THIẾT MỘC LAN CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG PHONG THỦY

Ý nghĩa của loài cây này

Trong phong thủy, từ lâu thiết mộc lan đã được nhiều người ưa sử dụng để trang trí nội thất. Nó không những giúp làm đẹp không gian nhà mà còn làm sạch bầu không khí. Đặc biệt, loài cây này mang đến cho gia đình nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về nó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những thông tin bạn nên biết về thiết mộc lan:

Thiết mộc lan còn được nhiều người biết đến với tên gọi là cây phát tài hay phất dụ. Đây là loại cây cảnh với tên khoa học Dracaena Fragrans, thuộc họ Dracaena, xuất xứ từ Tây Phi. Đặc điểm của nó là thân gỗ tốt, và nhiều lá. Ngoài ra, khi bị cắt ngang cây thì quanh vị trí cắt sẽ mọc ra nhiều chồi non.

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan có lá hình mơ, sẫm màu và bóng. Phiến lá của nó có sọc rộng, vàng nhạt hơn, đồng thời phần trung tâm ngả vàng. Lá nó có thể dài đến 100cm, rộng đến 10cm. Song song đó, nếu trồng ở vườn hoặc điều kiện tự nhiên, chiều cao có thể đạt đến 6m.

Ngoài ra, lúc thời tiết se lạnh, chuyển trời đông sang xuân là thời điểm ra hoa. Hoa của loài cây này đẹp, có mùi thơm, mọc thành từng chùm màu trắng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc mà cây có ra hoa hay không. Nếu không chăm sóc đúng cách có thể vài năm liên tục không ra hoa. 

Nếu nói về tác dụng, ta không thể bỏ qua khả năng thanh lọc không khí của loài cây này. Những chất độc hại trong không khí sẽ bị loại bỏ bởi cây. Ví dụ như monoxide de carbone, benzene, formaldehyde, toluene,… Trang trí trong nhà sẽ giúp mang đến nguồn sinh khí dồi dào, sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Thiết mộc lan
Thiết mộc lan

Trong phong thủy, ý nghĩa của thiết mộc lan là gì?

Trong phong thủy, loài cây này có ý nghĩa đem đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc. Đặc biệt, khi hoa của cây nở, báo hiệu tiền tài sắp đến. Đồng thời, nó đại diện cho hành Mộc khi đặt hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà sẽ mang lại may mắn. 

Mặt khác, cây thiết mộc lan theo ý nghĩa phong thủy thường được tính theo số cành hoặc chậu. Để lựa chọn số chậu, hoặc cành cây cho ngôi nhà cần biết đến thông tin sau:

– Với số lượng 2 cành: May mắn trong tình yêu, mọi sự như ý;

– Với số lượng 3 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc;

– Với số lượng 5 cành: Đại diện cho một sức khỏe dồi dào;

– Với số lượng 8 cành: Sự phát lộc, phát tài;

– Với số lượng 9 cành: Tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, đem đến thời vận tốt.

Ý nghĩa của loài cây này
Ý nghĩa của loài cây này

Hướng dẫn khái quát cách trồng và chăm sóc loài cây này:

Về cách trồng của cây, bao gồm 3 cách:

– Về việc trồng bằng gốc: Sau khi cắt tỉa phần ngọn và thân cây, ta đã có thể trồng bằng gốc. Có thể nói đây là cách trồng dễ dàng, đơn giản, cũng như mang lại hiệu quả cao nhất. Gốc cây sau khi trồng, chăm sóc tốt sẽ đâm chồi, và có được cành khỏe mạnh. Đồng thời, thời gian phát triển, tuổi thọ của cây được lâu.

– Về việc trồng trong nước: Nếu muốn để thiết mộc lan trong nhà thì hãy nên trồng trong nước. Với cách này, sẽ mang đến sự nhỏ gọn, đặt ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, nó chỉ sống được từ 2 đến 3 tháng do thiếu chất dinh dưỡng.

– Về việc trồng bằng nhân: Ta chỉ chặt một đoạn cây này để trồng và nhân giống. Người ta thường dùng cách này để chơi cây. Đồng thời, nó chỉ sống tầm 4 đến 5 tháng. Thế nhưng, nếu đem ra chỗ thoáng mát, đầy đủ ánh sáng thì cây sẽ phát triển khỏe mạnh. 

Về việc chăm sóc cây thiết mộc lan tại nhà:

Thiết mộc lan là loài cây to lớn và rất háo nước. Do đó, chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ nước để cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Thế nhưng, không phải ngày nào ta cũng cần tưới, Bởi lượng nước của nó được thể hiện qua thân và lá. Mặt khác, đất trồng cây phải luôn tơi xốp để rễ hấp thụ nước một cách dễ dàng. Thông thường, chúng ta chỉ cần tưới tầm 1 đến 2 lần cho một tuần. 

Ngoài ra, bón phân là yếu tố không thể thiếu cho việc chăm sóc cây này. Sau khi bón lót trước khi trồng, lượt bón phân tiếp theo sẽ cách 2 đến 3 tháng. Song song đó, chúng ta cần phải loại trừ sâu bệnh cho nó. Có như thế, cây của ta mới được khỏe mạnh, tốt tươi.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

Lời kết:

Tóm lại, thiết mộc lan mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Vì thế, chúng ta cần phải nắm bắt thông tin của bài viết này để trồng nó nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin thú vị hãy liên hệ ngay đến plant.vn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!