Top 5 tiêu chí để lựa chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc

Cây văn phòng tạo độ ẩm cải thiện không gian làm việc

Đối với dân công sở thì việc trang trí cây trên bàn làm việc là điều không còn xa lạ. Bởi lẽ cây cảnh mang lại rất nhiều giá trị cho chúng ta, nhất là không gian văn phòng. Hiện nay, có vô số loại cây cảnh làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên, mỗi loại cây sẽ mang lại công dụng và có đặc điểm khác nhau như cây văn phòng, cây nội-ngoại thất,… Vậy làm sao để có được sự lựa chọn phù hợp nhất? Hãy tham khảo top 5 tiêu chí để lựa chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc cùng Plant.vn nhé!

Vì sao nói cây văn phòng cải thiện không gian làm việc?

Đầu tiên, cây văn phòng luôn là vật giúp văn phòng sẽ trông chuyên nghiệp và tinh tế hơn. Trong môi trường phải tiếp xúc màn hình máy tính thì cây sẽ khiến không gian tràn đầy sức sống. Tiếp đó, màu xanh lá cây cũng giúp thị lực cũng được cải thiện đáng kể. Cây xanh là nguồn cung cấp O2 dồi dào và có thể hấp thụ khí CO2 khiến không khí ngột ngạt. Từ những điều trên cây văn phòng giúp nhân viên giảm áp lực công việc và tăng năng suất. Cây xanh giúp nhân viên có nhiều ý tưởng hơn đến 13% và năng suất cũng tăng lên 12%. Vậy nên có một vài cây xanh tại văn phòng là điều rất cần thiết!

Các tiêu chí lựa chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc

Chọn cây văn phòng theo mục đích sử dụng

Đầu tiên, bạn phải biết được mục đích của việc sử dụng cây văn phòng là gì. Vì có rất nhiều loại cây, mang nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn chọn cây cảnh với mục đích tạo thẩm mỹ thì có thể chọn những dáng cây uyển chuyển với kích thước vừa phải, không quá lớn. Đa số cây đều có tác dụng thanh lọc không khí nhưng cũng có có cây tác dụng cấp ẩm. Lúc này bạn cần có sự lựa chọn theo đúng mục đích để có phương án nuôi trồng hợp lý. 

Mục đích của việc nuôi trồng cây cảnh
Mục đích của việc nuôi trồng cây cảnh

Chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc có máy lạnh

Với môi trường kín và phải sử dụng máy lạnh thì bạn nên chọn cây dễ chăm sóc. Vì bạn chỉ ở tại văn phòng trong giờ làm việc và cũng không có nhiều thời gian. Việc chăm sóc cây lúc này sẽ bị hạn chế, nếu không chăm sóc đúng, cây sẽ chết. Bạn nên chọn những cây thích ứng được với môi trường có nhiệt độ dưới 25 độ. Và có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Những lúc thiếu ẩm này, khả năng tạo ẩm của cây sẽ cải thiện không gian làm việc của bạn.

Cây văn phòng tạo độ ẩm cải thiện không gian làm việc 
Cây văn phòng tạo độ ẩm cải thiện không gian làm việc

Chọn cây phù hợp với vị trí làm việc

Đối với những cây để bàn, nên chọn cây lá gọn, không gây cản trở công việc và giao tiếp. Tiếp đó, nên đặt cây cách xa tầm tay, tránh gây đổ vỡ làm ảnh hưởng đến công việc. Bạn chỉ cố định cây ở một góc bàn làm việc, nơi có thể quan sát và chăm sóc nó. Còn đối với cây đặt dưới sàn, vốn là một vật trang trí không gian. Nên chọn những cây có độ cao phù hợp, lá không quá xum xuê, hay rụng lá. Và đặc biệt cây này phải ưa râm để tránh việc di chuyển cây quá nhiều lần. 

Cây có độ cao vừa phải
Cây có độ cao vừa phải

Chọn cây hợp phong thủy người trồng

Không chỉ là vật tạo thẩm mỹ, cây phải có sự tham khảo về mặt phong thủy trước khi đặt. Cây cảnh có thể khiến không gian trở nên tinh tế, chuyên nghiệp hơn, từ đó cũng mang lại sự may mắn cho công ty. Một số quan niệm còn cho rằng nên bố trí cây đúng nơi để ngăn chặn những điều xấu xa. Thông thường, lựa chọn cây văn phòng sẽ là loại cây mang theo ý nghĩa tài lộc, hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số cây phong thủy: Cây kim tiền, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây phát tài,… 

Chọn cây tốt cho sức khỏe 

Cuối cùng và cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc. Bạn phải chọn cây tốt cho sức khỏe, thanh lọc không khí và giảm thiểu các tia bức xạ. Từ đó, không khí trong môi trường công sở trở nên lành mạnh hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Chắc chắn nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn để đem lại năng suất tốt nhất. Đa số văn phòng đều đủ không gian thoải mái cho nhân viên. Chưa kể môi trường làm việc nhiều máy móc tạo khí thải, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậ y nếu để chọn cây văn phòng cải thiện không gian làm việc, nên chọn những loại cây có tác dụng loại bỏ khí độc. Hoặc chí ít cũng là cây mang lại bầu không khí trong lành hơn.

Chọn cây tốt cho sức khỏe cải thiện không gian làm việc
Chọn cây tốt cho sức khỏe cải thiện không gian làm việc

Với những lợi ích đến từ cây văn phòng, bạn có rất nhiều lựa chọn theo sở thích hay theo phong thủy. Qua những tiêu chí trên, hy vọng bạn có thể chọn cho mình loại cây văn phòng cải thiện không gian làm việc phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ Plant.vn để có được sự tư vấn trong việc lựa chọn cũng như kinh nghiệm chăm sóc cây trồng nhé!

Bạn có thể quan tâm tới

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!