5 cách tạo không gian sống mới cho mùa thu

5 cách tạo không gian sống mới cho mùa thu

Mùa thu là thời gian để trở nên ấm cúng và nâng niu. Sau tất cả các đám cưới, đoàn tụ và những chuyến du lịch – tiệc tùng mùa hè, đã đến lúc kết thúc. Nếu bạn chưa có dịp để hòa mình vào màu xanh thiên nhiên của mùa hè, đây là một số cách bạn có thể mang không khí ngoài trời vào bên trong cho những tháng lạnh hơn sắp tới.

Đảm bảo cây của bạn được chăm sóc

Trước khi bạn thư giãn và nạp năng lượng, hãy đảm bảo rằng cây của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho những tháng lạnh hơn sắp tới. Bón phân lần cuối, tỉa bớt lá già hoặc lá chết và thay chậu nếu cần.

Mang không gian ngoài trời vào trong nhà

Thêm cây xanh tươi tốt cho ngôi nhà của bạn là cách tốt nhất để giữ cho mùa hè trôi qua. Hãy thử các loại cây lớn như cây Monstera, chuối cảnh, cây Thiên điểu, các loại cọ… để tăng yếu tố xanh cho căn phòng. Đặt cây ở nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, như phòng khách hoặc văn phòng của bạn.

5 cách tạo không gian sống mới cho mùa thu 2

Sắp xếp lại cây cối

Sau khi cây của bạn được chăm sóc, hãy sắp xếp lại chúng. Chuyển đổi mọi năng lượng cũ trong không gian của bạn và sắp xếp lại đồ đạc và cây trồng. Hãy lưu ý đến đặc tính của từng loài, cây ưa ánh sáng nhiều đặt gần cửa sổ hơn, và ngược lại. Bạn cũng không nên thay đổi quá đột ngột môi trường sống của chúng để chúng không bị sốc.

5 cách tạo không gian sống mới cho mùa thu 3

Đặt cây ở những nơi không mong đợi

Thực vật trong nhà bếp? Trên bàn ăn của bạn? Trong khi sắp xếp lại, hãy nghĩ đến một số nơi bất thường mà cây của bạn có thể sống. Đặt cây ở những khu vực bất ngờ trong nhà sẽ khơi dậy niềm vui khi bạn tiếp xúc với cây ở khu vực mà bạn thường không làm. Thêm vào đó, nó tạo thêm hứng thú cho không gian của bạn và nhắc nhở bạn kết nối với môi trường xung quanh.

5 cách tạo không gian sống mới cho mùa thu 4

Thư giãn với việc chăm sóc cây

Chăm sóc cây trồng không phải là một việc vặt. Dành thời gian để giảm tốc độ cuộc sống và thường xuyên chăm sóc vườn cây của bạn. Bật bản nhạc yêu thích, thắp một ngọn nến và nhâm nhi một ly vang trong khi bạn chăm sóc và nhìn ngắm thành quả của mình.

Leave a Reply

error: Content is protected !!