Tận hưởng niềm vui vào bếp cùng Elle, the Foodie

Tận hưởng niềm vui vào bếp cùng Elle, the Foodie

Chào mừng bạn đến với Test Kitchen – một chuỗi bài viết về các công thức món ăn, thức uống cùng với các loại cây rau, củ!

Trong mỗi số, chúng tôi sẽ trò chuyện với đầu bếp hoặc một chuyên gia pha chế về một loại cây trồng hoặc cây gia vị trong khu vườn của chúng tôi. Ngoài hướng dẫn bảo quản và sơ chế, các chuyên gia cũng chia sẻ các công thức món ăn hoặc đồ uống độc quyền

Bài viết hôm nay được viết cùng Lauren Gillon, là chủ nhân của blog ẩm thực Millennial Meets Stove. Hôm nay, cô sẽ giới thiệu chúng ta 3 công thức hứa hẹn sẽ làm hài lòng chúng ta và cả cái bụng của ta 

Việc chăm sóc bản thân dường như có định nghĩa khác đối với mỗi người. Đối với một số người, nó có thể là một liệu pháp chăm sóc cơ thể một cách toàn diện từ mát xa, đến chăm sóc cho tay, bàn chân. Đối với một số người, đó có thể chỉ đơn giản như đặt điện thoại di động ở chế độ “Không làm phiền” và chú tâm đọc quyển sách đã nằm trên kệ không biết bao lâu. Đối với đầu bếp tự học tại nhà như Lauren Gillon, có vẻ như chăm sóc bản thân là khi thỏa mình sáng tạo trong bếp.

Lauren, còn được gọi là Elle, hoặc ‘the Foodie’, cô là người bản địa ở Detroit và là người sáng lập ‘Millennial Meets Stove’ – một blog chuyên về các công thức món ăn có tính phổ biến cao dành cho giới trẻ. Mãi đến năm cuối đại học, Lauren mới khám phá ra niềm đam mê nấu nướng của mình sau khi hồi phục sau một cuộc bị tấn công dữ dội. “Nấu ăn là một liệu pháp trị liệu đối với tôi: từ thực hiện các công thức nấu ăn mới, làm những món ăn yêu thích mà tôi đã lớn lên khi nhớ gia đình. Tôi tìm thấy rất nhiều bình yên khi nấu những món yêu thích của mình, đuổi mọi người ra khỏi bếp và nấu những món ăn ngẫu nhiên để cho blog của mình hoặc chỉ để giải trí, ”cô nói.

Chúng ta không cần phải đi vào quá sâu về sự căng thẳng của năm nay – một năm với những đình trệ do dịch bệnh. Và điểm mấu chốt là ta đều cần chăm bản thân một chút (hoặc nhiều hơn). Tất cả chúng ta đều phải ăn, vậy tại sao không ăn một thứ gì đó thực sự, thực sự ngon. Hãy tự thưởng những món ăn yêu thích của bạn, chộp lấy tạp dề và thử các công thức nấu ăn của Lauren.

