nước cho đến khi bạn thấy nó chảy ra khỏi lỗ thoát nước. Luôn đổ hết nước đọng trong đĩa để thoát nước thích hợp. Cây Bromeliad Aechmea Hồng cần được tưới ở tâm của cây thay vì tưới qua đất. Luôn luôn đổ đầy nước cho trung tâm và đổ đầy nước, rửa sạch và đổ đầy lại hai tuần một lần để ngăn ngừa sự tích tụ muối và khoáng chất. Cuối cùng, để bắt chước môi trường ẩm ướt tự nhiên của chúng, hãy phun sương thường xuyên hoặc cân nhắc sử dụng máy tạo độ ẩm.

Mua cây tại Plant Shop

Leave a Reply

error: Content is protected !!