Mùa thu ấm áp cùng những món ăn từ The Kitchenista Diaries của blogger Angela Davis

Mùa thu ấm áp cùng những món ăn từ The Kitchenista Diaries của insta blogger Angela Davis

Chào mừng bạn đến với Test Kitchen – một chuỗi bài viết về các công thức món ăn, thức uống cùng với các loại cây rau, củ mà bạn có thể trồng tại nhà!

Mỗi tháng, chúng tôi sẽ trò chuyện với đầu bếp hoặc chuyên gia pha chế về một loại cây trồng hoặc cây gia vị trong khu vườn của chúng tôi. Ngoài hướng dẫn bảo quản và sơ chế, các chuyên gia cũng chia sẻ các công thức món ăn hoặc đồ uống độc quyền.
Bài viết hôm nay được viết cùng
Angela Davis, chủ nhân của trang Instagram ‘The Kitchenista Diaries’ , hôm nay cô sẽ chia sẻ những công thức món ăn đặc biệt thích hợp vào mùa thu để ta cảm thấy sự ấm cúng và thoải mái!

Angela Davis là một người tự học nấu ăn tại nhà, blogger ẩm thực, nhà phát triển công thức nấu ăn, nhiếp ảnh thực phẩm. Cô đã có hai bé và hiện sống cùng gia đình Detroit, Michigan. Từ 2012, Angela đã chia sẻ hành trình từ kế toán trở thành người sáng tạo nội dung ẩm thực trên blog của mình – The Kitchenista Diaries. Angela hướng đến việc nâng tầm “comfort food” lên một tầm cao mới và tin rằng mỗi món ăn đều có một câu chuyện.

Nói đến comfort food – dường như cái không khí buồn, âm u của mùa thu khiến tâm trạng của cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Và khiến chúng ta muốn thưởng thức vô số món súp, món hầm và các món mặn khác. Hãy cùng theo dõi bên dưới để biết cách Angela kết hợp các loại cây gia vị yêu thích vào các bữa ăn nổi danh trên Instagram của cô ấy.

Mùa thu ấm áp cùng những món ăn từ The Kitchenista Diaries của insta blogger Angela Davis

Gà áp chảo và khoai tây nướng

Thành phần

1 kg Đùi gà rút xương (4-6 đùi)
2 muỗng cà phê muối Kosher hoặc nhiều hơn tùy thuộc khẩu vị
1 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng cà phê ớt bột parika xông khói
1 muỗng cà phê bột tỏi
1/2 muỗng cà phê ớt cayenne
2 muỗng canh hỗn hợp các loại thảo mộc tươi thái nhỏ (chẳng hạn như cỏ xạ hương, hương thảo và cây xô thơm.)
1 quả chanh nhỏ
2 muỗng canh mỡ vịt hoặc dầu ăn bổ sung
1 chén hành tím cắt lát hoặc hành tây
1 cốc rượu trắng
4 củ khoai tây vàng (khoảng 750 gr), gọt vỏ và cắt nhỏ thành miếng dài khoảng 5cm

Cách thực hiện

Đùi gà sau khi rút xương tiếp tục lọc bớt phần da thừa và mỡ. Trộn 2 thìa cà phê muối Kosher với tiêu đen, ớt bột parika xông khói, bột tỏi, ớt cayenne, một nửa số phần rau gia vị cắt nhỏ, vỏ chanh và nước cốt. Xoa đều gia vị vào gà, cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn. Nếu có thời gian, ướp đùi gà trong bát hoặc túi kín trong vài giờ, tối đa là qua đêm. Để dành phần rau thơm cắt nhỏ còn lại cho bước sau.

  • Buy Bloomscape Potted Aromatic Collection
    Aromatic Herbs Collection
    $65.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Potted Savory Collection
    Savory Herbs Collection
    $65.00
    Add to cart
  • Buy Bloomscape Houseplant Snips
    Houseplant Snips
    $25.00
    Add to cart

Khi đã sẵn sàng để nấu, làm nóng dầu hoặc mỡ vịt trong chảo ở lửa vừa. Sử dụng chảo an toàn, như gang hoặc thép không gỉ. Chải sạch các loại rau ướp còn dính trên bề mặt da để tránh cháy và đặt từng phần da đùi xuống chảo. Áp chảo khoảng 10 phút cho đến khi da gà chuyển màu nâu vàng và giòn,. Bạn có thể cần xóc gà thường xuyên để gà chín đều. Sau khi thịt gà đã chín, lật mặt và áp chảo mặt còn lại thêm khoảng 1 -2 phút nữa. Lấy gà ra khỏi chảo và để sang một bên. Bây giờ, bạn sẽ có nhiều mỡ từ gà tiết ra trong lúc nấu, đổ bỏ đi và chỉ để lại chảo khoảng 2 muỗng canh.

