Trồng cây văn phòng giúp giảm căng tẳng và tăng trí nhớ

Cây đặt bàn làm việc

Có nhiều lý do để trồng cây trong văn phòng

Bên cạnh việc trông đẹp mắt và tạo ra một nơi làm việc thoải mái và dễ chịu hơn, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có rất nhiều lợi ích khoa học khi trồng cây trong không gian văn phòng của bạn. Cây cối đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng của bạn, cải thiện trí nhớ và tăng năng suất làm việc.

Thật không may, những không gian mà chúng ta dường như dành phần lớn thời gian và cần phải đạt hiệu quả cao nhất (văn phòng) lại có xu hướng thiếu cây xanh. Không gian văn phòng đôi khi có thể cản trở, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Nhưng, trồng cây văn phòng có khả năng loại bỏ những tác động tiêu cực đó.

Cách cây văn phòng giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung

Đã bao giờ có những ngày mà bạn dành quá nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào con trỏ nhấp nháy? Hoặc có những ngàylời chưa kịp nói đã quên, dù cố nhớ đến mấy cũng không thể nhớ nổi mình định làm gì, nói gì? Có thể, những gì bạn cần lúc này là một chút sắc xanh mát dịu đến từ cây cối.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Exeter ở Anh cho thấy rằng cây văn phòng có thể cải thiện sự tập trung, năng suất và niềm vui của nhân viên lên 47%. Họ cũng phát hiện ra rằng cây cối có thể giúp tăng cường trí nhớ lên đến 20%. Các nghiên cứu khác thậm chí còn chỉ ra rằng cây cối có thể thúc đẩy một loạt các kỹ năng nhận thức khác như tư duy sáng tạo, xử lý không gian và hơn thế nữa.

Những tác động này có thể đến từ màu sắc kích thích của cây cối, hương thơm cung cấp năng lượng và khả năng cung cấp oxy. Tạo sự cân bằng phù hợp giữa oxy và carbon dioxide là chìa khóa cho chức năng não tối ưu.

Vì nhiều người trong chúng ta thường dành nhiều giờ đồng hồ ngồi trong văn phòng để làm việc nên chúng ta tiếp xúc với lượng khí cacbonic (CO2) cao hơn. Mức độ CO2 cao hơn khiến bạn khó tập trung, không thể suy nghĩ rõ ràng và khó đưa ra quyết định. Tuy nhiên, lượng Oxy được tạo ra bởi các cây trồng trong nhà giúp cân bằng mức carbon dioxide trong cơ thể chúng ta.

Đó là lý do tại sao thời gian ở ngoài trời và hít thở không khí trong lành giúp chúng ta sảng khoái hơn. Tuy nhiên, cây văn phòng có thể mang đến cho bạn một luồng không khí trong lành ngay tại bàn làm việc.

Cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung nhờ đặt cây trên bàn làm việc

Cách cây văn phòng giúp giảm căng thẳng và lo lắng

Hãy đối mặt với sự căng thẳng và mệt mỏi – không ai thực sự sống thoải mái trong thế kỷ 21. Cho dù đó là bộ phim truyền hình về tình yêu, tình bạn, sự kiện thế giới hay giao thông vào giờ cao điểm, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với vô số tác nhân gây căng thẳng hàng ngày. Công việc văn phòng luôn căng thẳng với hàng tá nhiệm vụ, thời hạn và cuộc họp liên tục.

May mắn thay, cây văn phòng có thể giúp giảm căng thẳng trong công việc.

Nhiều loài cây có mùi hương riêng biệt được sử dụng như một hình thức trị liệu bằng hương thơm. Ví dụ, mùi của các loài hoa như hoa nhài và hoa oải hương đã được chứng minh là có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng và thay thế những cảm xúc tiêu cực đó bằng cảm giác yên bình và thư giãn.

