Plant.vn Tips: Chăm sóc cây cỏ gương (cây Pilea)

Plant.vn Tips: Chăm sóc cây cỏ gương

Tôi đã tổng hợp một số mẹo chăm sóc cây cỏ gương, xin được chia sẻ với bạn và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trồng và chăm sóc mọi loại cây trồng, đảm bảo chúng phát triển xanh tốt quanh năm.

Tip 1: Tưới đẫm nước

Cây cỏ gương thích đất luôn ẩm. Điều quan trọng là tần suất bạn ngâm, chứ không phải độ bão hòa của hỗn hợp đất trồng. Đây là cách bạn thực hiện giữ ẩm cho cây cỏ gương: đổ đầy nước vào chậu nông hoặc khay đặt chậu 3-5cm. Nó phải đủ lớn để chậu của bạn có thể vừa vặn thoải mái. Đảm bảo rằng chậu của bạn có lỗ thoát nước và không có đá cuội ở đáy để nước thực sự có thể thâm nhập vào được lớp đất trồng. Để cây ngâm trong nước cho đến khi mặt trên của lớp đất nhận đủ nước và trở nên ẩm. Điều này có nghĩa là đất trồng đã nhận đủ nước và đạt đến độ bão hòa. Có thể mất một chút thời gian nếu hỗn hợp bầu đã khô hoàn toàn, vì vậy hãy kiên nhẫn! Lấy nó ra khỏi nước và sau đó để cho nó thoát nước trước khi đưa cây cây Cỏ gương của bạn trở lại vị trí bình thường! Đảm bảo không đọng nước trong đĩa.

Tip 2: Sau đó để cho chúng kiệt nước.

Cây cỏ gương được xem như giống với các loài cây mọng nước — chúng thực sự được phân loại khoa học là cây mọng nước, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý! Chúng phát triển mạnh khi hỗn hợp bầu của chúng khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước. Thời gian giữa các lần tưới vì vậy có thể là khá dài.

Tip 3: xoay cây thường xuyên

Bởi vì Cỏ gương ưa ánh nắng mặt trời, và chúng sẽ đua phát triển theo hướng sáng. Do đó bạn muốn một cây phát triển cân đối thì bạn cần xoay chậu cây mỗi tuần.

Tip 4: Tách cây và cho đi

Cỏ gương sẽ sinh sôi và đẻ thêm các cây con từ dưới mặt đất, bạn có thể dễ dàng tách chúng ra bằng dao sắc bén. Hãy trồng cây con sang một chậu mới và chăm sóc chúng, cuối cùng hãy chia sẻ chúng cho những người bạn của bạn, chúng sẽ là những món quà rất đáng yêu.

_ _ _

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các loại cây trồng trong nhà — cho dù bạn là người mới trồng cây hay bạn đã là chuyên gia trồng rừng trong nhà. plant.vn luôn bên bạn với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây trồng liên tục cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và Nhóm plant.vn qua email hoặc nút chát bên dưới, với các câu hỏi chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu cây cối của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Hãy chat với chúng tôi để thảo luận thêm về cách trồng cây!

Leave a Reply

error: Content is protected !!