Những lưu ý khi chuyển cây trong nhà ra ngoài vào mùa hè

Những lưu ý khi chuyển cây trong nhà ra ngoài vào mùa hè

Bạn không phải là người duy nhất yêu thích những ngày nắng ấm của thời tiết mùa hè – cây cối của bạn cũng vậy! Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về việc di chuyển cây trồng trong nhà của bạn ra ngoài trong những tháng mùa hè.

Liên hệ với chúng tôi theo link website Plant.vn hoặc theo Email: plant@tropical.vn

Liệu tất cả các loại cây trong nhà đều có thể di chuyển ra ngoài?

Hầu hết tất tất cả các loại cây trong nhà có tán lá đều có thể di chuyển ra ngoài trời. Trong thực tế, việc đưa cây ra ngoài cũng giống như trả chúng lại với Mẹ Thiên Nhiên. Cây cối sẽ hoàn toàn thích bầu không khí trong lành, tự nhiên ấy.

Điều chính cần lưu ý là cường độ ánh sáng mặt trời khi đặt cây của bạn ở ngoài trời. Chỉ vì cây có thể ra ngoài không có nghĩa là nó có thể được đặt dưới ánh nắng đầy đủ. Tốt nhất là đặt cây của bạn ở những vị trí bắt chước các yêu cầu về ánh sáng trong nhà. Điều quan trọng nữa là bạn phải giúp cây trồng của mình tập thích nghi dần với môi trường ngoài trời.

Làm cách nào để cây thích nghi với môi trường ngoài trời?

Bắt đầu bằng cách đặt cây của bạn trong một khu vực râm mát trong vài giờ mỗi ngày. Và từ từ tăng thời gian ngoài trời trong 7-10 ngày. Bạn có thể phơi cây dưới ánh nắng buổi sáng sau khoảng năm ngày. Không bao giờ để các cây có tán lá trong nhà ở dưới ánh nắng mặt trời. Ngay cả những loại cây có thể xử lý ánh sáng cao như Cây Thiên Điểu (Bird of Paradise), cây Lưỡi Hổ (Sanseveria), Cây Cọ Đuôi Ngựa (Ponytail Palm), và cây Xương rồng cũng cần ít nhất 10 ngày tăng thời gian dưới ánh nắng mặt trời để thích nghi với cường độ ánh nắng ngoài trời đầy đủ sau khi sống trong nhà.

Những lưu ý khi chuyển cây trong nhà ra ngoài vào mùa hè 1

Nên di chuyển cây vào thời điểm nào?

Bạn có thể an toàn chuyển cây ra ngoài trời khi nhiệt độ ngoài trời luôn ổn định – khoảng trên 50 độ. Chú ý đến dự báo thời tiết. Nếu nhiệt độ ban đêm xuống dưới 50 độ, hãy mang cây vào ban đêm. Mang chúng trở lại bên ngoài khi nhiệt độ tăng.

Tôi có cần tưới cây nhiều hơn khi nó ở bên ngoài không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào lượng mưa, gió và độ ẩm. Các nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho việc kiểm tra độ ẩm của đất như khi chúng làm bên trong. Đặt ngón tay của bạn vào đất khoảng 5 – 7cm. Nếu cảm thấy khô, hãy tưới nước kỹ lưỡng, đợi một ngày và kiểm tra lại. Bạn có thể thực sự thấy rằng cây của bạn cần nhiều nước hơn khi ở bên ngoài, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ bất kỳ loại cây nào bạn đã chuyển ra ngoài trời.

Những lưu ý khi chuyển cây trong nhà ra ngoài vào mùa hè 2

Tôi có cần phun sương cho cây khi ở ngoài trời không?

Nó phụ thuộc vào khu vực – nơi bạn cư trú. Ở những vùng như Đông Nam, Trung Tây, Đông Bắc và dọc theo Bờ Tây, độ ẩm mùa hè phải đủ cho các cây nhiệt đới trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình ở Tây Nam hoặc khí hậu sa mạc, thì việc phun sương cho cây thường xuyên là một ý kiến ​​hay. Bạn cũng có thể sử dụng khay đá cuội để giữ ẩm  cho cây tốt hơn.

Cây của tôi liệu có bị cháy nắng không?

Đúng! Ngay cả những cây ưa nắng cũng có thể bị cháy nếu không được thích nghi đúng cách, hoặc đặt ở nơi có ánh nắng gay gắt. Tán lá bị tẩy trắng có thể cho thấy bị cháy nắng, cũng như có sọc nâu trên lá nơi chúng tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Cháy nắng thường không gây cây. Bạn có thể cắt bỏ những chiếc lá bị ảnh hưởng và đợi những chiếc lá mới hình thành. Di chuyển cây của bạn đến một khu vực bóng râm hơn và nó sẽ khỏe mạnh trở lại.

Nếu trời mưa thì sao? Cây của tôi có thể ở bên ngoài không?

Chắc chắn rồi! Đặc biệt là trong một lượng mưa nhẹ nhàng và ổn định. Hãy lưu ý đến gió – luôn đảm bảo và bảo vệ cây của bạn nếu cơn mưa nhẹ biến thành một cơn giông bão. Mưa và gió lớn có thể làm hỏng tán lá nếu cây của bạn không được che chắn khỏi các yếu tố. Hãy ghi nhớ vị trí của cây khi mưa tạnh và mặt trời lại xuất hiện. Chú ý bảo vệ tán lá khỏi tia nắng chói chang.

Bất kỳ lời khuyên khác?

Khi ra ngoài, hãy thường xuyên kiểm tra lá cây của bạn xem có sâu bệnh không.

Bón phân thường xuyên, đặc biệt khi có mưa khá nhiều. Mưa quá nhiều có thể làm mất chất dinh dưỡng của đất. Thức ăn thực vật sẽ bổ sung bất kỳ chất dinh dưỡng nào bị mất từ ​​đất. Làm theo hướng dẫn và luôn đảm bảo đất ẩm trước khi bón bất kỳ loại phân bón nào.

Khi đặt cây bên ngoài, hãy lấy cây ra khỏi đĩa để nước có thể chảy tự do từ đáy chậu trong bất kỳ trận mưa rào nào.

Leave a Reply

error: Content is protected !!