vào bếp cùng Elle, the Foodie

Mì ống sốt cà chua và sò điệp áp chảo

Thành phần
  • 60gr sò điệp, bạn có thể tùy chọn số lượng sò điệp bạn muốn sử dụng
  • 180gr Cà chua bi, tôi đã trồng và sử dụng khoảng hai nắm
  • 3 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím, bỏ vỏ và băm nhỏ
  • ½ chén nước dùng hoặc rượu trắng, dự trữ 1/2 chén nước luộc mì ống để dùng làm chất làm đặc
  • 1 ½ muỗng canh bơ lạt
  • húng quế tươi, thái nhỏ (khoảng 1-2 muỗng canh)
  • dầu ô liu muối, để nếm tiêu đen, để nếm
Cách thực hiện
  1. Dùng một nồi lớn, đun sôi nước, cho muối và dầu vào nước trước khi cho mì ống vào. Nấu mì cho đến khi nó sánh lại nhưng không quá mềm để không bị nhão. Giữ lại ½ cốc nước mì ống.
    Mẹo: Nấu mì ống đến khi bạn cảm thấy gần được, tắt bếp và tiếp tục để trong nước nóng trước khi chuyển sang chảo. Điều này giúp mì ống giữ được độ ẩm và không bị nấu chín quá.
  2. Sò điệp sau khi rửa sạch, để ráo, có thể đặt lên khăn giấy khô nhanh hơn. Rắc muối tiêu lên cả hai mặt. Làm nóng chảo bằng lửa vừa hoặc lớn, sau đó cho dầu vào chảo, đợi dầu nóg rồi cho sò điệp. Chảo cần phải nóng nhưng bạn cần kiểm soát nhiệt độ không quá cao để làm cháy tất cả mọi thứ.
  3. Áp chảo sò điệp từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi một mặt sò chín vàng. Lật và se mặt bên kia trong 1-2 phút cho đến khi có vàng sậm. Khi thịt sò rút lại, thêm bơ vào bằng hãy dùng thìa phết lên ​​sò để sò điệp chín đều. Chuyển sang đĩa sau khi hoàn thành.
  4. Trong một chảo lớn, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ô liu và thêm tỏi và hành tím. Trong khi nấu, tiếp tục cắt đôi cà chua bi và cho chúng vào chảo để xào. Giảm nhiệt của chảo xuống lửa vừa.
    Thêm rượu trắng hoặc nước dùng vào chảo ngay sau đó và nấu trong khoảng 30 giây. Thêm mì ống và nước dùng rau củ rồi trộn đều. Vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn.
  5. Nước dùng rau củ sẽ tạo nên nước sốt cho món mì. Tuy nhiên, nếu nó trông quá khô, hãy từ từ thêm một vài thìa nước luộc mì và đừng quên nêm muối và tiêu cho vừa miệng.
  6. Thêm sò điệp vào sau cùng; rải thêm một ít húng quế tươi và cạo thêm một ít phô mai parmesan. Món ăn này sẽ ngon nhất khi được dùng nóng.
vào bếp cùng Elle, the Foodie

Món soup Tuscan kiểu Ý (Zuppa Toscana)

Thành phần
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây, vừa và thái hạt lựu
  • 4 đến 5 tép tỏi, băm nhuyễn
  • ½ chén rượu trắng khô, nước luộc rau là một sự thay thế tuyệt vời
  • 2 muỗng canh bột mì, bột mì đa dụng hoặc bất cứ thứ gì có trong tay
  • 5 chén nước dùng rau củ hoặc gà
  • 3 củ khoai tây củ vừa đến lớn, làm sạch và cắt thành lát khoảng 1cm
  • ½ muỗng cà phê ớt đỏ khô nghiền, thêm nhiều hơn nếu bạn muốn cay hơn
  • 450  xúc xích Ý, cắt thành từng miếng nhỏ
  • 1 lon nước cốt dừa béo ngậy hoặc thay 2 cốc sữa thực vật
  • 1 bó cải xoăn (cải kale) vừa hoặc khoảng 4 chén gói lại, bỏ cọng và cắt nhỏ.
  • Muối và hạt tiêu tùy khẩu vị
Cách thực hiện
  1. Đặt một chiếc nồi lớn trên lửa vừa và cho dầu ô liu vào phủ đều (khoảng một vòng quanh nồi thường là được).
    Khi dầu đã nóng lên, cho hành tây vào và nấu khoảng 5 phút cho đến khi hành trong mờ. Đừng quên thỉnh thoảng khuấy để tránh làm cháy hành
  2. Cho tỏi vào xào trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
  3. Cho rượu hoặc nước dùng vào. Tăng nhiệt độ của nồi đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn trong khoảng 1 phút thì vặn nhỏ lại.
  4. Bây giờ, tiếp tuc đun với lửa nhỏ trong tối đa 6 phút hoặc cho đến khi đã nấu vơi nước. Đây là cách chúng ta sẽ tạo ra một món súp đặc.
  5. Rây bột mì vào nồi và khuấy đều cho đến khi nó sánh mịn cùng với hỗn hợp hành tỏi.
  6. Cho từ từ nước dùng vào (bắt đầu bằng một ít nước) và khuấy liên tục để không bị vón cục. Tiếp tục thêm nước dùng vào từng cốc một và đừng quên khuấy đều liên tục.
  7. Khi nước dùng bắt đầu sôi, cho khoai tây và ớt khô vào. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
  8. Tăng lửa và nấu chín khoai tây. Sau khoảng 4 phút, chuyển nhiệt độ của nồi xuống mức nhỏ lửa.
  9. Ninh nhỏ lửa thỉnh thoảng khuấy đều trong 25 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy khoai tây mềm.
  10. Khi khoai tây chín mềm, cho xúc xích đã nấu chín, nước cốt dừa vào, sau cùng cho cải xoăn cắt nhỏ vào. Nhớ khuấy và thêm nhiều cải Kale nếu cần.
  11. Đun sôi súp để làm chín cải Kale trong tối đa 4 phút và hạ nhiệt độ xuống để giữa ấm cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ.
    Và đừng quên chia sẻ món ăn này với những người bạn yêu thương!
vào bếp cùng Elle, the Foodie

