Plant.vn Tips: Chăm sóc cây dương xỉ (fern)

Cây dương xỉ 1

Cây dương xỉ ưa điều kiện ẩm và đất trồng cần thoát nước tốt, giữ ẩm tốt. Hãy cùng Plant.vn chia sẻ một số mẹo Chăm sóc cây dương xỉ.

Tip 1: Dương xỉ cần một môi trường lý tưởng để phát triển

Cây dương xỉ ưa ánh sáng gián tiếp, ánh sáng dưới các tán cây khác hoặc ánh sáng khuếch tán. Dương xỉ thích nhiệt độ phòng trong khoảng 15-20 độ C, vì vậy hãy tạo cho chúng môi trường thật lý tưởng để chúng có thể phát triển.

Tip 2: Độ ẩm là quan trọng nhất

Dương xỉ phát triển mạnh khi có thêm độ ẩm, đặc biệt là vào mùa đông. Phun sương cho cây Dương xỉ hàng ngày hoặc đặt nó trong phòng tắm hoặc nhà bếp nhiều ánh sáng, nơi không khí thường ẩm hơn. Bạn cũng có thể đặt cây trên khay đá cuội chứa đầy nước, đảm bảo mực nước không chạm đến đáy chậu. Nước sẽ tạo độ ẩm khi bay hơi.

Nếu bạn có một hồ cá, xương xỉ thích được trồng quanh hồ cá, nơi luôn mát mẻ và ẩm độ cao.

Tip 3: Tưới nước cho Dương xỉ

Dương xỉ cần duy trì độ ẩm trong đất, nhưng chúng không chịu được tình trạng ngập úng, nên hãy chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, và giữ ẩm tốt. Bạn có thể tham khảo các loại cất trồng kiểng lá như Đất trồng Monstera & kiểng lá Tropical Premium

Tip 4: Cắt tỉa lá cho Dương xỉ

Để giữ cho cây của bạn trông đẹp nhất, hãy dùng kéo sắc cắt bỏ những lá bạc màu. Nếu toàn bộ lá có màu nâu hoặc không có lá thì loại bỏ nó ở phần gốc.

_ _ _

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các loại cây trồng trong nhà — cho dù bạn là người mới trồng cây hay bạn đã là chuyên gia trồng rừng trong nhà. plant.vn luôn bên bạn với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây trồng liên tục cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và Nhóm plant.vn qua email hoặc nút chát bên dưới, với các câu hỏi chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu cây cối của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Hãy chat với chúng tôi để thảo luận thêm về cách trồng cây!

Leave a Reply

error: Content is protected !!