Công thức làm nước uống với gừng phát huy tối đa hiệu quả

gừng

Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. Lúc này cần một thứ thức uống ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy cùng plant.vn tìm hiểu các công thức làm nước uống siêu ấm bụng từ gừng nhé!

Trà gừng mật ong chanh

Trong gừng có chứa nhiều vitamin C cùng các hoạt chất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, khi kết hợp với mật ong và nước cốt chanh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Công thức pha trà gừng này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà túi lọc
  • Gừng tươi
  • Mật ong
  • Chanh
  • Nước suối
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ ngoài, thái thành các lát mỏng 1 mm. Cho lát gừng vào nồi nước đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút.

gừng

Nấu nước gừng (ảnh sưu tầm)

 

  • Bước 2: Cho trà túi lọc đã chuẩn bị vào trong nồi nước gừng, đun khoảng 5 phút trên lửa nhỏ.

gừng

Trà túi lọc (ảnh sưu tầm)

  • Bước 3: Vớt gói trà túi lọc ra ngoài, chờ nước nguội bớt rồi đổ nước gừng đã đun qua rây lọc.
  • Bước 4: Rót trà gừng vào ly, thêm mật ong cùng nước cốt chanh. Khuấy đều, thêm lát gừng tươi trang trí và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh thì thêm đường, mật ong và cho đá vào.

gừng

Trà gừng mật chanh (ảnh sưu tầm)

 

Ngoài ra, trà gừng sẽ giúp làm giảm các vấn đề về đường hô hấp như nghẹt mũi và cảm lạnh. Loại trà này ấm và vị cay sẽ làm giảm bớt các cơn co thắt ở đường hô hấp của bạn, làm cho việc hít thở được dễ dàng hơn.

Cách pha trà gừng xoài hấp dẫn

Nếu muốn thay đổi khẩu vị thì ngoài những cách làm trà gừng trên thì bạn hãy thử ngay công thức trà gừng xoài hấp dẫn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xoài chín: 4 trái
  • Trà gừng túi lọc: 6 gói
  • Đường: 100 gam
  • Lá bạc hà: 10 gam

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay, thêm đường, xay nhuyễn.

gừng

Chuẩn bị xoay xoài (ảnh sưu tầm)

 

  • Bước 2: Ngâm 6 gói trà túi lọc với 1.5 lít nước sôi trong khoảng 5-10 phút cho trà ra nước rồi vớt bỏ các túi trà.

gừng

Ngâm trà gừng túi lọc (ảnh sưu tầm)

 

  • Bước 3: Cho xoài đã xay và đường vào ly nước trà gừng, khuấy đều. Trang trí với lá bạc hà để thêm hấp dẫn.

gừng

Trà gừng xoài (ảnh sưu tầm)

 

Detox gừng trà xanh 

Trà xanh kết hợp với gừng thích hợp dùng vào mỗi buổi sáng. Không những cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt ngày dài mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gừng: 10 gam
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Trà xanh sấy khô: 1 muỗng canh
  • Nước nóng: 200 ml

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Gừng sau khi mua rửa sạch, cạo bỏ vỏ và băm nhuyễn.

gừng

Gừng băm nhuyễn (ảnh sưu tầm)

 

Bước 2:

Bạn cho vào bình 1 thìa canh gừng băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho khoảng 200ml nước nóng cho đầy bình.

Bước 3:

gừng

Lá trà xanh (ảnh sưu tầm)

  • Đem lá trà xanh rửa sạch, để ráo. Vò hơi nát rồi đem đun sôi trong 5 phút. Sau đó, cho thêm vài lát gừng vào.
  • Trà xanh sau khi nguội bớt thì cho thêm nước cốt chanh và mật ong nguyên chất vào khuấy đều và thưởng thức.

gừng

Detox trà xanh gừng (ảnh sưu tầm)

 

Nước gừng gạo rang

Uống ống nước gạo rang với gừng có tác dụng giúp chữa ngộ độc thức ăn, đồng thời còn giúp làm dịu cơn đau và đem lại hiệu quả thải độc, giảm tình trạng nôn ói và đau bụng xảy ra.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 chén gạo rang
  • 1 củ gừng ( khoảng 100g)
  • 1,5 lít nước
  • 1 xíu xiu muối

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Gừng sau khi mua cạo sạch vỏ, rửa sạch. Tiếp đó, để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.

Bước 2:

 

gừngCho gừng lên chảo (ảnh sưu tầm)

Tiếp theo, cho gừng vào chảo đáy dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn.

Lưu ý: phải đảo liên tục để gừng không cháy.

 

Bước 3:

gừng

Cho gạo vào rang cùng (ảnh sưu tầm)

Khi thấy gừng đã ngót đi thì đổ gạo vào sau cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là được.

Lúc này bạn đổ gừng và gạo đã rang ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín.

 

Bước 4:

Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để trà ngấm trong khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức được rồi.

gừng

Cho hỗn hợp đã rang vào hũ (ảnh sưu tầm)

Lưu ý: Không nên sử dụng món trà gừng gạo rang trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc trước khi tập thể dục vì chúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc buồn ngủ.

gừng

Nước gừng gạo rang (ảnh sưu tầm)

 

Bài viết đã mách các bạn một vài công thức để “giữ ấm bụng” vào ngày đông với gừng. Hãy nhanh tay thử tài khéo léo của mình ngay thôi nào!

 

Người viết: Tuyết Ngân

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!