Plant.vn Tips: Chăm sóc cây Thường xuân (Hedera Ivy)

Plant.vn Tips: Chăm sóc cây Thường xuân (Hedera Ivy)

Hãy cùng Plant.vn chia sẻ Cách chăm sóc cây Thường xuân (Hedera Ivy) dưới đây.

Tip 1: Ưa không khí ẩm

Tưới xịt phun sương giữ ẩm cho cây Thường xuân 2-3 lần mỗi tuần. Hàng tháng bạn có thể tưới xịt bằng vòi sen để rửa sạch bụi. Điều này giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng (các loài gây hại nhỏ thích ẩn náu trong bụi) và tăng cường độ ẩm.

Tip 2: Ánh sáng vừa đủ

Cây thường xuân ưa ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng trực tiếp. Những chiếc lá loang lổ đẹp đẽ sẽ trở nên rõ nét và ấn tượng hơn với điều kiện nhiều ánh sáng hơn.

Tip 3: Không tưới quá nhiều nước

Cây thường xuân của bạn thích được giữ ở nơi khô ráo, vì vậy chỉ tưới nước khi phần trên cùng của đất có cảm giác khô khi chạm vào. Đảm bảo rằng bạn tưới nước kỹ lưỡng, và không để nước đọng trong đĩa. Và luôn nhớ chọn chậu trồng có lỗ thoát nước.

Tip 4: Cắt tỉa thường xuyên

Hãy thoải mái cắt tỉa những cây chạy dài để giữ cho cây của bạn rậm rạp và đầy đủ. Dùng kéo sạch, sắc và cẩn thận cắt ngay dưới mỗi nút lá.

_ _ _

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với các loại cây trồng trong nhà — cho dù bạn là người mới trồng cây hay bạn đã là chuyên gia trồng rừng trong nhà. plant.vn luôn bên bạn với tư cách là nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây trồng liên tục cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và Nhóm plant.vn qua email hoặc nút chát bên dưới, với các câu hỏi chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu cây cối của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Hãy chat với chúng tôi để thảo luận thêm về cách trồng cây!

Leave a Reply

error: Content is protected !!