Ngoài ra màu sắc của cây văn phòng còn có tác dụng an thần. Nhiều người trong số các bạn đã quen với việc các màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm trí của mình như thế nào – đó là lý do tại sao màu sắc trong phòng mang lại một “cảm giác” nhất định. Cây cối cũng vậy.

Ví dụ, màu xanh lá đã được chứng minh là tạo ra sự ổn định về cảm xúc và tăng cường sự tập trung cho những ai nhìn ngắm chúng mỗi ngày.

Những cây văn phòng tốt nhất để ở bàn làm việc của bạn

Đương nhiên, bạn có thể tò mò không biết loại cây văn phòng nào sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đã đề cập ở trên. Bất kỳ loài cây nào cũng giúp cải thiện cảm giác vui vẻ, tràn đầy sức sống của bạn theo một cách nào đó, nhưng tất nhiên, một số loài cây luôn nổi bật hơn những loài khác.

Ở đây tại Plant.vn , chúng tôi cung cấp hàng chục loài là những chuyên gia lọc không khí, nhờ đó, giúp đầu óc bạn minh mẫn hơn. 

Cây cỏ nhện - Cây Cỏ Lan Chi

Cây Cỏ Nhện – Cây Cỏ Lan Chi

Một trong những loại cây phổ biến nhất của chúng tôi – cây cỏ nhện. Loài cây này một máy lọc không khí tự nhiên. Theo những nghiên cứu về không khí sạch của NASA phát hiện ra rằng cây cỏ nhện có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ carbon monoxide, formaldehyde, xylene và toluene khỏi không khí.

Những chất khí và hợp chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của bạn, chưa kể đến việc gây ra một danh sách dài các bệnh khó chịu từ dị ứng đến ung thư.

Ngoài ra, khi cây cỏ nhện được đặt trong một số phòng bệnh, các bác sĩ nhận ra rằng bệnh nhân trong những phòng này được hưởng những lợi ích mà những phòng khác không có. Chúng bao gồm giảm huyết áp, giảm đau và lo lắng, và ít mệt mỏi hơn.

Cây thiết mộc lan trưng văn phòng

Cây Thiết Mộc Lan Marginata (Dracaena Marginata)

Cũng giống như cây cỏ nhện, cây Dracaena Marginata là một “máy lọc không khí” tự nhiên. Chúng cũng loại bỏ các hóa chất tương tự như cây cỏ nhện. Ngoài ra còn có thêm khói thuốc lá, mùi vật liệu tổng hợp và benzen (có thể gây ung thư). Những cây họ Dracaena cũng có màu sắc rực rỡ, như đã nói trước đó, có thể kích thích tâm trí của bạn chỉ bằng cách nhìn vào nó.

Cây lưỡi hổ đặt trong văn phòng

Cây lưỡi hổ (Sansevieria)

Cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây có khả năng lọc không khí. Loại cây này cực kỳ cứng cáp này có thể phát triển mạnh trong hầu hết mọi loại môi trường. Khả năng thích nghi của cây lưỡi hổ khiến nó trở thành một loại cây hoàn hảo cho văn phòng vì nó không ngại điều hòa không khí, đèn huỳnh quang và không cần phải tưới nước thường xuyên.

Cây văn phòng – Giúp bạn thông minh hơn và hạnh phúc hơn

Nếu bàn làm việc của bạn hơi trống và bạn đang muốn tăng cường trí não, thì đã đến lúc cân nhắc sắm cho mình một số cây cảnh văn phòng. Chúng là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả về chi phí cho tình trạng mù mờ về tinh thần và sự uể oải mà bạn có thể cảm thấy mà không có tác dụng phụ như caffeine và “thuốc thông minh”.

Như câu nói, “thiên nhiên là điều tốt nhất” và điều này chắc chắn đúng đối với năng suất và sức khỏe văn phòng.

Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tìm cây cho văn phòng của bạn: Click vào đây.

Leave a Reply

error: Content is protected !!