Plant.vn tips: Hướng dẫn cho người mới trồng cây nội thất

Plant.vn tips: Hướng dẫn cho người mới trồng cây nội thất

Bạn có thể trở thành một chuyên gia thực vật tự tin và thành đạt với những mẹo quan trọng này dành cho những người mới trồng cây nội thất.

Đầu tiên, hãy hít thở sâu và thư giãn. Sở hữu cây cảnh nên được thư giãn và vui vẻ. Hầu hết các chủ sở hữu các cây mới đều cho rằng việc chăm sóc cây trồng rất phức tạp, tốn thời gian, hoặc nó liên quan nhiều đến may mắn hơn là kỹ năng. Không có điều nào trong chúng là đúng. Việc chăm sóc cây trồng đòi hỏi sự nhất quán, kiến thức cơ bản về nhu cầu cụ thể của cây trồng và sự kiên nhẫn.

Tip 1: Tìm hiểu về cây bạn trồng

Mỗi loại cây đều khác nhau. Với thời gian và kinh nghiệm, bạn sẽ bắt đầu nhận ra nhu cầu của từng cây.
Một số giống cây trồng chỉ cần rất ít sự chú ý và không cần phải làm quá kỹ. Hãy để chúng như vậy và tận hưởng những tác động tích cực mà chúng có đối với ngôi nhà của bạn.
Các chậu cây khác cần nhiều sự quan tâm hơn một chút. Một số loại cây nhất định như cây trồng trong nhà nhiệt đới cần phun sương thường xuyên để tăng độ ẩm, một số cây nhạy cảm với muối và hóa chất thông thường trong nước máy (nước sinh hoạt từ vòi), và một số cây khác cần độ ẩm trong đất. Đọc thẻ chăm sóc đi kèm với cây trồng của bạn và nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy liên hệ với Plant.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây mới của mình.

Tip 2: Đứng tưới quá nhiều nước

Điều quan trọng nhất cần nhớ là ĐỪNG TƯỚI QUÁ NHIỀU NƯỚC CHO CÂY CỦA BẠN. Khi bạn đọc qua thông tin thẻ chăm sóc cho loại cây cụ thể của mình, hãy chú ý đến hướng dẫn tưới nước.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy những người mới tập trồng cây thường mắc phải là tưới cây của họ quá nhiều nước. Một nguyên tắc nhỏ đối với hầu hết các loại cây là tưới nước khi lớp đất ở trên cùng bị khô (dùng ngón tay của bạn để kiểm tra đất). Cây không thích môi trường đất sũng nước, vì vậy hãy đảm bảo rằng nước thừa mỗi khi tưới được thoát ra ngay sau mỗi lần tưới.

Tips: Chọn đất trồng thoát nước tốt, và chậu trồng cây có lỗ thoát nước.

Tip 3: Chọn vị trí đặt cây

Chọn vị trí thích hợp cho cây trong nhà của bạn bắt đầu bằng việc chọn cây phù hợp với ánh sáng bạn có.
Một số cây trồng trong nhà tốt nhất, như cây Đuôi công (Orbifolia), Cây trầu bà (Monstera), hoặc Philodendron Heartleaf yêu cầu bảo dưỡng khá thấp và có thể thích nghi và phát triển mạnh trong môi trường ánh sáng từ thấp đến cao, ánh sáng gián tiếp. Các cây khác, như cây Lô hội (Hedgehog Aloe) cần ánh sáng rực rỡ trong phần lớn thời gian trong ngày để phát triển. Một số có thể thích nghi và thậm chí thích các khu vực ánh sáng yếu, tối hơn.
Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra loại ánh sáng bạn có và những loại cây nào sẽ hoạt động tốt ở vị trí đó, hãy trò chuyện với nhóm của chúng tôi hoặc gửi email cho tôi và tôi sẽ giúp bạn chọn ra những loại cây tốt nhất cho không gian của bạn!

Tip 4: Kiên trì

Một số cây cần thời gian để thích nghi với môi trường mới. Nếu một vài chiếc lá rụng trong vài tuần đầu tiên, đừng hoảng sợ! Rất có thể, điều này là hoàn toàn bình thường và chỉ là một dấu hiệu cho thấy cây trồng của bạn đang thích nghi với nơi ở mới. Nếu bạn lo lắng, đừng ngần ngại gửi cho tôi một bức ảnh và tôi sẽ cho bạn biết nếu đó là điều gì đó nghiêm trọng hơn.

Tip 5: Yêu cầu hỗ trợ từ chuyên gia

Bất kể câu hỏi của bạn là gì hoặc bạn có loại cây nào, Plant.vn luôn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn và khuyến khích bạn trở thành những người trồng cây tốt nhất mà bạn có thể trở thành. Tôi muốn chia sẻ tình yêu và kiến thức của tôi về thực vật với bạn. Vì vậy, hãy trò chuyện với tôi về việc trồng cây – nút chát phía dưới nha bạn!

Leave a Reply

error: Content is protected !!