Salad ớt chuông là một món ăn đơn giản và mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Ớt chuông kết hợp với những loại thực khác có thể giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách làm các món salad ớt chuông đơn giản ngay sau đây cùng plant.vn nhé!
Cách chọn ớt chuông tươi ngon để làm salad
Bạn nên chọn những quả có da bóng, trơn, dày, cuống xanh và bám chặt vào thân, cầm chắc tay và có màu tươi sáng. Ớt chuông càng nặng tay thì sẽ càng ngon. Vì đây sẽ là những quả ớt chuông tươi ngon và bổ dưỡng.
Không nên chọn mua ớt chuông mềm, vỏ bị thâm, xỉn màu và nứt. Đây là những quả đã hỏng, không còn nhiều chất dinh dưỡng.
Tuyệt đối không sử dụng những quả có vết đốm màu cam bởi đó là những quả đã bị côn trùng tấn công.
Phân biệt ớt chuông đực và cái (ảnh sưu tầm)
Rất ít người biết rằng ớt chuông có 2 loại: đực và cái. Hãy lật ngược nó lại, nếu phần đuôi quả được chia làm 4 thì đó là một quả ớt chuông cái. Còn nếu đuôi quả chia làm 3, đó là một quả đực. Quả cái thường có vị ngọt, thường được dùng để ăn sống. Ngược lại, quả đực sẽ chua và được dùng để chế biến các món xào, nướng, …
Cách làm salad bơ – ớt chuông
Nguyên liệu
- 1 Trái ớt chuông
- 2 Muỗng cà phê ngò tây
- 1 Trái bơ
- 2 Cây hành lá
- 6 Quả cà chua bi
- ½ Muỗng cà phê muối
- 3 Muỗng cà phê nước cốt chanh
- ½ Muỗng cà phê tiêu
Salad bơ – ớt chuông (ảnh sưu tầm)
Các bước thực hiện
Bước 1:
Bơ gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Ớt chuông cắt miếng nhỏ vừa ăn, bỏ hạt. Hành lá cắt khúc nhỏ.
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn. Thêm 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ngò tây và trộn thật đều.
Bước 3:
Gắp salad bơ ớt chuông ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi. Salad với bơ beo béo hoà cùng vị ớt chuông thơm thơm tạo nên món salad vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, món này còn mang lại đủ chất cho cơ thể của bạn thêm khỏe mạnh.
Salad ớt chuông – thịt gà
Nguyên liệu
- 500g Thịt gà (Nên chọn miếng ức có da màu trắng vì thịt sẽ dai ngon hơn)
- 2 Trái ớt chuông
- 150g Xà lách
- 1,5 Muỗng canh đường
- 2 Muỗng canh giấm
- 3 Muỗng canh dầu olive
- 2 Muỗng cà chua băm nhỏ
- 1 Muỗng canh hành tây
- ½ muỗng cà phê muối
Salad ớt chuông – thịt gà (ảnh sưu tầm)
Cách thực hiện:
Bước 1:
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi vừa ăn. Rau xà lách rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cho cả hai vào cùng một tô lớn.
Bước 2:
Thịt gà luộc chín, lấy phần thịt, để ráo nước, xé miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà xé nhỏ vào tô trộn chung với ớt chuông với rau xà lách.
Bước 3:
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén để làm nước sốt. Nước sốt sẽ gồm giấm, đường, một ít muối, tiêu, rau mùi tây, cà chua, dầu oliu, hành tây băm. Sau khi cho vào chén thì khuấy đều, nếm vị nước sốt cho đến khi vừa ăn là được.
Bước 4:
Rưới nước sốt lên trên tô salad, trộn đều là xong.
Salad ớt chuông nướng
Nguyên liệu
- 3 Trái ớt chuông
- 3 Muỗng dầu olive
- 2 Muỗng canh giấm
- 1 Muỗng canh đường nâu
- 30g Phô mai
- 4 Lá bạc hà
- 1 Muỗng cà phê muối
- 1/2 Muỗng cà phê tiêu
Salad ớt chuông nướng (ảnh sưu tầm)
Các bước thực hiện
Bước 1:
Ớt chuông rửa sạch, cắt làm 4, bỏ hạt.
Lá bạc hà nhặt, rửa sạch.
Bước 2:
Hòa tan giấm, dầu ô liu, đường nâu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào 1 cái chén.
Bước 3:
Cho ớt chuông lên vỉ, đặt lên bếp than, nướng chín tới cả 2 mặt ớt. Sau đó, lấy ớt chuông ra, rưới đều hỗn hợp giấm đã pha lên ớt.
Bước 4:
Phô mai cắt nhỏ, trộn đều cùng salad ớt chuông và lá bạc hà. Cho món ăn ra đĩa, nhìn là mê rồi!
Salad trộn dầu giấm
Nguyên liệu
- 300g Rau xà lách xanh và xà lách tím
- 200g Cà chua lớn và cà chua bi
- 2 Quả ớt Đà Lạt
- 1 muỗng canh giấm
- 100ml Dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- Trứng gà (vịt): 1 quả
- Tỏi, ớt
Salad trộn dầu giấm (ảnh sưu tầm)
Các bước thực hiện
Bước 1
Xà lách xanh và tím nhặt kỹ. Hòa một ít muối trong nước lạnh, cho xà lách vào ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo.
Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi để bỏ ruột. Sau đó thái miếng mỏng, ngâm với nước muối loãng 5 phút.
Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6.
Tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào ngâm với 1 chút giấm.
Bước 2:
Pha dầu giấm: bạn cho đường, muối, tỏi, ớt băm nhỏ, giấm, dầu oliu vào một chiếc bát rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Trước khi ăn 15 phút, cho xà lách lên đĩa hoặc cho vào bát lớn. Sau đó cho ớt chuông, cà chua thái mỏng, cà chua bi, trứng luộc và dầu giấm đã chuẩn bị vào. Nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, để 10 phút là có thể thưởng thức.
Bài viết này đã chia sẻ các công thức làm salad cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những món ăn đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình.
Tuyết Ngân