Ngày nay, các phương pháp làm đẹp với nguyên liệu thiên nhiên được mọi người rất ưa chuộng. Trong đó, các loại nước ép từ rau cần tây được đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang lại là không hề nhỏ. Hãy tìm hiểu thêm các công thức làm nên một ly nước ép cần tây thơm ngon, bổ dưỡng tại bài viết này cùng plant.vn bạn nhé!
Nước ép cần tây, táo, mật ong
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ sau:
- 3 cọng cần tây
- 1 quả táo
- Mật ong
- Máy ép trái cây, dao, ly, thớt
Khâu chuẩn bị (ảnh: Điện máy xanh)
Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, tiến hành chế biến nước ép cần tây và táo, mật ong với các bước đơn giản như sau:
Bước 1: Sơ chế cần tây và các nguyên liệu
- Rửa sạch cần tây và táo.
- Sau khi rửa sạch, cắt khúc cần tây, gọt vỏ và cắt táo thành từng miếng.
Bước 2: Ép rau cần tây và táo
- Cho cần tây và táo vừa cắt xong vào máy ép trái cây, đồng thời cho thêm ít nước lọc để nước cốt ép không quá đặc.
- Sau đó, rót phần nước vừa ép vào ly, thêm mật ong vào. Thế là, ta đã có ly nước ép xịn sò để thưởng thức.
Nước ép cần tây táo mật ong (ảnh sưu tầm)
Nước ép cần tây táo mật ong có màu xanh tươi mát của cần tây và vị thơm của táo. Vị nước ép chua chua ngọt ngọt, lạ miệng mà rất dễ uống. Bạn có thể uống loại nước ép này trước hoặc sau khi ăn 30 phút để kích thích việc tiêu hóa tốt hơn.
Nước ép dứa, cần tây
Để có 1 ly nước ép dứa, cần tây thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:
- 4 nhánh cần tây
- 1/2 trái dứa
- Máy ép trái cây, dao, ly, thớt
Các bước chế biến
- Bước 1: Ngâm cần tây với nước muối pha loãng trong vòng 2 phút. Nếu không chịu được vị đắng, có thể bỏ phần lá và chỉ lấy phần thân của cần tây. Lá cần tây sẽ khiến nước ép có vị đắng và hơi nồng.
- Bước 2: Dứa gọt bỏ mắt, rửa qua với nước lọc để loại bỏ phần chất nhớt.
- Bước 3: Cho lần lượt cần tây, thơm vào máy ép.
Nước ép cần tây, dứa (ảnh sưu tầm)
Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Để giữ được hương vị nguyên chất, ta nên làm lạnh nước ép bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh thay vì dùng đá.
Nước ép cần tây, cà chua và chanh
Nguyên liệu:
- Cà chua 1-2 quả
- Cần tây 50g
- Một ít nước cốt chanh
- Máy ép trái cây, dao, ly, thớt
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ (ảnh sưu tầm)
Các bước thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, bỏ lớp vỏ bên ngoài (nếu muốn dùng cả vỏ thì ngâm trong cà chua trong nước muối khoảng 15 – 30 phút), cắt nhỏ.
- Cần tây bỏ lá, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ.
- Sau đó cho lần lượt cà chua và cần tây vào máy ép lấy nước.
- Đổ ra ly, thêm nước cốt chanh và dùng.
Nước ép cà chua, cần tây và chanh (ảnh sưu tầm)
Sự kết hợp giữa cần tây và cà chua tạo nên một ly nước ép rất tốt cho mắt và da. Lượng vitamin A dồi dào từ cần tây và cà chua giúp cải thiện, tăng cường thị lực. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng từ cà chua còn giúp cho làn da khỏe và sáng mịn.
Nước Ép Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì?
Giảm Cân
Công dụng nổi bật của nước fép cần tây được phái đẹp quan tâm là hỗ trợ quá trình giảm cân. Với hàm lượng vitamin, chất xơ cao nhưng cung cấp ít calo, loại nước ép này cung cấp nhiều dinh dưỡng cơ thể. Do đó, nước ép cần tây hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân. Kết hợp nước ép này với chế độ ăn uống và luyện tập thể thao, bạn sẽ nhận về kết quả như ý sau vài tuần.
Làm Đẹp Da
Trong cần tây chứa hàm lượng lớn sắc tố caroten. Đây là chất rất tốt cho tổng thể làn da. Ngoài ra, carotene giúp cân bằng duy trì mức collagen tự nhiên giúp làn da luôn săn chắc, mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt, nước ép cần tây trị mụn hiệu quả, cơ chế thải bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể giúp các vết mụn, thâm nhanh chóng biến mất.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các công dụng chung nhất của rau cần tây tại đây.
Trên đây là những công thức làm nên ly nước ép với cần tây thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đừng quên kết hợp việc ăn uống điều độ và chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý bạn nhé!
Tuyết Ngân