Công thức làm món ớt chuông đầy màu sắc (Phần 2)

phần 1, plant.vn đã mách bạn 4 công thức chế biến các món ăn ngon và đẹp mắt với ớt chuông. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều món hơn tại bài viết này nhé!

Hủ tiếu xào đậu hũ, ớt chuông

Món xào đơn giản này là một món ăn hợp khẩu vị khi bạn muốn một món như cơm chiên nhưng lại không sẵn có cơm. Bắt đầu ngâm hủ tiếu trước khi bạn bắt đầu thái nhỏ rau và chúng sẽ sẵn sàng để xào khi công việc chuẩn bị khác được hoàn thành.

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu hũ, cắt miếng vừa ăn
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê ớt thái nhỏ
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1  quả ớt chuông đỏ, thái sợi mỏng
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải
  • 3 cọng hành lá cắt khúc
  • 1 quả ớt chuông xanh, thái sợi mỏng
  • ½ hành ngò xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  •  Muối để nếm
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 muỗng canh rượu gạo

ớt chuông

Hủ tiếu xào đậu phụ và ớt chuông (ảnh sưu tầm)

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho hủ tiếu vào tô lớn. Ngâm hủ tiếu trong nước sôi cho đến khi mềm thì vớt ra rồi để ráo nước. Sau đó, cắt thành các đoạn dài từ 15-20cm. 

Cho nước tương, rượu gạo và dầu mè vào một cái bát nhỏ. Trộn tỏi, gừng và hạt tiêu hoặc ớt thái nhỏ vào một bát khác. 

Bước 2

Đun nóng chảo cho đến khi giọt nước bốc hơi khỏi bề mặt chảo khi nhỏ vào. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo và nghiêng chảo sang bên. Cho đậu phụ vào rồi giảm lửa ở mức trung bình. 

Tiếp tục xào từ một đến hai phút cho đến khi đậu phụ bắt đầu chuyển sang màu nâu. Cho tỏi, gừng và ớt vào xào không quá 10 giây. Sau đó thêm ớt chuông đã cắt sợi vào xào trong hai phút. Cho hỗn hợp nước dùng, hủ tiếu đã ráo nước, hành lá, muối và đường vào. Xào 1-2 phút cho đến khi hủ tiếu vừa mềm và thấm gia vị. Thêm rau mùi và xào thêm 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

 

Ớt chuông xào trứng

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 hành tây cắt nhỏ
  • 2 quả ớt chuông đỏ, xắt nhỏ
  • 1 trái ớt xanh, cắt nhỏ
  • 1 muỗngh tỏi băm
  • Muối và tiêu đen xay
  • 4 quả trứng

ớt chuông

Ớt chuông xào trứng (ảnh sưu tầm)

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho dầu vào chảo trên lửa vừa và cao. Thêm hành tây vào và đảo đều cho đến khi hành tây trong hơn.

Bước 2

Thêm ớt chuông, ớt và tỏi, và rắc muối và tiêu. Thỉnh thoảng nấu, đảo đều cho đến khi ớt có màu sáng nhưng không quá mềm, từ 4 đến 6 phút.

Bước 3

Giảm lửa xuống mức thấp và đổ phần trứng đã vào. Dùng thìa gỗ đảo đều tầm 3-8 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho đến khi tất cả chín đều, cho ra đĩa và dùng kèm với cơm.

 

Bít tết sườn nướng và ớt chuông đỏ

Món bánh mì bít tết này được lấy cảm hứng từ hương vị của Tây Ban Nha, cần một chút thời gian để chuẩn bị, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Chỉ cần xào hành tây và ớt đỏ cho đến khi chín mềm, sau đó cho một chút rượu vang đỏ và sốt ô liu đen vào xào cùng. Trong khi đó, thoa thịt với một ít dầu ô liu và ớt bột sau đó nướng (hoặc nướng) cho đến khi hoàn thành. Đổ hỗn hợp thịt và hạt tiêu đã cắt lát lên trên bánh ciabatta nướng và thưởng thức.

 

Lưu ý: Ciabatta là một loại bánh mì Ý rất phổ biến. “Ciabatta” trong tiếng Ý có nghĩa là “slipper” hay cứ dịch sang tiếng Việt là “bánh mì dép tông”

ớt chuông

Bánh mì Ciabatta (ảnh sưu tầm)

 

Nguyên liệu

  • 1 kg bít tết sườn
  • 6 muỗng canh dầu ô liu 
  • 2 muỗng cà phê ớt bột
  •  Muối và tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh nước sốt ô liu đen
  • ⅓ chén rau mùi tây lá dẹt thái nhỏ
  • 1 củ hành tím lớn, thái nhỏ
  • 4 tép tỏi, thái nhỏ
  • 2 quả ớt chuông đỏ lớn, bỏ hạt và thái nhỏ
  • ½ tách rượu vang đỏ khô
  • 1 miếng ciabatta lớn, cắt làm 2 theo chiều ngang

ớt chuông

Bít tết sườn và ớt chuông (ảnh sưu tầm)

Các bước thực hiện

Bước 1

Ướp sườn bít tết với 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn với ớt bột và nêm muối tiêu. Sau đó trộn nước sốt với mùi tây và 2 muỗng canh dầu. Để qua một bên.

Bước 2

Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo lớn. Thêm hành tây vào và xào trên lửa vừa cho đến khi hành mềm. Thêm tỏi, xào sơ qua, sau đó cho thêm ớt chuông vào. Giảm lửa nhỏ và xào nhẹ nhàng cho đến khi ớt mềm. Cho phần rượu và nước xốt còn lại vào khuấy đều, nấu sơ qua rồi nhắc ra khỏi bếp.

Bước 3

Làm nóng vỉ nướng cho nóng. Khi phần ớt đã hoàn thành, đặt bít tết lên vỉ nướng và nướng, mỗi mặt nướng 2-3 phút. Thời gian nướng rất quan trọng, nó phụ thuộc vào lửa và độ dày của miếng thịt. Tuy nhiên,  bạn có thể cắt một đường chéo ở một đầu của miếng bít tết để đánh giá độ chín của miếng thịt.

Bước 4

Chuyển miếng bít tết ra thớt và đặt lên các miếng ciabatta, cắt nhỏ, nướng với nước xốt và mùi tây để riêng từ Bước 1. Thái mỏng miếng bít tết trên và sắp xếp các lát trên miếng ciabatta. Hâm nóng ớt và cho lên trên miếng bít tết. Cắt mỗi nửa ciabatta thành sáu miếng, xếp lên đĩa và thưởng thức.

 

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn thêm các công thức nấu món ớt chuông. Chúc bạn và gia đình có nhiều bữa ăn ngon miệng!

 

Tuyết Ngân

 

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!