Top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích

Trầu bà lá xẻ

Nếu đã nhắc đến cây trang trí văn phòng hay cây trong nhà, thì hẳn không nên bỏ qua cây trầu bà. Vì được yêu thích, nên loài cây này đã được đột biến thành rất nhiều giống khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Plant.vn tìm hiểu top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích nhé!

Top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh có lá và thân màu xanh lục, dáng lá cây thuôn dài tựa như mũi tên. Phần lá non thì rất bóng mượt, còn lá già thì vẻ ngoài nhám thô hơn. Cây có khả năng chống chịu hạn tốt và sinh trưởng mạnh mẽ trong môi trường bình thường. Trầu bà xanh thường được dùng để trang trí bàn làm việc hoặc trồng trên giàn treo. 

 Cây trầu bà xanh
Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà vàng

Trầu bà vàng là giống khá phổ biến và được trồng nhiều nhất trong top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích. Với những chiếc lá màu vàng tươi hình trái tim, không gian sẽ trở nên nổi bật hơn. Cây thường được trồng trong chậu thủy tinh và trang trí tại văn phòng. Bên cạnh đó, trầu bà vàng cũng thường làm thành cây trồng viền. 

Cây trầu bà vàng - top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích
Cây trầu bà vàng – top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích

Cây trầu bà thanh xuân

Lá của cây trầu bà thanh xuân là xanh lá với những vệt trắng, dáng dài, hình tim. Trầu bà thanh xuân có lá to bản và dày dặn hơn so với những giống khác và có sức sống rất mãnh liệt. Với lá đặc biệt như vậy, nên trầu bà thanh xuân thường được dùng để bó hoa nghệ thuật. 

Cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ tuy chỉ thuộc một nhánh của trầu bà. Nhưng cũng có đầy đủ những đặc điểm của trầu bà, khác biệt lớn là ở phần lá. Có thể thấy lá trầu bà lá xẻ rất đặc biệt và mọc trên những cuống dài. Bởi vẻ lạ mắt nên trầu bà lá xẻ rất được ưa chuộng. 

 Trầu bà lá xẻ
Trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà chân rít lá đốm

Cây trầu bà chân rít lá đốm hầu như không có thân, cành lá dài và thuôn mọc trực tiếp từ gốc. Mỗi cành lá chỉ có duy nhất một lá rộng với màu xanh nhạt xen những đốm vàng. Cây này có bộ rễ to dài và khoẻ, có màu trắng cùng hình dáng giống như những chân rít. Cây trầu bà chân rít lá đốm có khả năng lọc sạch độc tính trong không khí. Với những lợi ích cho sức khỏe nên cây thường được dùng để làm cây để bàn, cây nội thất. 

Cây trầu bà cẩm thạch

Lá cây trầu bà cẩm thạch đặc biệt cứng cáp hơn các giống khác với lá có viền trắng bạc, hình trái tim. Lá của nó có thể leo lên hay rũ xuống để thu hút ánh mắt người nhìn. Đặc biệt là cây mang phong thủy khá tốt nên thường được trưng để tỏ lòng mến khách. 

Cây trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt có thân thảo, lá mọng nước và bụi nhỏ như chân vịt hình tròn trông rất tự nhiên. Lá có màu xanh nhạt và càng đậm hơn khi lớn lên và cây tỏa ra hương thơm đặc trưng. Vì cây có rễ chùm nên có thể sống bám tường hay leo xem những cây khác.  

Trầu bà chân vịt
Trầu bà chân vịt

Cây trầu bà tỷ phú

Cây trầu bà tỷ phú là cây dạng bụi, các lá rũ xuống nên thường treo lên hay để bàn làm việc. Trầu bà tỷ phú là cây có khả năng chống chọi được nhiều sâu bệnh và chịu được râm mát nên bạn không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy vậy, cây ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên ở cả lá, thân và đất trong bầu. Như tên gọi, cây biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, thu hút tài lộc.  

Cây trầu bà đế vương

Đây là một giống phổ biến nhất trong top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích. Trầu bà đế vương thường có màu đỏ, xanh, vàng bắt mắt với kích thước trung bình cỡ 30-50cm. Cây có tán lá rộng, trơn bóng, trông sang trọng nên thường được dùng để trang trí nội thất. Ngoài ra trầu bà đế vương còn có thể thanh lọc không khí khá tốt. Thường được trồng tại phòng khách hay trong văn phòng làm việc. 

 Trầu bà đế vương là giống phổ biến trong top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích
Trầu bà đế vương là giống phổ biến trong top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích

Cây trầu bà kim cương

Trầu bà kim cương có chiều cao trung bình từ 20-40cm, thân ngắn, có rễ phụ, và đặc biệt là không phân nhánh. Cây có lá lớn, hình mác lớn nhọn ở đầu, và có dạng tim ở gốc, vành mép nguyên. Mặt trên của lá có màu xanh có các sọc dọc trắng ngà vàng. Điều này làm cho bộ lá của trầu bà kim cương càng trở nên nổi bật và lạ mắt hơn. Chính vì vậy, nó rất thích hợp để trang trí nội thất trong nhà hay văn phòng.  Ngoài ra nó có tác dụng lọc không khí, khói thuốc để đem lại không gian trong lành cho bạn. 

 Trầu bà kim cương
Trầu bà kim cương

Vậy là Plant.vn đã giới thiệu xong cho bạn top 10 loại cây trầu bà được dân chơi cảnh yêu thích. Có thể thấy đây là loài cây dễ sống, mang lại nhiều giá trị và đặc biệt đa dạng giống. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được giống trầu bà phù hợp nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ Plant.vn để được hỗ trợ. 

Leave a Reply

error: Content is protected !!