5 loại dụng cụ làm vườn nhất định phải có

dụng cụ làm vườn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn trở thành một người thợ làm vườn giỏi khi bạn tự tay treo những cây Philodendron mới của mình hoặc tìm thấy một góc hoàn hảo cho cây Bàng Singapore. Nhưng như bất kỳ chủ sở hữu dày dạn kinh nghiệm nào cũng đã công nhận rằng, tính thẩm mỹ chỉ là bước khởi đầu.

Joyce Mast, người thợ làm vườn tại Bloomscape và là người sáng lập của tổ chức Justin cho biết: “Miễn là tôi có thể nhớ, tôi sẽ tìm hiểu về tất cả các loài thực vật. “Học cách chăm sóc đúng cách cho từng loài là sự cấp thiết. Chú ý đến từng chi tiết có thể giúp cây cối của bạn phát triển mạnh trong nhà hoặc căn hộ của bạn”.

May mắn thay, việc chăm sóc cây trong nhà rất thú vị, tương đối dễ dàng và vô cùng bổ ích. Cô cho biết thêm: “Cây trồng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp thanh lọc không khí, tăng lượng oxy và cải thiện tâm trạng của bạn. Các nhà khoa học ở Awaji, Nhật Bản thậm chí còn phát hiện ra rằng chỉ cần nhìn vào một cái cây có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần. Ngoài việc làm theo các hướng dẫn chăm sóc cụ thể của từng loại cây, “điều quan trọng là phải có các công cụ phù hợp,” Mast nói. “Những nỗ lực chăm sóc của bạn sẽ hiệu quả hơn.”

Có lẽ, đây là lý do vì sao chúng tôi lập nên Plant Shop. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp các vật dụng cần thiết hàng đầu cho việc làm vườn, là bước mới nhất của chúng tôi nhằm giúp việc chăm sóc cây trồng trong nhà trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận nhất có thể. Được thiết kế không chỉ dành cho người mới mà còn dành cho những người làm vườn có kinh nghiệm.

Dưới đây, hãy tìm hiểu thêm về Bay cầm tay, xẻng xới đất, dao xới đất, kìm tỉa tay và kéo tỉa cây hoàn toàn mới của chúng tôi. Luôn nhớ vệ sinh dụng cụ làm vườn của bạn sau mỗi lần sử dụng để tránh lây lan bệnh tật hoặc mầm bệnh sang những cây khác.

Bay cầm tay

dụng cụ làm vườn - bay cầm tay

Mast giải thích: Dụng cụ làm vườn, bay là một dụng cụ cầm tay nhanh gọn được sử dụng để đào, bón, làm mịn và chuyển một lượng nhỏ đất sang chậu trong nhà. Cô giải thích: “Chiếc bay cổ điển của chúng tôi có một đĩa rộng và sâu để mang được lượng đất tối đa trong mỗi lần múc. “Bề mặt bay được hoàn thiện bằng một lớp thép không gỉ được đánh bóng có khả năng chống gỉ cao, giữ cho nó đẹp trong nhiều năm tới.”

Mẹo chuyên nghiệp: Bay là một công cụ hoàn hảo khi trồng cây của bạn, bổ sung chất cải tạo đất hoặc giâm cành, nhân giống cây con của bạn.

Xẻng xới đất

Xẻng xới đất

Xẻng xúc đất về cơ bản là một dụng cụ khá tương đồng so với bay cầm tay. “Một công cụ tuyệt vời để thay chậu. Loại dụng cụ cần thiết này cho phép bạn xúc một lượng lớn đất cùng một lúc,” cô giải thích. “Phần lưng và hai bên cao giúp giữ đất ở đúng vị trí khi bạn lấy đất ra khỏi chậu.”

Mẹo chuyên nghiệp: Xẻng xới đất là người bạn tốt nhất của bạn khi thay chậu cho những cây lớn hơn. Chỉ cần nhớ rửa sạch xẻng xúc đất bằng xà phòng và nước hoặc cồn lau sau mỗi lần sử dụng.

Dao xới đất

Dao xới đất

Dao xới đất là đồng minh tốt nhất của bạn khi cần thay chậu cây xanh ở mọi kích cỡ. Với một cạnh răng cưa và lưỡi dao chắc chắn, dụng cụ này giúp bạn nới lỏng rễ trước khi thực hiện nhân giống hoặc trồng cây mới. Để chuẩn bị cho cây của bạn, Mast khuyên bạn nên “tưới nước kỹ lưỡng trước một hoặc hai ngày để đảm bảo đủ nước, làm giảm nguy cơ cây bị sốc,” cô giải thích. Để thay chậu, chỉ cần “trượt nhẹ dao xới đất quanh chu vi bên trong của chậu để nới lỏng rễ.”

Mẹo chuyên nghiệp: Cây nên được trồng lại trong chậu ít nhất mỗi năm một lần. Nếu cây của bạn có nguy cơ bị lật hoặc héo sau khi tưới đẫm nước, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang một ngôi nhà mới. Công cụ này cũng có sẵn khi loại bỏ một cây mới khỏi chậu ươm của nó hoặc cắt bỏ những rễ lớn hơn đã nhìn thấy những ngày tốt hơn.

Kìm tỉa tay

Kìm cắt tỉa

Mast nói: “Một bộ dụng cụ cắt tỉa được làm tốt có giá trị bằng vàng đối với người làm vườn trong nhà. Được trang bị các lưỡi dao bằng thép không gỉ, chống gỉ và tay cầm cầm thoải mái, kìm cắt tỉa của chúng tôi mang lại đường cắt thân, lá và cành sắc nét, sạch sẽ. Hãy nhớ rằng: vết cắt càng sạch, cây của bạn càng nhanh lành. Cô cho biết thêm: “Luôn đảm bảo làm sạch các dụng cụ cắt tỉa của bạn để tránh những thiệt hại không đáng có cho cây của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng chúng để cắt tỉa và cắt những thân dày, lá và những cành không mong muốn trên hầu hết mọi loại cây trồng trong nhà. Làm như vậy sẽ khuyến khích sự phát triển đầy đủ hơn và cây xanh hạnh phúc, khỏe mạnh.

Kéo cắt tỉa

Kéo cắt tỉa

Gặp gỡ dụng cụ làm vườn chuyên cắt tỉa chính xác nhất trong kho vũ khí chăm sóc cây trồng của bạn. Với tay cầm dài và lưỡi kéo sắc bén, kéo cắt tỉa mang lại đường cắt sạch nhất có thể. Mast giải thích: “Kéo cắt tỉa được thiết kế cho những nơi khó tiếp cận. “Chúng rất phù hợp cho các công việc chi tiết hoặc cắt tỉa những cánh hoa tàn hoa tàn hoặc cây trồng trong nhà.”

Mẹo chuyên nghiệp: Ngoài các chi tiết trên các loại cây trồng trong nhà, những chiếc kéo đa năng này cũng thích hợp để làm vườn ngoài trời. Sử dụng chúng để thu hoạch các loại thảo mộc hoặc làm sạch các khu vực khó tiếp cận trên bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!