Cách chăm sóc cây khi bạn vắng nhà

Chăm sóc cây khi bạn vắng nhà

Hãy làm theo các mẹo sau của thợ làm vườn để chăm sóc cây khi bạn vắng nhà

Cho dù bạn đang đi du lịch cho kỳ nghỉ, đi nghỉ mát hay ra khỏi thị trấn để công tác, chuẩn bị thêm một chút có thể đảm bảo rằng những cây trồng trong nhà của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và xanh tốt khi bạn đi vắng.

Dọn dẹp cây trồng của bạn

Loại bỏ bất kỳ lá chết nào — chúng chỉ lấy thêm năng lượng, dinh dưỡng từ cây. Và đừng quên kiểm tra đất và loại bỏ bất kỳ lá chết và mục nát để ngăn côn trùng di chuyển vào.

Tưới nước kỹ lưỡng cho chúng

Hãy tưới cây đẫm nước trước khi rời đi. Hầu hết các loại cây cần ít nước hơn một chút vào mùa đông, nhưng hãy luôn ghi nhớ nhu cầu cây của bạn. Ngâm cây trong bồn hoặc vòi hoa sen giúp bạn dễ dàng tưới nước kỹ lưỡng cho cây. Để nước chảy tự do từ đáy nồi. Hãy để cây của bạn nghỉ ngơi và lượng nước dư thừa thoát ra trước khi đặt chúng trở lại đĩa. Hãy nhớ rằng không nên có nước đọng trong đĩa, vì nó có thể gây thối rễ.

tưới nước cho cây khi đi vắng

Tăng độ ẩm

Độ ẩm là chìa khóa để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh. Nhóm các cây của bạn lại với nhau trong một căn phòng hoặc khu vực nhỏ hơn vẫn nhận được chút ánh sáng tự nhiên ban ngày. Điều này sẽ tạo ra một vi khí hậu và cây sẽ tự tạo độ ẩm cho chúng. Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ cung cấp ánh sáng thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng một khay đá cuội và đảm bảo rằng nó chứa đầy nước. Phun sương cho cây trước khi bạn rời đi.

tăng độ ẩm cho cây

Yêu cầu giúp đỡ

Nhờ bạn bè chăm sóc cây nếu bạn vắng nhà trong thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại hướng dẫn tưới nước và phun sương rõ ràng và hướng dẫn họ thực hiện thói quen trồng cây của bạn.

Bạn có một câu hỏi hoặc mối quan tâm về cây cảnh? Đừng lo lắng Plant.vn luôn sẵn sàng trợ giúp! Bất kể câu hỏi của bạn là gì hoặc bạn có loại cây nào, tôi luôn ở đây để trả lời câu hỏi của bạn và khuyến khích bạn trở thànhmột người làm vườn tốt nhất mà bạn có thể trở thành. Tôi muốn chia sẻ tình yêu và kiến thức của tôi về cây cối với bạn.

Vì vậy, hãy trò chuyện về thực vật!

Leave a Reply

error: Content is protected !!