Bánh quy chanh phủ đường càng thơm lừng khi trộn cùng lá bạc hà tươi

Bánh quy chanh phủ đường càng thơm lừng khi trộn cùng lá bạc hà tươi

Chào mừng bạn đến với Test Kitchen – một chuỗi bài viết về các công thức món ăn, thức uống cùng với các loại cây rau, củ!

Trong mỗi số, chúng tôi sẽ trò chuyện với một đầu bếp hoặc chuyên gia pha chế về một loại cây trồng hoặc cây gia vị trong khu vườn của chúng tôi. Ngoài hướng dẫn bảo quản và sơ chế, các chuyên gia cũng chia sẻ các công thức món ăn hoặc đồ uống độc quyền.

Bài viết hôm nay được viết cùng Lisa Ludwinski, chủ tiệm bánh ngọt Sister Pie có trụ sở tại Detroit, thành phố Michigan. Chủ đề của bài viết hôm nay chính là loại rau gia vị mà mọi người đều yêu thích – lá bạc hà!

Cocktail Mojitos, Salad Tabbouleh, và kem bạc hà vụn socola  —những món ăn tưởng chừng không liên quan gì nhau này lại có một điểm chung: đó là thành phần lá bạc hà tươi . Loại cây gia vị trông bé nhỏ này nhưng mang lại hương vị mạnh mẽ cho vô số món tráng miệng, đồ uống và các món ăn có nhiều nguồn gốc khác nhau, từ giống tzatziki địa trung hải đến  giống vị thanh đặc trưng của Mỹ.

Lisa Ludwinski còn cho rằng lá bạc hà trong thế giới làm bếp của cô ấy là loại gia vị đa dụng, chúng có thể được sử dụng nó trong các món súp, salad và tất nhiên, cả các món bánh ngọt nướng.”

View this post on Instagram

A post shared by Sister Pie (@sisterpiedetroit)

[wpcc-script async src=”https://platform.instagram.com/en_US/embeds.js”]

Ludwinski bắt đầu mở Sister Pie vào năm 2012 từ bếp của cha mẹ cô ở Milford, và từ đó dần dần bén rễ ở khu phố West Village của Detroit. Ngoài các bữa tiệc khiêu vũ thường xuyên, cộng đồng là điểm tập trung trong văn hóa công ty của họ. Họ tìm nguồn nguyên liệu cho các sản phẩm của mình từ hơn 25 trang trại và các công ty tại Michigan và nhằm mục đích tạo thêm việc làm cho những người phụ nữ từ tại đây.

Lisa nổi tiếng với những công thức sáng tạo với sự kết hợp của các loại cây gia vị. Công thức món bánh quy chanh bạc hà dưới đây cũng không ngoại lệ. Món bánh này là một trong những món yêu thích của Lisa thời thơ ấu và đây sẽ là cách tuyệt vời để sử dụng những lá bạc hà tươi trong khu vườn của bạn.

 

View this post on Instagram

A post shared by Sister Pie (@sisterpiedetroit)

[wpcc-script async src=”https://platform.instagram.com/en_US/embeds.js”]

Bảo quản lá bạc hà thế nào?

Để giữ cho bạc hà sau khi thu hoạch có hương vị thơm ngon nhất có thể, cô ấy gợi ý nên ngâm phần thân trong một ít nước cao khoảng 3 cm và bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần sử dụng, ta chỉ cần “tuốt lá”, cuộn chúng lại và băm nhuyễn.

Sử dụng lá bạc hà như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, bạc hà là loại cây gia vị rất nhiều công dụng trong việc khơi dậy hương vị – Lisa khuyên bạn nên sử dụng nó trong cả các món ngọt và mặn. “Ngoài sử dụng cho các món bánh pie, bánh scone và bánh quy, cô cũng đặc biệt thích sử dụng lá bạc hà trong các món Trung Đông – cô thích vị bạc hà cùng thịt cừu, sữa chua và dưa chuột.”

Lisa có sở thích sử dụng rất nhiều lá bạc hà trong các món ăn của mình. Cô cho rằng:”Cô không có định nghĩa về quá nhiều bạc hà. Và cũng tương tự như vậy với bất kỳ loại cây gia vị khác.” Cô còn chia sẻ rằng mình hay cho bạc hà vào cuối cùng vào các món mặn, ngay trước khi chuẩn bị phục vụ món hoặc ngay những phút nấu cuối cùng. Mục đích của cô chính là giữ được những hương vị nguyên vẹn và tươi ngon nhất từ loại gia vị này.

  • Cocktail Collection
    $70.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Edible Garden Potted Peppermint Plant
    Mint
    $35.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Houseplant Snips
    Houseplant Snips
    $25.00
    Add to cart

Công thức đặc biệt của số này: Bánh quy chanh và bạc hà phủ đường

Món ăn này được lấy cảm hứng từ niềm yêu thích thời thơ ấu của Lisa với những chiếc bánh quy chanh lạnh từ cửa hàng. “Món bánh được phủ đường bột thực sự mang lại một chút hoài niệm. Đối với tôi, chúng có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt dịu và chua thanh.” .Lisa cho biết. Sau đây là công thức thực hiện món bánh này.

Nguyên liệu cần sử dụng cho 36 chiếc bánh
  • 100 gram bột mì đa dụng
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • ¼ chén lá bạc hà tươi băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê đường cát
  • 240 gram bơ lạt
  • 150 gram đường bột, thêm nữa cho lớp phủ
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách thực hiện:
  1. Trong một bát vừa, đánh đều bột mì và muối. Để qua một bên. Trong một bát nhỏ khác, xoa bạc hà với đường cát.
  2. Cho hỗn hợp bơ, đường bột, vỏ chanh và bạc hà vào bát của máy trộn và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi rất mịn và khi bơ đã hòa hoàn toàn vào hỗn hợp.
  3. Dùng cây vét bột silicon vét hỗn hợp, sau đó thêm nước cốt chanh vào và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Thêm bột mì và muối cùng một lúc và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hơp kết lại hoàn toàn. Lấy bột ra khỏi bát và tạo hình thành một khúc gỗ hình trụ có đường kính khoảng 4 cm. Bọc chặt trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 40 phút.
  4. Làm nóng lò nướng của bạn ở 175 ° C. Cẩn thận trải giấy lót nướng bánh lên khay nướng.
  5. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, mở gói và đặt trên thớt. Sử dụng một con dao sắc bén, cắt bánh quy dày khoảng 0,5cm. Cẩn thận chuyển chúng vào khay nướng.
  6. Đặt các khay bánh vào lò và nướng trong 14 đến 16 phút, cho đến khi các cạnh hơi vàng.
  7. Lấy các khay bánh ra khỏi lò và chuyển ra bàn để nguội hoàn toàn. Trước khi phục vụ, rắc bánh quy với đường bột. Nếu bảo quản trong hộp kín có thể sử dụng trong 1 tuần.
    Thưởng thức!

Mẹo: Bạn có thể trộn và tạo hình bột trước 2 ngày và bảo quản trong tủ lạnh cho đến 1 giờ trước khi bạn định cán bột. Ngoài ra, bạn có thể đông lạnh bột trong tối đa 3 tháng, sau đó để bột rã đông trong tủ lạnh qua đêm

Leave a Reply

error: Content is protected !!