Kỹ thuật chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng của kỹ sư Darryl Cheng

Kỹ thuật chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng của kỹ sư Darryl Cheng

Chào mừng bạn đến với Plant Care – một loạt bài hàng tháng dành riêng cho việc chia nhỏ các thói quen chăm sóc cây trồng trong nhà của bạn. Đồng thời khám phá việc chăm sóc cây trồng như một hình thức tự chăm sóc bản thân. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào khả năng chữa bệnh của thực vật và muốn làm sáng tỏ nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, thể chất và tinh thần của chúng. Tháng này, chúng tôi rất vui được nói chuyện với Darryl Cheng, người sáng lập Tạp chí Cây Trồng và tác giả của The New Plant Parent – người khám phá ra Kỹ thuật chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng.

Có thể hơi quá nếu khẳng định rằng mối quan hệ của Darryl Cheng với thực vật là độc nhất. Cựu kỹ sư đã phát triển một cách tiếp cận hoàn toàn mới để chăm sóc cây trồng, mà ông đã ghi lại trong cuốn sách yêu thích của mình, The New Plant Parent.

Xem bài đăng này trên Instagram
[* Giveaway * 🇨🇦] Khi tôi lần đầu tiên quan tâm đến trồng trọt, tôi đã tìm thấy rất nhiều lời khuyên rời rạc, mâu thuẫn trên internet (và thậm chí cả trong sách). Mọi thứ dường như được chia nhỏ thành các quy tắc mà không có giải thích cụ thể hay chỉ là những hướng dẫn mơ hồ. Điều này đã truyền cảm hứng cho tôi viết ‘The New Plant Parent’ để giúp mọi người hiểu rõ hơn trong việc chăm sóc cây nhà bằng cách tiếp cận mới mẻ, dễ tiếp cận và thực tế.

Nó bao gồm các nguyên tắc về âm thanh, về ánh sáng, tưới nước và chăm sóc chung cũng như “nhật ký cây trồng” chi tiết về cây trồng của riêng tôi, giúp bạn có cái nhìn chân thực về cuộc sống với cây trồng trong nhà.

– Tôi rất vui được hợp tác với @plantpositive và @aphriainc để tặng các bản sao có chữ ký *5* của ‘The New Plant Parent’ – đây là những gì bạn có thể làm để có cơ hội nhận được món quà này:

  1. Theo dõi @plantpositive trên Instagram
  2. Bình luận về bài viết của tôi bên dưới và tag người bạn thực vật yêu thích của bạn

– Chúc may mắn! – KHÔNG CẦN THIẾT MUA HÀNG. Cuộc thi diễn ra từ ngày 26 tháng 8, 12:01 chiều theo giờ ET đến ngày 20 tháng 9 lúc 11:59 tối theo giờ ET. Chỉ dành cho cư dân của CANADA, ngoại trừ Quebec, những người đang ở độ tuổi trưởng thành tại thời điểm nhập cảnh. Năm (5) Giải thưởng có sẵn dành cho bạn. Giá trị của Giải thưởng là 31 đô la và 99 xu (CDN $ 31,99). Tỷ lệ được chọn phụ thuộc vào số lượng mục nhận được. Câu hỏi kiểm tra kỹ năng phải được trả lời chính xác để nhận Giải thưởng. Cần có quyền truy cập Internet và tài khoản Instagram. Instagram không phải quản trị viên cuộc thi. Truy cập liên kết của @plantpositive trong tiểu sử để biết các Quy tắc đầy đủ.

“Khi tôi bắt đầu chăm sóc cây cách đây khoảng bảy năm, tôi nhận ra rằng cách mọi người viết về chăm sóc cây nhà là rất mơ hồ và chung chung,” anh nói với Plant.vn. “Chúng tôi vẫn đang sử dụng những ý tưởng tương tự từ những năm 1950 và 60. Tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi tư duy của các bạn về làm vườn”.

Ông bắt đầu bằng việc áp dụng các kỹ năng kỹ thuật của mình vào việc chăm sóc cây trồng tại ngôi nhà ở Toronto, Ontario, nơi có vai trò như một loại phòng thí nghiệm thực vật. “Là một kỹ sư, tôi đánh giá cao những thứ có độ chính xác hơn,” anh cười. “Tôi nhanh chóng biết được rằng ánh sáng thúc đẩy sự phát triển của cây trồng – chúng cần ánh sáng để quang hợp và tạo ra đường. Qua đó, tôi đã nghiên cứu và hiểu ra kỹ thuật chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng siêu thành công.

Xem bài đăng này trên Instagram

Tôi rất ấn tượng với sự thay đổi trên cây Trầu bà Vàng (Epipremnum aureum) này.

