Các chuyên gia giới thiệu 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

Chúng ta có thể không ngừng ca ngợi về khả năng chữa bệnh của cây trồng trong nhà trong nhiều ngày. Cây xanh có thể làm sạch không khí, giảm căng thẳng. Đồng thời, cây trồng còn mang đến cho người chăm sóc chúng cảm giác có động lực, có sự đạt được và sự thích thú. Nhưng theo các nguyên tắc phong thủy truyền thống, cây xanh cũng có thể thay đổi và cải thiện năng lượng trong nhà của chúng ta và thúc đẩy sự may mắn. Tất nhiên, một số cây có tác dụng nhiều hơn so với những cây khác.

Để tìm hiểu thêm về các loại cây phong thủy tích cực, hãy lắng nghe Karen Rauch Carter, tác giả cuốn sách “Move Your Stuff, Change Your Life (Di chuyển đồ vật, thay đổi cuộc sống) và Rodika Tchi, chuyên gia và nhà tư vấn phong thủy. Trước tiên, hãy tìm hiểu về các nguyên tắc phong thủy cơ bản, bản đồ năng lượng bát quái và các loại cây phong thủy tốt nhất để loại bỏ năng lượng tiêu cực trong nhà của bạn

Các Nguyên tắc Phong Thủy Tốt: Cách Cây Mang Năng Lượng Tích Cực vào Nhà

Nói một cách đơn giản, “thực vật là vật thể sống, có thể cải thiện những không gian yếu ớt hoặc thiếu sức sống,” Carter giải thích. “Chúng luôn thay đổi và phát triển, điều này có thể giúp mọi người hành động và kích hoạt bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của họ”. Tchi bổ sung thêm rằng “thực vật mang yếu tố Mộc vào không gian, là một trong năm yếu tố phong thủy chính. Điều này tạo ra và hỗ trợ năng lượng của sức khỏe, tăng trưởng và sự bứt phá. ”

Ngoài ra, khả năng lọc không khí của thực vật thúc đẩy “mức độ oxy hóa tốt, là cơ sở của phong thủy tích cực cho sức khỏe và hạnh phúc”. Tchi cho biết thêm. “Cây xanh cũng đưa năng lượng tràn đầy sức sống của Mẹ thiên nhiên vào không gian sống, và mỗi người đều cần điều đó”.

Bản đồ năng lượng Bát quái: Nó là gì & Nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Theo Tchi, bát quái là một bản đồ năng lượng thể hiện cấu trúc phong thủy của một ngôi nhà. Cô giải thích: “Nó giúp một người nhìn thấy (và thay đổi) một số khía cạnh trong cuộc sống có liên quan đến những khu vực nhất định trong nhà của họ. Bát quái có chín phần: sự giàu có và thịnh vượng, danh vọng và danh tiếng, các mối quan hệ, sức khỏe gia đình và thể chất, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc, con cái và sự sáng tạo, kiến ​​thức và sự phát triển cá nhân, sự nghiệp, du lịch và kết nối.
Bà Tchi cho biết thêm: “Mỗi khu vực của bát quái đều cần các yếu tố phong thủy cụ thể để phát triển. “Ví dụ, khu vực ‘gia đình và sức khỏe thể chất’, nằm ở phía đông của ngôi nhà của bạn, nên bổ sung yếu tố gỗ (thực vật) và yếu tố nước (đài phun nước), và không nên đặt quá nhiều lửa (lò sưởi) hoặc kim loại (giá đỡ bằng kim loại). ”
bản đồ năng lượng bát quái

 

Như đã nói ở trên, cây cối là đại diện cho mệnh Mộc, phát triển mạnh ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam của ngôi nhà. Mỗi loại cây lại mang đến một không gian năng lượng khác nhau.
“Trong khi một cây cau cảnh tỏa ra những dòng năng, mềm mại và tràn đầy sức sống, thì cây xương rồng nhọn và cây lưỡi hổ lại tỏa ra một năng lượng rất khác; Tốt nhất chúng nên được sử dụng như một yếu tố để bảo vệ ngôi nhà và nên được đặt ở cửa trước hoặc cửa sổ lớn”, Tchi giải thích. Điều quan trọng nữa là những cây bạn mang vào nhà phải rực rỡ, tươi tốt và khỏe mạnh – những cây chết hoặc sắp chết sẽ không tốt cho phong thủy.