Cho hành tím đã thái mỏng vào chảo và nêm một chút muối. Cho hành tím vào nấu khoảng năm phút, cho đến khi m ềm. Cạo bớt những phần cháy trong chảo, sau đó đổ rượu vào. Thêm khoai tây cắt nhỏ vào. Rắc một ít rau thơm đã cắt nhỏ và muối vào. Nấu khoai tây trong khoảng năm phút hoặc cho đến khi rượu đã ngấm một nửa. Xếp đùi gà lên khoai tây. Làm nóng lò đến khoảng 190 ° C Chuyển gà và khoai vào lò nướng trong 30 phút. Sử dụng nhiệt kế để xác nhận rằng đùi ít nhất là 75 ° C trước khi lấy ra khỏi lò.

Lấy gà ra khỏi lò và đặt trên một đĩa sạch, có lót giấy bạc. Chỉnh nhiệt độ lò lên đến 200 ° C và tiếp tục nướng khoai tay thêm 10 phút hoặc cho đến khi các cạnh giòn và chất lỏng còn lại trong khay bay hơi hết. Sau khi lấy ra, rắc lên khoai tây một chút rau gia vị thái nhỏ. Ăn kèm với đùi gà.

Phô mai dê phủ “thảo mộc”

THÀNH PHẦN

3 muỗng canh các loại hạt cắt nhỏ (như quả óc chó, quả hồ đào, quả hồ trăn hoặc hạnh nhân)
3 muỗng canh các loại cây gia vị tươi cắt nhỏ (như cỏ xạ hương, hương thảo, mùi tây và hoa oải hương)
Vỏ chanh bào (khoảng 1 quả )
½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
1 chút muối
360 ml phô mai dê, ướp lạnh
1 muỗng canh dầu ô liu hoặc loại dầu thực vật yêu thích của bạn

Cách thực hiện

Combine the chopped nuts, lemon zest, black pepper, and salt in a food processor. Pulse the mixture until it’s finely chopped. If you don’t have a food processor, finely chop the mixture by hand. Spread the herb and nut mixture onto your cutting board or large plate. Roll the goat cheese log into the mixture, pressing the herbs and nuts into the cheese. When the log is completely coated, transfer it the fridge to until needed; this can be prepped a day ahead of time. Set it out on your cheese board thirty minutes prior to serving. Drizzle the goat cheese log with olive oil on the board. (For a sweeter alternative, drizzle with honey.) Serve with crackers or crostini.

Cho các loại hạt cắt nhỏ, vỏ chanh, tiêu đen và muối vào máy xay thực phẩm. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay, hãy cắt nhuyễn hỗn hợp bằng tay. Trải hỗn hợp rau gia vị và hạt lên thớt hoặc đĩa lớn. Lăn khúc phô mai dê vào hỗn hợp, nhấn các loại rau và các loại hạt vào phô mai. Khi phô mai được phủ hoàn toàn, chuyển nó vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng; bạn có thể làm món này chuẩn bị trước một ngày. Đặt nó tấm thớt để phục vụ món pho mát khoảng ba mươi phút trước khi phục vụ. Đổ dầu ô liu vào. (Bạn có thể thay bằng mật ong để có hương vị ngọt ngào hơn.) Ăn kèm với bánh quy giòn hoặc crostini.

Bí ngô tẩm si rô Phong nướng phết bơ và lá xô thơm

Thành phần

1 quả bí ngô
2 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng cà phê quế xay
½ muỗng cà phê muối Kosher
½ muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng canh xi-rô phong (mapple syrup) – có thể thay bằng mật ong
2 muỗng canh bơ
10 lá xô thơm (sage leaves)

Cách thực hiện

Làm nóng lò nướng của bạn ở 200 ° C. Gọt vỏ bí, cắt bỏ hai đầu và cắt đôi quả bí theo chiều dài. Cạo sạch hạt và thịt quả ở giữa. Cắt bí thành từng lát dày và nêm vừa ăn. Cho bí với dầu, quế, muối, tiêu đen và xi-rô cây phong vào bát. Xếp bí lên khay nướng có lót giấy nến. Đặt vào giá giữa của lò đã làm nóng trước. Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi bí mềm và các cạnh hơi ngả sang màu nâu.

Trong khi đó, trong chảo nhỏ, đun chảy bơ ở lửa vừa cho đến khi nóng chảy. Chiên lá xô thơm chỉ cho đến khi chúng bắt đầu giòn nhưng trước khi chuyển sang màu nâu. Cẩn thận chuyển những chiếc lá vào một chiếc khăn giấy, để trang trí. Để bơ tiếp tục nấu cho đến khi có màu nâu vàng đậm; nhưng đừng để nó cháy. Sau khi bí nướng chín, phết bơ lên các miếng bí và trang trí với xô thơm chiên. Ăn nóng để ngon nhất.

Leave a Reply

error: Content is protected !!