Niềm vui của việc trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà

Niềm vui của việc trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà

Chào mừng bạn đến với Plant Care – một loạt bài hàng tháng dành riêng cho việc chia nhỏ các thói quen chăm sóc cây trồng trong nhà của bạn. Đồng thời khám phá việc chăm sóc cây trồng như một hình thức tự chăm sóc bản thân. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào khả năng chữa bệnh của thực vật và muốn làm sáng tỏ nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, thể chất và tinh thần của chúng. Tháng này, chúng tôi rất vui được trò chuyện với Larayne Dumlao của @Larrydoom. Đồng thời nghe cô chia sẻ về niềm vui của việc trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà.

Căn hộ tràn ngập cây trồng trong nhà của Larayne Dumlao tại Chicago là hình ảnh thu nhỏ, chân thực nhất để miêu tả một khu “rừng rậm đô thị”. Không gian sống của cô được sắp xếp cẩn thận, đúng với phong cách của nhà thiết kế. Tuy nhiên, niềm yêu thích của cô ấy đối với cây trồng trong nhà còn vượt xa tính thẩm mỹ ấy. “Khi tôi lớn lên, mẹ tôi luôn trồng cây xung quanh nhà, và bà tôi thì có hẳn một vườn lan khi sống ở Philippines,” cô nói với chúng tôi. “Đương nhiên, tôi luôn bị thu hút bởi thực vật. Nhưng phải đến năm 2012, tôi mới quyết định bắt đầu bộ sưu tập của riêng mình – tôi bắt đầu với một loại cây duy nhất, và khi những chiếc lá mới bắt đầu nhú lên, bộ sưu tập của tôi ngày càng phát triển ”.

Tám năm sau, cô ấy hiện đang sống giữa hơn 70 loại cây khác nhau (và đang tiếp tục tăng), bao gồm các giống cây độc đáo như tre cảnh, cây thanh long, cây thùa và cây ô liu. Ngoài ra, cô còn trồng thêm những kiểu cây phổ biến như cây Bàng SingaporeMonstera. Cô giải thích: “Niềm vui của việc trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà là vô tận. Tôi thấy chỉ riêng việc chăm sóc cây trồng đã là một công việc thư giãn và thiền định. “Nhìn chúng lớn lên mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của tôi.”

Xem bài đăng trên Instagram

Chỉ còn vài tuần nữa là đến mùa xuân và cây trồng trong nhà sẽ nhanh chóng sống cuộc sống tốt đẹp nhất của chúng. #happyplace 🌿

Một bài đăng được chia sẻ bởi Plant Lady Larry 🌿 Larayne (@larrydoom) vào ngày 7 tháng 2

Với một bộ sưu tập khủng ngày một tăng dần như vậy, thật không có gì quá ngạc nhiên khi cô ấy phải dành ra khoảng ba giờ chăm sóc cho cây mỗi tuần. Cô giải thích: “Tôi kiểm tra cành giâm tại “trạm nhân giống” của mình hàng ngày và dành các ngày Chủ nhật để tưới nước, cắt tỉa và trồng lại cây. “Vào các ngày thứ Tư, tôi kiểm tra các cây nhiệt đới của mình có thể cần thêm nước vào giữa tuần hay không.” Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút trong mùa trồng trọt, khi Dumlao thêm phân bón vào thói quen tưới nước của mình vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. “Thương hiệu đáng tin cậy của tôi là Schultz,” cô chia sẻ. “Tôi cũng thêm Superthrive vào bình tưới nước của mình trước khi thực hiện các chu kì chăm sóc cây của mình.”

Dumlao thậm chí còn kết hợp cây xanh vào các kỳ nghỉ của mình. Cô chia sẻ: “Tôi đến thăm các khu vườn và nhà kính ở bất cứ nơi nào tôi đi du lịch và luôn ghé qua các cửa hàng cây trồng với hy vọng tìm được một người bạn mới để mang về nhà. “Tôi thích được ngắm nhìn một chậu cây nào đó trong căn hộ của mình và nhớ lại tất cả những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của mình”. Ngoài việc thiết lập những máy móc chăm sóc cây và  hệ thống tưới nước tự động, chị gái của Larayne còn đóng vai trò là người trông giữ, chăm sóc cho những cây trồng trong nhà của cô ấy khi cô ấy đi vắng.

Niềm vui của việc trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà 1

Tất nhiên, việc chăm sóc hơn 70 cây trong một căn hộ ở thành phố thực sự khó khăn, chúng khiến cô ấy trở nên vô cùng bận rộn. Nhưng Dumlao đã lớn lên để có được cảm giác tự hào và mãn nguyện từ việc nuôi dưỡng cây xanh của mình. “Chăm sóc cho một thứ phụ thuộc vào thời gian và nỗ lực là điều mà tôi vô cùng hài lòng. Chúng tôi đang đưa cây trồng vào trong nhà của mình, tránh xa môi trường sống tự nhiên của chúng và điều quan trọng là phải học cách tái tạo những điều kiện sống tương tự như tự nhiên vậy “, cô phản ánh. “Theo một cách nào đó, việc chăm sóc cây của tôi là một phần mở rộng của quá trình tự chăm sóc của chính bản thân mình”.

Xem bài đăng trên Instagram

Tôi có thể thiên vị, nhưng các tư thế yoga yêu thích của tôi đều lấy cảm hứng từ cây trồng, giống như những cây Thiên Điểu hay là cây Xương rồng của tôi vậy #cactusarms #birdofparadise

Một bài đăng được chia sẻ bởi Plant Lady Larry 🌿 Larayne (@larrydoom) vào ngày 10 tháng

Thực vật cũng đã kết nối Larayne với một cộng đồng làm vườn lớn hơn. Cô giải thích: “Tôi thích đưa ra lời khuyên và giúp đỡ những người khác chăm sóc cây trồng trong nhà của họ. “Tôi tin rằng mọi người đều có là một người chăm trồng mát tay. Chỉ cần có thời gian, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm.” Sau gần một thập kỷ chuyên tâm chăm sóc cây cối trong căn hộ của mình, Dumlao vẫn mong muốn phát triển bộ sưu tập độc đáo này thêm nữa.  “Tôi học điều gì đó mới mỗi ngày – tôi thấy toàn bộ quá trình thú vị.”

Leave a Reply

error: Content is protected !!