Duyên trồng cây

Duyên trồng cây

Khi làm việc ở Thế giới cây trồng Plant.vn tôi luôn nghe ý kiến từ những người lo ngại rằng họ không có “duyên trồng cây” và do đó, không thể trồng cây tại nhà. Họ mua hoặc nhận một cây từ bạn bè và nó chết nhanh chóng, trải nghiệm đó để lại cho họ cảm giác như họ “không hợp với cây trồng”.

Chúng tôi hiểu rồi. Cây nhà là một vật thể sống, chúng đòi hỏi một số sự quan tâm và chăm sóc để có thể phát triển. Nhưng thông thường, khi bạn tự mua cây, sẽ không có ai hỏi ý kiến về cách chăm sóc nó; ít thông tin về các yêu cầu cụ thể của nó đối với nước, ánh sáng và dinh dưỡng; và không hỗ trợ để giúp giải quyết các vấn đề hoặc câu hỏi trong tương lai.
Tại plant.vn, chúng tôi làm những điều khác biệt để giúp mọi người tìm thấy cái “duyên trồng cây” của mình. Tôi thực sự tin rằng với sự khởi đầu đúng đắn và một chút trợ giúp trong suốt chặng đường, bất kỳ ai cũng có thể thành công và nhận được sự thích thú từ cây trồng trong nhà.
Tôi cũng tin rằng hầu hết mọi người đều thất bại với cây trồng — đặc biệt là cây trồng trong nhà nếu người đó không chịu khó tìm hiểu và kiên trì với việc trồng trọt.

Vậy tại sao cây trồng trong nhà thường hay bị chết?

Hầu hết khi mua cây online, chúng đều phải trải qua quá trình giao nhận có thể mất một vài ngày. Trong thời gian đó, cây của bạn phải chịu điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, không nhận được nước tưới và rất ít ánh sáng. Vì vậy, vào thời điểm bạn đưa nó về nhà, nó đã bị thiếu nước trầm trọng, thiếu ánh sáng và bị xô lệch trong nhiều ngày. Sự thật đáng buồn là hầu hết các cây trồng trong nhà bạn mua về cơ bản là DOA.
Lý do phổ biến nhất chính là vấn đề về nước tưới. Điều này thường là do hầu hết các chậu để bán đều có hệ thống thoát nước không phù hợp và về cơ bản rễ bị chết. Thêm vào đó, nhiều loại cây không có hướng dẫn chăm sóc rõ ràng, mọi người có xu hướng tưới quá nhiều nước cho cây. Vì vậy, tưới quá nhiều kết hợp với thoát nước không đúng cách cuối cùng có nghĩa là một cây chết và làm bạn thất vọng.

Đó không phải do bạn, tôi cam kết là vậy. 

Vì vậy, hãy tập hợp tất cả lại với nhau. Hầu hết các cây trồng trong nhà mà bạn sở hữu đã không được chăm sóc đúng cách ngay từ đầu. Chúng được giữ trong những điều kiện kém lý tưởng tại nhà kho và sau đó là cửa hàng hộp và trong chậu không có hệ thống thoát nước. Thêm vào đó, bạn còn phải đoán xem bạn có cung cấp cho cây của mình đủ nước, ánh sáng và các điều kiện môi trường cần thiết để phát triển hay không. Không có gì ngạc nhiên khi cây chết và bạn tự trách mình sau một trải nghiệm như vậy!
Hãy tin tôi, đó không phải là lỗi của bạn! Bạn có thể trở thành một người trồng cây thành công nếu cây trồng của bạn có khởi đầu tốt nhất có thể và bạn được cung cấp các nguồn lực cần thiết để giúp cây phát triển bao gồm kiến thức, sự hỗ trợ nhanh chóng, các thiết bị dụng cụ trồng cây cần thiết.

Sự khác biệt của Plant.vn

We want you to have a great experience with your indoor plants—whether you’re a first-time buyer or an experienced plant parent. As Plant Mom, I make sure our plants are healthy, properly cared for, and well-rooted in pots with proper drainage before they are sold. We include detailed care instructions with every plant so you know how to care for your new plant right from the start.And, I’m here as an ongoing plant care resource for you. You can reach me and the Bloomscape team by email, chat, or Twitter, with care questions, plant concerns, or even if you need advice on choosing the right plant.

I want to share my love of plants with you and, I want to show you that anyone can be a plant person. So don’t be shy, Plant Mom is here to help! 

Chúng tôi muốn bạn có trải nghiệm tuyệt vời với cây trồng trong nhà của mình — cho dù bạn là người mua lần đầu hay là một người có kinh nghiệm trồng cây. Plant.vn đảm bảo cây của chúng tôi khỏe mạnh, được chăm sóc đúng cách và bám rễ tốt trong chậu có hệ thống thoát nước thích hợp trước khi bán. Chúng tôi bao gồm các hướng dẫn chăm sóc chi tiết với từng loại cây để bạn biết cách chăm sóc cây mới của mình ngay từ đầu. Và, tôi ở đây với tư cách là nguồn tài nguyên chăm sóc cây trồng liên tục dành cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi và nhóm Plant.vn qua email, trò chuyện hoặc tham gia mạng xã hội, với các câu hỏi về chăm sóc, mối quan tâm về cây trồng hoặc thậm chí nếu bạn cần lời khuyên về việc chọn loại cây phù hợp.
Tôi muốn chia sẻ tình yêu thực vật của mình với các bạn và tôi muốn cho các bạn thấy rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người trồng cây giỏi. Vì vậy, đừng ngại, Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp!

Bạn có một câu hỏi hoặc mối quan tâm về thực vật? Bất kể câu hỏi của bạn là gì hoặc bạn có loại cây nào, tôi luôn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn và khuyến khích bạn trở thành bậc chuyên gia về thực vật. 
Vì vậy, hãy trò chuyện với chúng tôi về thực vật! Nút chat phía bên dưới!

Leave a Reply

error: Content is protected !!