– 6 tháng trước, mẹ tôi đã cắt một số dây leo xấu xí, thừa thãi từ một cây trầu bà lớn hơn và mắc chúng vào những chậu cây nhỏ trên tường này (mặc dù tôi đã tìm thấy chúng ở Hồng Kông, có những hình ảnh tương tự mà tôi tìm thấy trên mạng ➡️ link-in-profile @houseplantjournal)

– Khi mới trồng, hầu hết các loại cây trông sẽ khá bất tiện – giống như ai đó vừa cắm chúng vào đất. Nhưng khi được cung cấp đủ ánh sáng và tưới nước phù hợp, chúng sẽ tự hình thành *và phát triển thành hình dạng phù hợp với ánh sáng của chúng*

– Phân tích ánh sáng: Ở chậu trồng thấp nhất, mức độ ánh sáng gián tiếp dao động từ 1,6W – 3,2W vào buổi sáng và buổi tối. Vào gần giữa ngày, khi mặt trời tiếp cận các cạnh của giếng trời, ánh sáng gián tiếp đo được 6,4 – 9,6W. Chỉ có vài ngày vào mùa hè khi góc mặt trời đủ cao để chiếu trực tiếp vào cây này, có thể đo trên 80W (cần được đo bằng đồng hồ đo ánh sáng thực tế vì ứng dụng của tôi đạt tối đa khoảng 48W – và là chỉ thực sự hữu ích trong dải ánh sáng gián tiếp 0,8 – 3,2W).

– Tưới nước khi đất khô một phần. Vì những chậu trồng cây này được bao bọc (lỗ thoát nước đã được bịt kín), tôi đổ nước tương đương với khoảng một phần ba thể tích đất. Để được giải thích cặn kẽ hơn về khái niệm tỷ lệ thể tích bão hòa này, hãy tìm kiếm trên YouTube “cách tưới nước mà không có lỗ thoát nước”

– Đối với phân bón, tôi nghĩ mẹ tôi đã sử dụng phân bón dạng lỏng 10-15-10 vì đó là thứ bà ấy đã tứoi xung quanh.

~ ~ #houseplantjournal #pothos #epipremnum #epipremnumaureum #goldenpothos #devilsivy #moneyplant #houseplants #plants #urbanjungleblogger #houseplantclub #plantdad #plantobsession #plantparenthood #greenthumb #foliage #leaflove # ánh sáng # phân tích # ánh sáng

Kỹ thuật chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng là những gì anh ấy đang thực hiện đối với vườn cây nhà mình. Ngoài việc tạo ra một ứng dụng đo ánh sáng, các khóa học và sách về chăm sóc cây trồng của anh ấy đều nói lên tầm quan trọng sống còn của ánh sáng. Ông giải thích: “Hiểu ánh sáng là cách tốt nhất để thực sự hiểu những gì cây trồng của bạn đang trải qua. “Ánh sáng chính xác là những gì cây trồng yêu cầu để phát triển. Những người bạn cho rằng người có một vườn cây xanh tốt là một người làm vườn mát tay những thực ra, chỉ đơn giản là những người có nhiều cửa sổ nhất ”.

Xem bài đăng này trên Instagram

My online course is going live tomorrow! – What is it all about? – After seeing thousands of questions, it’s clear that people want a rewarding experience with houseplants but fragmented tips and tricks have led to widespread perfection anxiety and disappointment. – If you’re looking for clarity and knowledge to have long-lasting enjoyment of houseplants, this course is for you. – Link in profile ~ ~ #houseplantjournal #calathea #calathealancifolia #houseplants #plants #urbanjunglebloggers #houseplantclub #plantdad #plantobsession #plantparenthood #greenthumb #foliage #plantcare

Khóa học trực tuyến của tôi sẽ hoạt động vào ngày mai!

– Nội dung chủ yếu của khóa học?

– Sau khi xem hàng nghìn câu hỏi, rõ ràng là mọi người muốn có trải nghiệm bổ ích với cây trồng tại nhà nhưng các mẹo và thủ thuật làm vườn rời rạc, không thống nhất khiến mọi người ngày càng thêm lo lắng, thất vọng và bất lực với lựa chọn của mình.

– Nếu bạn đang tìm kiếm sự rõ ràng và kiến thức để có được niềm vui lâu dài với cây trồng trong nhà, khóa học này là dành cho bạn.

