Plant Tips: Chăm sóc cây cọ phòng khách (Parlor palm)

Plant Mom's Tips: Parlor Palm Care

Tôi đã tổng hợp một số mẹo chăm sóc cây cọ Parlor giúp bạn giữ cho cây con của bạn luôn tươi tốt. Vì vậy, đừng lo lắng về việc giữ cho cây cọ trong phòng khách (Parlor Palm) của bạn khỏe mạnh và phát triển, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Tip 1: Không được quá thiếu ánh sáng

Cây cọ Parlo được xem là cây ưa bóng râm, nhưng nó không có nghĩa là chúng chịu được điều kiện thiếu ánh sáng. Chúng thích ánh sáng nhẹ, ánh sáng dán tiếp, chúng cũng có thể thích nghi với điều kiện ánh sáng yếu nhưng không được quá thiếu sáng.

Tip 2: Tưới nước vừa đủ

Cây cọ ưa được tưới nước kỹ lưỡng và sau đó để khô một chút. Đừng làm quá nó! Trong những tháng mùa đông, tưới ít thường xuyên hơn. Đầu lá màu nâu thường biểu thị tình trạng tưới quá nhiều, trong khi lá màu vàng cho bạn biết cây cần thêm một chút nước.

Tip 3: Ưa khí hậu ẩm

Cọ Parlor khá ưa ẩm, đặc biệt là vào mùa đông. Phun sương 3-4 lần một tuần, điều này cũng sẽ ngăn chặn nhện tấn công cây của bạn vì phun sương giúp cây không bị bám bụi.

Tip 4: Tỉa lá

Chỉ dùng kéo sắc loại bỏ những lá màu nâu hoặc vàng ngay khi chúng xuất hiện. Điều này giúp cây của bạn trông khỏe mạnh và cho phép cây dành năng lượng để phát triển mới.

_ _ _

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các loại cây trồng trong nhà — cho dù bạn là người mới trồng cây hay bạn đã là chuyên gia trồng rừng trong nhà. plant.vn luôn bên bạn với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây trồng liên tục cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và Nhóm plant.vn qua email hoặc nút chát bên dưới, với các câu hỏi chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu cây cối của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Hãy chat với chúng tôi để thảo luận thêm về cách trồng cây!

Leave a Reply

error: Content is protected !!