9 loài thực vật nhiệt đới khiến bạn tăng cường trải nghiệm

9 loài thực vật nhiệt đới khiến bạn tăng cường trải nghiệm
Khi trải qua mùa hè năm 2021 ở nhà tránh dịch covid, chúng tôi đang tìm kiếm những cách nhỏ để khơi dậy niềm vui và nâng cao tinh thần của chúng tôi ngày này qua ngày khác. Trong khi một số người đã chuyển sang nướng bánh mì chuối và nhâm nhi cà phê mỗi sáng, chúng tôi thích đầu tư vào cây xanh cảnh quan. Ngoài việc làm sạch không khí và hỗ trợ năng suất làm việc ở nhà (WFH), các loại cây trồng trong nhà còn có tác dụng thúc đẩy tâm trạng một cách tự nhiên và thậm chí có thể giúp giảm căng thẳng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cây cho mình, chúng tôi mời bạn duyệt qua Bộ sưu tập Homeforest (cây trồng nhiệt đới) mới ra mắt của chúng tôi. Có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới và cận nhiệt đới, Homeforest mang đến cảm giác lưu trú thư giãn cho bất kỳ ngôi nhà hoặc căn hộ nào, đặc biệt là khi kết hợp với các loại cây chủ lực thời tiết ấm áp như cây Thiên điểu (Birds of Paradise), cây cọ (Palms), cây trầu bà (Monsteras), hay cây phát tài (Money Trees), v.v.
Được biết đến với những chiếc lá rực rỡ, những cây tán lá này tự hào với những bông hoa tuyệt đẹp, kéo dài với một loạt màu sắc ấn tượng, bao gồm hồng, vàng, cam, đỏ và tím. Những cây tươi tốt này phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và ẩm ướt và thực sự phát triển trên các tầng rừng râm mát hoặc gắn liền với cây trong tự nhiên. Ở nhà, Homeforest thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa, tưới nước không thường xuyên và đất trồng trong chậu thoát nước nhanh (xem hướng dẫn chăm sóc cây trồng đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin).
Dưới đây, hãy tìm hiểu thêm về bộ sưu tầm Homeforest và những loài cây nhiệt đới trong nhà mà chúng ta đang thèm muốn vào mùa hè này, đồng thời mua sắm từng loại giống để biến ngôi nhà của bạn thành một ốc đảo thư giãn, lấy cảm hứng từ hòn đảo.

1. Cây Thiên điểu (Bird of Paradise)

Cây thiên điểu trồng chậu

Như tên cho thấy, Cây thiên điểu (Bird of Paradise) là một loài thực vật nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Phi. Với những chiếc lá hình lá chuối nổi bật, những cây lâu năm này là tiêu chuẩn vàng trong các loại cây nhiệt đới trong nhà. Chúng có thể cao tới 6 mét trong tự nhiên và thường cao từ 1 đến 3 mét ở nhà, khiến chúng trở thành một loài thực vật tuyệt vời trong bất kỳ không gian nào. Mặc dù có tầm vóc đáng kinh ngạc nhưng chúng lại dễ rất chăm sóc – chúng thích nơi có nắng, tưới nước hàng tuần trong mùa sinh trưởng và thỉnh thoảng phun sương. Để biết thêm thông tin, hãy xem toàn bộ hướng dẫn chăm sóc cây Thiên điểu của chúng tôi.

2. Cây dứa cảnh (Bromeliad Pineapple)

Cây dứa cảnh trồng chậu

Cây dứa là điển hình cho các loại cây trồng vùng nhiệt đới. Những cây dứa cảnh độc đáo này tạo ra một quả dứa ăn được cho mỗi cây, ngay cả khi được trồng hoàn toàn trong nhà. Hơn hết, mỗi cây sẽ tạo ra các nhánh nhỏ hoặc cây con, cuối cùng chúng sẽ tự phát triển thành cây dứa trưởng thành và đậu quả. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Dứa cảnh thích các điều kiện giống như môi trường sống tự nhiên của chúng: chúng sẽ phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời gián tiếp, ánh sáng bởi cửa sổ hướng đông hoặc hướng tây và bổ sung thêm độ ẩm nếu có thể. Dứa chín và sẵn sàng để hái khi vỏ ngoài chuyển sang màu vàng tươi và thịt quả có màu vàng cam quen thuộc mà bạn từng thấy ở cửa hàng tạp hóa.

3. Cây Anthurium Ruffles

Cây Anthurium Ruffles trồng chậu

Có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của Ecuador và Colombia, Anthurium Ruffles là một loài thực vật nhiệt đới độc đáo mọc trên cây hoặc đá thay vì trong đất trong tự nhiên. Nó được biết đến với những chiếc lá xù, ấn tượng mọc theo hình tổ chim. Những cư dân sống trong rừng nhiệt đới này sẽ phát triển mạnh trong một góc ấm áp, đủ ánh sáng và thích phun sương hàng ngày để bắt chước ảnh hưởng của độ ẩm.