Gà nướng nguyên con tẩm bơ và cỏ xạ hương chanh

Thành phần
  • 140 gram bơ (bơ mặn hoặc lạt đều được)
    ¼ chén cỏ xạ hương tươi (lemon thyme), cắt nhỏ
    2 muỗng canh nước cốt chanh + vỏ 1 quả chanh
    ¼ đến ½ muỗng cà phê tiêu đen
    2 đến 3 nhánh tỏi
    1 muỗng cà phê bột hành tây (granulated onion)
    gà nguyên con, trọng lượng từ khoảng 1,2kg đến 1,5kg, loại bỏ tất cả nội tạng bên trong
Cách thực hiện
  1. Làm nóng lò ở 450ºF.
  2. Dùng kéo bếp lớn để cắt dọc đốt sống của gà từ bên ngoài và đuôi đến cổ/ Cắt theo đường tương tự nhưng dọc theo mặt trong cho đến khi xương ức được loại bỏ. Dùng dao sắc nếu bạn gặp vấn đề khi cắt xung quanh xương cụt. Lật mặt ức gà lên và điều chỉnh các chân quay ra ngoài. Toàn bộ quá trình này được gọi là ‘spatchcock’.
  3. Ấn mạnh xuống dưới cho đến khi gà được cố định và bạn nghe thấy tiếng răng rắc.
  4. Trong một bát vừa, trộn tất cả các nguyên liệu gia và bơ với nhau. Nhớ nêm nhiều muối và tiêu nếu bạn không nêm gia vị cho gà trước khi phết bơ vào. Lauren thích sử dụng máy xay cầm tay của mình đánh bông bơ bông trong 1 phút.
  5. Nhẹ nhàng nhấc gà lên và phét thêm bơ vào lớp da. Điều này sẽ giúp ức gà giữ lại ẩm. Lauren khuyên bạn nên sử dụng thìa cho việc này.
  6. Xoa phần bơ còn lại lên khắp mình gà và các nếp gấp. Một cách để không muốn lãng phí phần bơ!
  7. Lót vỉ bằng giấy nướng (hoặc xịt chống dính) và đặt gà vào giữa. Lauren thích phết bơ lên ​​tấm giấy nơi sẽ đặt gà để tăng thêm hương vị cho món ăn
  8. Nướng gà trong 40 phút và 15 đến 25 phút để nướng và da giòn. Sử dụng nhiệt kế đo thịt để đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong của gà đã đạt đến 74ºC.
  9. Khi gà đã hoàn thành, lấy gà ra khỏi lò và để gà nguội từ 5 đến 10 phút.
    Và bây giờ bạn đã có thể thưởng thức!

Shop Elle’s Ingredients

  • Chives
    $35.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Aromatic Collection
    Aromatic Herbs Collection
    $65.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Spicy Collection
    Spicy Herbs Collection
    $65.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Kale Storm
    Kale Storm Salad Mix
    $35.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Sweet Pepper
    Sweet Red Pepper
    $35.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Tomato Plant
    Micro Tomato
    $35.00
    Add to cart

Leave a Reply

error: Content is protected !!