Trồng cây theo cụm tốt hơn từng cây đơn lẻ

Trồng cây theo cụm tốt hơn từng cây đơn lẻ

Nếu bạn có một ngôi nhà đầy cây cỏ, chúng tôi cá rằng bạn đang nghĩ nhiều loại cây sẽ tốt hơn chỉ một cây. Từ lợi ích sức khỏe đến cách bài trí không gian sống, và có nhiều lý do khiến chúng tôi cho rằng bạn không bao giờ có thể trồng quá nhiều cây.

Các loại cây trồng thường thích được nhóm lại với nhau. Đặt các cây gần nhau sẽ tạo ra một tiểu khí hậu, giúp cây dễ dàng giữ ẩm tốt hơn. Nhiều cây hơn đồng nghĩa với việc tăng cường khả năng thanh lọc không khí. Các loại cây như cây lưỡi hổ (Sansevieria) và các cây họ ráy (Aglaonema) loại bỏ các độc tố có hại trong không khí, giúp bạn thở dễ dàng.

Trồng cây theo cụm tốt hơn từng cây đơn lẻ 2

Cách dễ nhất để lấp đầy không gian của bạn với màu xanh lá cây là trộn và kết hợp các kích thước khác nhau của cây! Xếp lớp các cây lớn hơn với cây xanh nhỏ hơn, gọn gàng hơn sẽ tăng cường yếu tố tươi tốt và hỗ trợ trong việc tạo ra những vùng vi khí hậu mà chúng ta đã nói đến. Nếu bạn đang tìm cách nhanh nhất để biến đổi không gian của mình với các loại cây, hãy xem các đề xuất về loại cây được cá nhân hóa của chúng tôi.

Trồng cây theo cụm tốt hơn từng cây đơn lẻ 3

Thực vật đã được chứng minh là có thể giúp bạn giảm căng thẳng và kết nối bạn với thiên nhiên. Thêm nhiều cây vào không gian của bạn sẽ tạo ra một khu rừng trong nhà cực kỳ êm dịu mà bạn sẽ thích dành thời gian ở đó. Chăm sóc cây cối cũng có thể làm dịu thần kinh của bạn. Nhìn thấy cây của bạn phát triển và sinh sôi là điều vô cùng bổ ích và chúng tôi có thể đảm bảo rằng một khi bạn đã thành thạo việc chăm sóc một loại cây, bạn sẽ muốn thử thách bản thân với nhiều thứ khác.

Tham khảo: 10 cây cảnh trồng trong nhà giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Leave a Reply

error: Content is protected !!