Plant.vn tips: Mẹo giúp cây trồng trong nhà sống qua mùa đông

This Year, Choose a Living Christmas Tree | Bloomscape

Trong mùa đông, các loại cây trồng nhiệt đới trong nhà chịu ảnh hưởng của các cửa sổ có gió lùa, máy sưởi và nhiệt độ nói chung lạnh hơn. Để giúp cây trồng trong nhà của bạn sống sót qua những tháng mùa đông lạnh giá, hãy làm theo những lời khuyên sau từ Plant.vn!

Tip 1: Giảm tần suất tưới

Cây của bạn sẽ không cần nhiều nước trong những tháng mùa đông vì tốc độ phát triển của hầu hết các cây chậm lại đáng kể trong giai đoạn này. Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ, đặc biệt là vào mùa đông. Điều này không có nghĩa là hoàn toàn bỏ qua chúng, hãy ấn ngón tay của bạn vào đất khoảng 3cm xuống đất và chỉ tưới nước nếu nó khô. Khi bạn tưới nước, hãy đảm bảo tưới nước thật kỹ – rễ cây cần nước. Hãy nhớ rằng vào mùa hè, các loại cây khác nhau có nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu sở thích cá nhân của từng loại cây của bạn.

Tip 2: Độ ẩm luôn quan trọng nhất

Cây của bạn cần sự gia tăng độ ẩm trong những tháng mùa đông. Nhiều ngôi nhà rất khô do máy sưởi, và hầu hết các loại cây rất nhạy cảm với không khí khô. Nhóm các cây lại với nhau là một cách dễ dàng để tạo thêm độ ẩm vì nó có thể tạo ra một vi khí hậu vì thực vật chuyển hóa tự nhiên bằng cách đẩy nước ra khỏi lá của chúng. Bạn cũng có thể sử dụng máy tạo độ ẩm gần cây hoặc đặt cây gần khay nước hoặc thậm chí đặt trên đá trong khay chứa đầy nước. Ý tưởng là bổ sung độ ẩm cho không khí chứ không phải để cây của bạn ngồi trong khay nước! Phun sương cũng có thể hữu ích, nhưng bạn thực sự cần nhất quán và thực hiện thường xuyên.

Plant.vn tips: Mẹo giúp cây trồng trong nhà sống qua mùa đông

Tip 3: Giữ nhiệt độ ổn định

Hãy để ý xem cây của bạn đang đặt ở đâu. Bạn có thể cần phải di chuyển chúng để tránh gió lùa hoặc ô cửa sổ lạnh để bảo vệ chúng khỏi cái lạnh. Điều quan trọng không kém là phải nhận thức được các nguồn nhiệt như ống dẫn nhiệt, máy điều hoạt nhiệt độ và lò sưởi. Giữ nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 18-23 độ và đêm không thấp hơn 10 độ C.

Tip 4: Không bón phân

Thực sự không có lý do gì để bón phân cho cây trong những tháng mùa đông vì về cơ bản chúng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Thức ăn thực vật vào thời điểm này có thể gây hại nhiều hơn lợi vì chúng sẽ không sử dụng hết thức ăn và nó sẽ làm đảo lộn chu kỳ phát triển tự nhiên của cây.

Tip 5: Lau sạch bụi

Giữ cho cây của bạn sạch sẽ và không có bụi. Côn trùng thích ẩn náu trong bụi trên lá, điều này khiến bạn cũng khó tìm thấy chúng. Cây của bạn dễ bị tổn thương hơn vào mùa đông vì chúng chuyển sang trạng thái ngủ đông, khiến chúng dễ bị tấn công. Ngoài ra, độ ẩm thấp hơn nhiều và nó trở thành nơi sinh sản hoàn hảo cho bọ nhện và các loài gây hại khác, những kẻ thích ẩn náu trong bụi bẩn trên lá. Thường xuyên lau lá cây của bạn bằng khăn ẩm và nhớ loại bỏ những lá úa hoặc chết bằng một chiếc kéo sạch và sắc bén.

Bạn cần giúp đỡ:

Bất kể câu hỏi của bạn là gì hoặc bạn có loại cây nào, tôi luôn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn và khuyến khích bạn trở thành người trồng cây tốt nhất mà bạn có thể trở thành. Tôi muốn chia sẻ tình yêu và kiến thức của tôi về thực vật với bạn. Vì vậy, hãy trò chuyện với chúng tôi về trồng trọt! Nút chát phía dưới!

Leave a Reply

error: Content is protected !!