Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit

Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit

Tại Plant.vn, chúng tôi ở đây để giúp bạn củng cố mối quan hệ của mình với thực vật — tất cả đều là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là mang sự ấm áp đến với thế giới này. Và chúng tôi thích nhìn cách các gia đình sống cùng với cây cối trong nhà của họ. Trong chuỗi câu chuyện về Đời sống thực vật tuần này, chúng tôi sẽ ghé thăm những ngôi nhà đầy cảm hứng, yêu cây trồng từ khắp nơi trên đất nước.

Elisha và Michael Feng (@fieldgemsphotography) chia sẻ ngôi nhà hiện đại, nhỏ nhắn giữa thế kỷ của họ ở Detroit với chúng tôi. Chúng tôi yêu ngôi nhà tươi sáng, tràn ngập thiên nhiên, cây cối, chứa đầy sự hoài cổ của họ, nơi rõ ràng là tràn ngập tình yêu — và cây cỏ.

Hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn và mọi người trong nhà

Xin chào mọi người! Chúng tôi là Elisha và Mike, những người bạn đại học lâu năm. Chúng tôi đã hẹn hò với nhau từ rất lâu và kết thúc bởi một đám cưới ở Detroit. Tính đến nay, chúng tôi đã kết hôn được gần 4 năm. Chúng tôi là những nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới và chân dung. Và chúng tôi cực kì YÊU thành phố, yêu những người hàng xóm và cả nhà thờ của chúng tôi. Chúng tôi thường có người ở cùng, nhưng hiện tại, chỉ có chúng tôi và chú chó đáng yêu – Bacon.

Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit 1

Ngày hôm nay của bạn như thế nào?

Tôi muốn nói rằng ngày nào chúng tôi cũng làm tất cả những điều siêu ngầu và siêu thú vị. Nhưng thành thật mà nói, rất nhiều thời gian của chúng tôi đều dành ở trường. Mike vừa đi học lại để lấy bằng Tiến sĩ Vật lý trị liệu. Đồng thời, chúng tôi cũng dành nhiều thời gian ở trong văn phòng tại nhà và tập trung vào việc kinh doanh nhiếp ảnh của chúng tôi. Đó chắc chắn là một nỗ lực của tình yêu.

Khi có thời gian rảnh, chúng tôi thích dành thời gian để trò chuyện cùng hàng xóm ở hiên nhà; đạp xe quanh thành phố. Elisha thường đi leo núi. Mike thì thích chăm sóc vườn rau và chơi bóng đá.

Hãy giới thiệu đôi nét về ngôi nhà của bạn.

Ngôi nhà của chúng tôi là một ngôi nhà hai tầng nhỏ được xây dựng vào năm 1913. Và chúng tôi đã mua nó vào năm 2015. Điều yêu thích của chúng tôi về nó là nó có rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này thực sự tuyệt vời cho những chậu cây bé bỏng của chúng tôi!

Người chủ cũ dạo gần đây đã sửa sang lại ngôi nhà và loại bỏ hết sự quyến rũ và đặc điểm ban đầu. Thay vào đó là trang trí màu trắng và các bức tường màu kem. Một sự kết hợp hoàn hảo cho việc tạo điểm nhấn cho không gian sống mang đậm nét riêng của chúng tôi – gỗ tự nhiên, cây cối, tranh ảnh và đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ của chúng tôi mà chúng tôi được thừa hưởng từ bà của Elisha.

Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit 2

Làm thế nào bạn mô tả phong cách của bạn?

Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ biến nơi này thành một khu rừng nếu có thể. Chúng tôi thích mang không gian bên ngoài vào ngôi nhà của mình. Nếu diện tích nhà đủ rộng, chắc chắn chúng tôi sẽ mắc võng trong phòng khách. Phải mất hơn 3 năm để nhận ra phong cách của chúng tôi thực sự là gì. Chỉ cho đến khi làm một bài kiểm tra thiết kế nội thất, chúng tôi mới thấy rằng chúng tôi là sự pha trộn giữa tối giản, hiện đại giữa thế kỷ giữa, hoài cổ, Scandinavia và phóng túng.

Hãy cho chúng tôi biết về căn phòng yêu thích của bạn

Phòng yêu thích của chúng tôi là phòng khách. Chúng tôi đã cố gắng làm cho nó trông thực sự êm dịu và dễ chịu. Tại đây, chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện tuyệt vời với những người bạn, những trò chơi đồng đội vui nhộn trên thảm, những giây phút thư thái cầu nguyện hoặc chợp mắt trên chiếc ghế dài ấm cúng và một số buổi hát karaoke sôi động bên cây đàn piano của chúng tôi.

Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit 3

Bạn có bao nhiêu cây trồng trong nhà?

Khoảng 33 cây và chúng tôi nghĩ con số đó sẽ còn tăng lên trong tương lai.

Tại sao bạn thích trồng cây trong nhà?

Đối với chúng tôi, cây cối không chỉ đẹp (mặc dù chúng cũng đẹp thật đấy) và cũng không đơn giản chỉ giúp chúng ta dọn dẹp nhà cửa như những chiếc máy lọc không khí hiện đại. Cây cối nhắc nhắc nhở chúng ta về những điều sâu sắc hơn và nhiều hơn nữa những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống là theo mùa và luôn có thời gian và địa điểm cho mọi thứ. Ngoài ra, việc nhìn thấy cây cối lớn lên và phát triển nhắc nhở tôi, Elisha, một người luôn chật vật bởi sự mưu cầu hoàn hảo của bản thân, rằng sự tiến bộ mới là điều mà chúng ta nên hướng tới. Nhờ có cây cối, tôi học được cách bằng lòng với hiện tại và cố gắng mỗi ngày cho tương lai.

Ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ ở Detroit 4

Loại cây yêu thích của bạn là gì và tại sao?

Chúng tôi cũng giống với nhiều người yêu vườn khác – những người tự xem mình là cha mẹ của những chậu cây bé bỏng. Và chúng tôi yêu những chậu cây bé bổng đó. Nhưng, chúng tôi khác với những bậc cha mẹ thực sự ở chỗ: chúng tôi có những đứa con mà bản thân thiên vị chúng nhiều hơn – loài cây yêu thích.

Mike yêu thích cây bụi rậm rạp mới của chúng tôi từ Plant Shop (cây huyết dụ) và anh ấy cũng yêu cây kim ngân của chúng tôi. Còn tôi lại yêu những cây dây leo như cây trầu bà pothos và cây tim tím.

Bạn có mẹo nào để trang trí không gian sống với cây trồng?

Đừng lo lắng về việc kết hợp các loại cây với nhau. Hầu hết chúng trông thực sự tuyệt vời khi được trồng đan xen. Đặc biệt là khi bạn có cả một vườn cây đầy đa dạng, phong phú! Và nếu cây cối khiến bạn hạnh phúc, hãy đặt chúng ở nơi bạn phải làm điều gì đó không có động lực. Ví dụ như nơi rửa chén bát chẳng hạn (cười).

Leave a Reply

error: Content is protected !!