Các loại cây phong thủy tốt nhất.

Dưới đây là những loại cây phong thủy tốt nhất để mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà, theo Chi và Carter.

Money Tree – Cây Kim ngân

Cây Kim ngân - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn
Cây Kim Ngân là một trong những loại cây phong thủy nổi tiếng và được sử dụng để thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Đặt cây Kim Ngân ở khu vực phía Tây Nam của ngôi nhà (phần “của cải” trên bát quái) để loại cây này phát huy tối đa.

Snake Plants – Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn
Như đã đề cập ở trên, cây lưỡi trông giống thanh kiếm hay còn gọi là cây Sansevieria. Chúng có thể đóng vai trò như một vật bảo vệ và nên đặt ở vị trí tốt nhất ở cửa trước hoặc cửa sổ lớn. Nó cũng tốt trong văn phòng hoặc văn phòng tại nhà vì nó mang lại năng lượng của sự tập trung cho không gian. Tránh đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ hoặc phòng trẻ em.

Hedgehog Aloe – Lô hội

8 loại cây phong thủy tốt nhất: cây lô hội

 

Tương tự như lưỡi hổ, cây Lô hội có lá nhọn, mọng nước. Chúng cũng khả năng tăng thêm năng lượng của sự bảo vệ và sức sống cho không gian. Nó cũng là một máy lọc không khí mạnh mẽ, rất tốt cho phong thủy nói chung.

Cây thuộc họ Philodendron

Philodendron - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

 

Các loại cây thuộc họ Philodendron cung cấp một năng lượng phong thủy thư giãn tuyệt vời. Tốt nhất nên đặt nó ở các khu vực đông nam hoặc đông của ngôi nhà (tương ứng là các khu vực giàu có và sức khỏe thể chất trên bản đồ bát quái).

Rubber Plant – Đa búp đỏ

đa búp đỏ - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

Cây đa búp đỏ rất tốt để loại bỏ độc tố trong nhà và sẽ phát triển mạnh trong khu vực ăn uống. Tương tự như philodendron, nó cũng mang lại năng lượng bình tĩnh, thư giãn và sẽ mang lại sự tích cực cho các khu vực phía đông nam và đông của ngôi nhà.

Cây thuộc họ Ficus

8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

Những cây thuộc họ Ficus (như bàng Singarpore, bàng cẩm thạch lá tim) có thể thanh lọc không khí rất tốt cho phần sức khỏe thể chất của Bát quái (khu vực phía đông của nhà bạn). Nó cũng là một loại cây cao hơn và do đó có thể làm cho những ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn.

Pothos – Cây thuộc họ trầu bà

Trầu bà - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

Trầu bà lọc không khí có thể dễ dàng làm mới lại các khu vực tù đọng hoặc “chết chóc” trong nhà của bạn, như phía trên tủ bếp hoặc các góc bị bỏ quên. Sự dễ trồng, dễ chăm sóc cũng sẽ mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà (ngay cả khi bạn quên tưới nước).

Calathea – Cây thuộc họ Đuôi công

Đuôi công - 8 loại cây phong thủy tốt nhất cho nhà của bạn

 

Cây thuộc họ Đuôi công có tính thẩm mỹ là một loại cây trang trí phổ biến trong nhà và sẽ là một tài sản cho khu vực “danh tiếng” của ngôi nhà của bạn (phía nam trên bản đồ Bát quái). Nó cũng là một máy lọc không khí tuyệt vời.

Leave a Reply

error: Content is protected !!