– Liên kết trong hồ sơ ~ ~ #houseplantjournal #calathea #calathealancifolia #houseplants #plants #urbanjunglebloggers #houseplantclub #plantdad #plantobsession #plantparenthood #greenthumb #foliage #plantcare

Tất nhiên, Cheng áp dụng những nguyên tắc chăm sóc cây trồng dựa vào ánh sáng vào bộ sưu tập cây trồng của riêng mình. “Nếu phải đoán, tôi sẽ nói rằng tôi có ít nhất 100 cây ở nhà,” anh chia sẻ. “Nếu tôi có một không gian có đủ ánh sáng cho một cái cây, tôi sẽ đặt một cái ở đó.” Anh ấy có các loài cây nhiệt đới như cây monstera Nam Mỹ, cây trầu bà, cây Philodendron, cây Lưỡi Hổ, và một bộ sưu tập các loài cây mọng nước và xương rồng đang phát triển dưới ánh sáng mạnh mẽ.

Anh chia sẻ: “Tôi đã không còn coi cây cối là vật trang trí nữa – tôi quan tâm hơn đến việc trồng trọt một khu vườn trong nhà. “Khi một người chỉ đánh giá cao cây cối vì tính thẩm mỹ, tôi nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ rất nhiều. Tôi nhận được phần thưởng lâu dài khi nhìn thấy cây cối của mình phát triển mạnh mẽ sau nhiều tháng và nhiều năm chăm sóc ”.

Cảm giác đồng hành này là chữ “C” trong khái niệm do ông sáng tạo ra, “ Bộ ba ABC được sinh ra để thể hiện sự đánh giá cao cây trồng trong nhà”. Chữ “A” đề cập đến thẩm mỹ, và “B” là viết tắt của sinh học. Ông tin rằng thẩm mỹ là điều thu hút hầu hết mọi người đến với cây trồng trong nhà, sinh học là sự quan tâm đến sự tăng trưởng, nhân giống và chăm sóc, và sự đồng hành là mối liên hệ giữa bạn phát triển với cây trồng của mình.

“Tôi đã có một số cây với tôi trong một thời gian dài, đến nỗi nếu bạn chỉ thay thế nó bằng một cây giống hệt nhau, nó sẽ không giống nhau”, anh chia sẻ. “Tôi thực sự có mối liên hệ với họ. Tôi có thể kể cho bạn nghe một câu chuyện nhỏ về từng thứ, bao gồm thời điểm tôi nhận được nó, tôi đã có nó trong bao lâu và những gì nó đã trải qua. Nó gần giống như việc xem một con vật cưng lluôn luôn lớn lên, với ít trách nhiệm hơn ”.

Xem bài đăng này trên Instagram

Đối với tình yêu cây trồng: mỗi khi bạn nghe thấy “phát triển mạnh trong ánh sáng yếu”, bạn thực sự nên nghĩ “chết chậm hơn và ít đáng chú ý hơn so với các loại cây khác.” – – Trân trọng, Đội Slytherin ~ ~ #sansevieria #snakeplant #indoorplants #oddlysatisfying #sansevieriasunday #motherinlawstongue #sansevieriakirkii #sansevieriamoonshine #sansevieriamasoniana #sansevieriabantessensation #atrievirsrinesevieevierisciessensation

Tất nhiên, có hơn 100 cây phát triển khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng. Anh chia sẻ: “Nếu tôi phải dành tổng số giờ để chăm sóc cây trồng, thì có lẽ là một đến hai giờ một ngày hoặc 14 giờ một tuần. “Bất cứ khi nào tôi bị phân tâm trong công việc, tôi đều chăm sóc cây trồng của mình. Tôi không nhất thiết phải tuân theo một lịch trình, tôi chỉ đáp ứng nhu cầu của chúng và kiểm tra mọi thứ hàng ngày. ”

Ngoài sự đồng hành và sự nghiệp thăng hoa, cây cối còn mang lại cho Cheng cảm giác về sự hoàn thiện cá nhân. “Cây trồng trong nhà đã trở thành một sở thích thực sự bổ ích đối với tôi – chúng không chỉ đơn thuần là trang trí,” anh chia sẻ. “Tôi tin rằng suy nghĩ có tính rập khuôn rằng cây cối như một vật trang trí có thể có hại. Điều gì sẽ xảy ra khi việc trồng cây đột nhiên không còn hợp thời nữa? Đây là những sinh vật sống”.

Mặc dù tương đối thành thạo về chăm sóc cây nhà, Cheng tự cho mình là một người chăm sóc cây tầm thường. “Vào cuối ngày, cây trồng sẽ tự làm việc của chúng. Công việc của tôi là giúp chúng sống cuộc sống tốt nhất và hỗ trợ bất kỳ sự phát triển nào có thể trong không gian của tôi ”.

Leave a Reply

error: Content is protected !!