4. Cây dứa cảnh gai hồng (Bromeliad Aechmea Pink)

Cây dứa cảnh gai hồng (Bromeliad Aechmea Pink)

Những cây dứa cảnh gai hồng (Bromeliad Aechmea Pink) rực rỡ này nổi tiếng không phải vì trái cây của chúng, mà bởi những bông hoa rực rỡ có thể kéo dài đến sáu tháng. Giống Dứa cảnh gai hồng có những chiếc lá màu xanh bạc đẹp mắt và những bông hoa màu hồng tươi sẽ mang đến nét tinh tế nhiệt đới cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Có nguồn gốc từ Brazil, Bromeliad Aechmeas thực sự mọc trên cây trong tự nhiên và hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng qua lá. Ở nhà, Bromeliad Aechmea Pink thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng và thêm độ ẩm. Bạn hãy tưới dứa Aechmeas ở giữa cây thay vì đất và nên giữ một lượng nước nhỏ ở đó mọi lúc.

5. Cây trầu bà lá xẻ (Monstera deliciosa)

Cây monstera trồng chậu

Một phần nhờ vào Instagram, cây Monstera đã trở nên phổ biến trong vài năm qua và vẫn là một mặt hàng chủ lực của những cửa hàng bán cây nội thất. Có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ (chúng còn được gọi là Cây trầu bà Nam mỹ), những loài cây bắt mắt này ưa thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa và thỉnh thoảng có sương mù buổi sáng. Hơn hết, chúng được biết đến với những chiếc lá có lỗ giống như pho mát thụy sĩ khác biệt – không có gì lạ khi chúng là loài yêu thích của những người yêu thích thực vật có thiên hướng về nghệ thuật – thiết kế.

6. Cây dứa cảnh Vogue (Bromeliad Vogue)

Cây dứa cảnh Vogue

Để có màu sắc tinh tế hơn một chút, hãy chọn cây dứa cảnh Vogue. Những bông hoa nhiệt đới này có màu hạt dẻ đậm với đầu nhọn màu vàng và sẽ mang đến một không gian nhiệt đới đẹp mắt nhưng tinh tế hơn một chút cho không gian của bạn. Tương tự như dứa cảnh gai hồng (Aechmea pink), dứa Vogue mọc trên cây ở quê hương Mexico và Brazil và có ít rễ. Tưới nước cho dứa Vogue của bạn qua trung tâm hoặc bình đựng của cây, đổ nước và rửa sạch vài tuần một lần để ngăn ngừa sự tích tụ muối và khoáng chất.

7. Cây kim ngân (Money Tree)

Cây kim tiền trồng chậu

Để có sự lai tạo hoàn hảo giữa cây phong thủy và cây có khả năng bảo dưỡng thấp, hãy chọn Cây kim tiền. Loại cây nhiệt đới này có nguồn gốc từ Mexico và bắc Nam Mỹ, có những chiếc lá xanh tươi giống cây cọ và thân bện độc đáo. Theo phong thủy cổ xưa, Cây kim tiền có thể tăng cường sự giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của nó và do đó là một bổ sung tuyệt vời cho văn phòng tại nhà. Để giúp cây kim tiền phát triển mạnh, hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp từ thấp đến sáng và tưới nước sâu nhưng không thường xuyên.

8. Cây dứa cảnh Miranda (Bromeliad Miranda)

Cây dứa cảnh Miranda

Tương tự như dứa cảnh Vogue và Aechmea bromeliads màu hồng đã giới thiệu ở trên, dứa cảnh Miranda có những chiếc lá xanh tươi tốt và những bông hoa đỏ tươi hình thanh kiếm tuyệt đẹp được dát vàng tồn tại trong nhiều tháng. Mirandas cũng phát triển trên cây như một loài thực vật biểu sinh, hoặc cây không khí, ở quê hương Brazil và hấp thụ chất dinh dưỡng của chúng qua tán lá, trái ngược với rễ. Hãy nuôi cây Miranda của bạn trên cửa sổ hướng Đông hoặc Tây để có nhiều ánh sáng mặt trời, và tưới phun sương hoặc tạo độ ẩm cho chún sau mỗi vài tuần.

9. Cây cọ tre (Bamboo Palm)

Buy Bloomscape Potted Bamboo Palm

Để có không gian truyền thống hơn, hãy chọn Cây cọ tre nhiệt đới của chúng tôi. Với những lá xanh đậm và thân tre, loại cây này sẽ tạo thêm nét nhiệt đới đích thực cho không gian của bạn. Có nguồn gốc từ các khu rừng ở Trung Mỹ và Mexico, Cọ tre có khả năng chịu đựng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và sẽ dễ dàng thích nghi với ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Đặt nó ở một góc có đủ ánh sáng và chỉ tưới nước khi 50 phần trăm trên cùng của đất đã khô.

Leave a Reply

error: Content is protected !!