Plant.vn Tips: Chăm sóc cây Cô tòng (cây corton)

Plant Mom Tips: Croton Care

Mẹo chăm sóc cây Cô tòng (cây corton)

Tip 1: Tưới vừa đủ nước

Thông thường, khi lá của cây héo, điều này có nghĩa là nó cần nhiều nước hơn, tuy nhiên với cây Cô tòng (Crotons), điều này thường ngược lại. Nếu bạn nhận thấy lá cây bắt đầu héo, có thể bạn đang tưới quá nhiều nước. Nếu các lá phía dưới của cây bị khô và rụng, bạn không tưới đủ nước.

Tip 2: Độ ẩm đóng vai trò quan trọng

Những cây như cây Cô tòng (Croton) thích nhiều nắng hơn, nhưng những cây đã ở sống trong môi trường trong nhà quá có thể bị cháy nếu đột ngột mang chúng ra nơi có ánh sáng mạnh. Giống như mắt của một người cần thời gian để điều chỉnh sau khi bước ra ngoài trời nắng chói chang, lá Croton của bạn không thể điều chỉnh đủ nhanh. Nếu bạn định mang nó ra ngoài trời hoặc đặt nó trong một cửa sổ quá sáng, hãy phơi nắng từ từ với liều lượng từ ít cho đến khi nó thích nghi với tia sáng.

Tip 3: Rửa lá

Thường xuyên lau bụi cho lá da để giữ cho chúng sạch sẽ để các lỗ chân lông có thể hoạt động bình thường và Croton của bạn có thể “thở” bình thường. Lau lá bằng khăn mềm thấm nước ấm để làm sạch.

Tip 4: Từng từ bỏ hy vọng

Đây là tin tốt nhất: Nhiều khi cây của bạn cảm giác như đã chết nhưng thực ra không phải vậy. Ngay cả khi cây Croton của bạn có màu nâu và trụi lá, điều đó không có nghĩa là cây đáng yêu của bạn đã ra đi vĩnh viễn. Nhẹ nhàng cào vào thân chính, nếu mô bên dưới vẫn xanh, cây của bạn vẫn còn sống và có thể phục hồi. Tiếp tục quan tâm đến nhu cầu tưới nước và môi trường của cây. Trong vài tuần, rất có thể sự kiên nhẫn và chăm sóc của bạn sẽ được đền đáp bằng những chiếc lá mới và tươi sáng đầu tiên.

_ _ _

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các loại cây trồng trong nhà — cho dù bạn là người mới trồng cây hay bạn đã là chuyên gia trồng rừng trong nhà. plant.vn luôn bên bạn với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây trồng liên tục cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và Nhóm plant.vn qua email hoặc nút chát bên dưới, với các câu hỏi chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu cây cối của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Hãy chat với chúng tôi để thảo luận thêm về cách trồng cây!

Leave a Reply

error: Content is protected !!