Lợi ích của việc làm vườn đối với trẻ em

Lợi ích của việc làm vườn đối với trẻ em

Giống như mọi thứ trong năm 2020, năm học sắp tới đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch COVID-19. Trong khi một số các trường học đang duy trì vẻ “bình thường” bằng cách quay trở lại các lớp học trực tiếp, thì nhiều trường khác lại gắn bó với việc học online cho đến năm 2021.

Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp sau, rất có thể bạn đang tìm kiếm các hoạt động giáo dục và vui chơi để bổ sung cho việc học tập online và giúp con bạn giải trí, thư giãn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Đây là lúc làm vườn và chăm sóc cây trồng.

“Tôi không thể khẳng định rằng một đứa trẻ nhỏ có thể thu được bao nhiêu từ các dự án làm vườn và chăm sóc cây trồng”, Candace Peterson, nhà trị liệu nghề nghiệp nhi khoa và là người sáng lập Nurture OT, nói với Plant.vn. “Sự phát triển về giác quan, vận động, nhận thức, xã hội, tình cảm và các kỹ năng sống hàng ngày đều được bồi dưỡng thông qua loại hoạt động này.”

Với ý nghĩ đó, chúng tôi mời bạn chọn một loại cây thân thiện với trẻ em và dạy cho những đứa trẻ của bạn những điều cơ bản trong năm học này. Dưới đây, tìm mọi thứ bạn cần biết về các dự án làm vườn cho trẻ từ ba tuổi trở lên, theo một nhà trị liệu nghề nghiệp.

Con bạn có thể học được gì từ việc chăm sóc cây trồng?

Phát triển giác quan

Peterson giải thích: “Sự phát triển của giác quan rất quan trọng đối với những đứa trẻ nhỏ và hòa mình vào thiên nhiên là một trong những cách tốt nhất có thể để khuyến khích điều này. Việc khám phá bụi bẩn, lá, hoa, thân và rễ cung cấp một lượng đầu vào xúc giác đáng kinh ngạc cho cơ thể của trẻ.”

Kỹ năng vận động

Cô lưu ý: “Một đứa trẻ cũng có thể đạt được nhiều kỹ năng vận động và tăng cường cơ bắp của chúng từ việc làm vườn. Sử dụng hai tay như một nhóm (được gọi là phối hợp song song), xúc đất để tăng sức mạnh của tay và cải thiện khả năng cầm nắm, ngồi xổm xuống và đứng lên, nâng và mang cây, bụi bẩn hoặc dụng cụ và tưới cây đều góp phần vào sự phát triển này.”

Kỹ năng xã hội, tình cảm và nhận thức

Cô giải thích: “Tất cả những kỹ năng này đều được phát huy bằng cách tương tác với những người khác trong khi làm vườn hoặc chăm sóc cây trồng, có thể bao gồm làm việc theo nhóm, làm theo chỉ dẫn, trình tự các bước và yêu cầu hoặc cung cấp sự giúp đỡ.” Thật tuyệt làm sao khi con cái muốn chia sẻ kinh nghiệm học tập của chúng với bố mẹ? Những câu nói, sự hào hứng của con trẻ như “Hãy nhìn xem cây của con đang phát triển cao đến mức nào!” – chúng là vô giá đối với những bậc sinh thành như chúng tôi.

Một đứa trẻ chụp ảnh bông hoa màu hồng mà chúng đã trồng trong vườn.

Cách dạy con bạn những kiến thức về thực vật

Tất nhiên, có vô số ý tưởng làm vườn cho trẻ em mà bạn có thể sử dụng để dạy chúng về cách chăm sóc cây trồng. Bạn có thể để chúng tự trồng một “khu vườn” bên ngoài, giúp chúng trồng một bông hoa nhỏ trên bệ cửa sổ để chúng trông nom, giúp chúng gieo nhiều loại hạt giống trong một thùng trứng rỗng, hoặc dạy chúng nghệ thuật nhân giống với sự hỗ trợ của Plant Care

Bất kể hoạt động trong vườn bạn đã chọn là gì, Peterson khuyên bạn nên tạo các kế hoạch khác nhau thực hiện theo từng bước để có thể hướng dẫn con bạn mọi khía cạnh khác nhau của việc làm vườn. “Tạo các thứ tự công việc cạnh nhau và làm mẫu từng công việc làm vườn cho con trẻ cho đến khi chúng bắt kịp bạn,” cô hướng dẫn.

“Bạn cũng có thể tạo một lịch trình trực quan có các ví dụ hình ảnh về từng bước mà con trẻ có thể tham khảo thông qua hoạt động. Trẻ em từ ba đến bốn tuổi thường có thể đi theo hướng dẫn từ hai đến ba bước. “Tất nhiên, hãy chọn những dụng cụ làm vườn thân thiện với trẻ em trước khi tham gia vào hoạt động này.”

Cho dù cách tiếp cận của bạn là gì, “hãy luôn tôn trọng mức độ thoải mái của trẻ khi tương tác với cây cối,” cô nói thêm. “Đôi khi những trải nghiệm giác quan rất mới mẻ và choáng ngợp đối với con trẻ, nhưng theo thời gian, chúng thường trở nên thoải mái hơn!”

Cửa hàng cây trồng thân thiện với trẻ em – Plant Shop

  • Bình tưới size nhỏ
    Bình tưới cây – Nhỏ
  • Bộ kit nhân giống dạng Vòm
    Bộ kit nhân giống dạng vòm
  • Cây trầu bà lục lăng (Philodendron Heartleaf)
    Cây trầu bà lục lăng (Philodendron Heartleaf)

Leave a Reply

error: Content is protected !!