Những giá trị cực đỉnh từ việc mua cây văn phòng

Khi trang trí cho văn phòng làm việc, doanh nghiệp chắc chắn sẽ đặt ít nhất 3-5 cây xanh. Bởi khoa học đã chứng minh, cây văn phòng mang lại những giá trị cực kỳ tốt đến với nhân viên. Cây xanh không chỉ thẩm mỹ mà lại tốt cho sức khỏe. Vậy những giá trị đó là gì? Hãy cùng Plant.vn tìm hiểu nội dung qua bài viết này nhé!

Cây văn phòng mang lại giá trị thẩm mỹ 

Bên cạnh những vật dụng công nghệ màu xám, bất kỳ văn phòng nào cũng phải điểm màu xanh vào. Chỉ cần một vài cây xanh cũng có thể khiến văn phòng trở nên đẹp hơn, tràn đầy sức sống. Khi làm việc trong môi trường xanh mát, đẹp mắt. Chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhân viên và công ty. Không chỉ vậy, có nghiên cứu cho rằng văn phòng trang trí cây văn phòng sẽ trông chuyên nghiệp và tinh tế hơn.

Cây văn phòng tạo thẩm mỹ cho không gian

Cây văn phòng cải tạo môi trường sống

Như chúng ta đã biết, cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 cho con người. Ở môi trường văn phòng với nhiều thiết bị máy móc thải ra nhiều khí CO2 khiến môi trường trở nên ngột ngạt. Khi làm việc sẽ khiến nhân viên có cảm giác bị thiếu khí oxi. Lúc này, cây văn phòng chính là giải pháp tối ưu dành cho công ty. Cơ chế hoạt động của cây xanh giúp cho không sẽ gian làm việc trở nên trong lành hơn, môi trường sống được cải tạo. 

Cải thiện thị lực và thể chất

Làm việc tại văn phòng chắc chắn đều phải làm việc trên máy tính. Tập trung cao độ nhiều giờ liền với máy tính sẽ gây mỏi mắt và bị khô. Từ đây sẽ kéo theo nhiều hệ lụy sức khỏe khác vì các tia bức xạ của máy tính gây ra. Để tránh tình trạng này, bạn nên đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc. Khi mỏi mắt thì dời qua ngắm màu xanh của cây, mắt bạn sẽ được thư giãn. Vì màu xanh diệp lục rất tốt cho mắt chúng ta. 

Hãy ngắm cây xanh thường xuyên để cải thiện thị lực

Với cuộc sống tấp nập và tiếp xúc nhiều công nghệ, hệ thần kinh của chúng ta liên tục bị kích thích. Điều này dễ khiến tinh thần trở nên căng thẳng hơn. Khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh có tác dụng hỗ trợ phục hồi thể chết. Vậy nên, để giảm áp lực công việc và tăng sức đề kháng, bạn nên dành thời gian tiếp xúc với cây xanh. 

Giúp giảm stress và tăng năng suất làm việc

Cây xanh hoàn toàn có thể giảm stress và tăng năng suất làm việc là điều đã được chứng minh. Nhân viên làm việc trong môi trường có cây xanh sẽ tạo ra nhiều ý tưởng hơn đến 13% so với nơi không có. Kéo theo đó là năng suất làm việc cũng tăng lên 12%. Qua các nghiên cứu diễn ra tại văn phòng với nhiều cây xanh đã cho ra kết quả rất tốt. Cây xanh thật sự có ảnh hưởng tích cực tới tâm lý con người, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khi tâm trạng được vui vẻ, hạnh phúc hơn thì cũng khiến năng suất làm việc được tăng cao. Với việc cải tạo môi trường sống, cây văn phòng tác động rất tốt đến sức khỏe tâm thần. Khi đã hạn chế được bệnh trầm cảm thì con người chúng ta sẽ có suy nghĩ tích cực hơn. 

Tạo độ ẩm cần thiết cho môi trường

Độ ẩm của không khí là phần không thể thiếu đối với con người và môi trường. Nếu độ ẩm trong không khí quá cao thì sẽ khiến các nội thất bằng gỗ dễ bị hư hỏng. Còn độ ẩm quá ít thì sẽ gây nứt vỡ trong kết cấu của tường. Cây xanh sẽ tạo ra được lượng ẩm cần thiết và tạo được lớp màng bảo vệ cho da. Trong môi trường điều hòa thiếu ẩm sẽ khiến làn da chúng ta bị lão hóa nhanh. Và một chậu cây nhỏ sẽ tạo độ ẩm tự nhiên trong không khí. Nên trên bàn làm việc của các nhân viên nữ luôn đặt một cây xanh nhỏ. 

Cây văn phòng sinh tài lộc, may mắn

Về phong thủy thì việc bố trí cây trong văn phòng là rất cần thiết. Với sự sắp xếp hợp lý, cây xanh sẽ tạo ra nguồn sinh khí mới, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Từ đó sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Cũng có thể nói, khi sức khỏe và tâm trạng tốt thì sẽ tạo nên cảm giác may mắn, tài lộc. Vậy nên văn hóa trong việc trồng cây là rất quan trọng và cần được chú ý. 

Cây văn phòng sẽ đem lại may mắn, tài lộc

Tổng hợp những điều trên, có thể thấy cây xanh là phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Nhất là khi bạn tiếp xúc với môi trường bận rộn, căng thẳng. Chỉ với một chậu cây nhỏ, bạn đã nhận được những giá trị cực kỳ tuyệt vời. Nếu bạn phân vẫn không biết nên lựa chọn loại cây văn phòng nào. Hãy liên hệ với Plant.vn để nhận được sự tư vấn nhé!

Leave a Reply

error: Content is protected !!